*/
  • piakiq
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 626
  • จำนวนผู้ชม : 252863
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2565
Posted by piakiq , ผู้อ่าน : 207 , 22:13:11 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 


นายปัทพงศ์  สารบรรณ์ เกษตรจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมชื่นชม บ.พัชรีไข่เป็ดฯ ผู้ผลิตไข่แดงเค็มดิบเจ้าดังของไทยผู้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ชุบชีวิตขยะเหลือจากไลน์ผลิตเป็นปุ๋ยอินทรีย์ ไร้สารเคมี 100 % แจกฟรีเกษตรกรไทย

 

​จ.สิงห์บุรี : นายปัทพงศ์ สารบรรณ์   เกษตรจังหวัดสิงห์บุรี เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เปิดพิธีเก็บผลผลิตจากนาแปลงทดลองของเกษตรกร 12 ไร่ ณ หมู่ 7 ตำบล บ้านจ่า อำเภอ บางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ในโครงการ “เก็บเกี่ยวผลผลิตจากแปลงทดลองปลูกข้าวด้วยการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ที่ผลิตจากของเหลือในขั้นตอนการผลิตไข่แดงเค็มดิบ” ที่แปลงนาสาธิตในความดูแลของ บริษัท พัชรี ไข่เป็ด จำกัด ที่ใช้เปลือกไข่เป็ดบดและน้ำล้างไข่แดงเค็ม ขยะเหลือใช้จากการผลิตไข่แดงเค็มมาผลิตเป็นปุ๋ยอินทรีย์ 100 % เพื่อให้เกษตรกรนำไปใช้แทนปุ๋ยเคมี   โดยมี นางสาวพัชรี การักษร ประธาน บริษัท พัชรี ไข่เป็ด จำกัด ให้การต้อนรับพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดสิงห์บุรีมาร่วมเปิดงาน ทั้งนี้ข้าวที่ได้จากการเก็บเกี่ยว ทาง บริษัท พัชรีไข่เป็ดฯ ยังได้ส่งมอบข้าวพันธุ์ กข.41 จากนาแปลงทดลองให้กับชาวบ้านในพื้นที่เพื่อเป็นสาธารณะกุศลต่อไป

 

 

โดย บริษัท พัชรี ไข่เป็ด จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตไข่แดงเค็มดิบ เจ้าดังของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยเริ่มเปิดตัวออกสู่ตลาดเมื่อปี พ.ศ.2561 มียอดการผลิตปัจจุบัน ถึง 600,000-700,000 ฟอง/เดือน  และยอดจำหน่าย 3,600,000-4,000,000บาท / เดือน   โดยบริษัทพัชรีฯเป็นผู้ผลิตไข่แดงเค็มดิบ ส่ง บริษัท สยามแมคโคร จำกัด (มหาชน)S&P และ จำหน่ายแก่ผู้ประกอบการทำขนมเปี๊ยะในเขตภาคกลาง ได้สร้างความน่าเชื่อถือและพัฒนาคุณภาพสินค้ามาตลอดระยะเวลา กว่า 5 ปี สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงเป็ดในแถบภาคกลางเดือนละนับล้านฟอง

 

 

 

​ทั้งนี้ บริษัท พัชรี ไข่เป็ดฯ ได้รับทราบถึงปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงโรงงาน หวั่นขยะเหลือใช้ในการผลิตจะเป็นผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ อาทิ เปลือกไข่ และน้ำที่ใช้ล้างไข่แดงเค็ม ทำให้เกิดความกังวลของประชาชนในพื้นที่ในเรื่องวิธีก การกำจัดของเหลือใช้จากการผลิต จึงได้ทำการท้วงติงและร้องขอให้โรงงานเพิ่มมาตรการในการจัดการขยะเหลือใช้จากขั้นตอนการผลิต ในการนี้ บริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจ นำคำท้วงติงที่เรียกร้องให้มีการดูแลแก้ไข  โดยเร่งดำเนินการแก้ไขในทุกกระบวนการผลิต พร้อมกันนี้ได้พยายามนำความรู้เชิงวิชาการ เพื่อปรับจากผลเสียให้กลายเป็นผลดีตอบกลับคืนสู่พื้นที่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาสเพื่อเกษตรกรไทยในการพัฒนาสิ่งของเหลือใช้จากอุตสาหกรรมการผลิตไข่แดงเค็มดิบ อาทิ เปลือกไข่เป็ด และ น้ำล้างไข่แดงเค็ม เพื่อนำมาผลิตเป็นปุ๋ยอินทรีย์  เพิ่มคุณค่าของเหลือใช้ และนำประโยชน์กลับคืนสู่เกษตรกรในพื้นที่

 

 

​โดย ทางบริษัทฯ ได้ทำการเชิญหน่วยงานภาครัฐ ทั้งระดับตำบล จนถึงระดับจังหวัด สิงห์บุรี อาทิ เกษตรจังหวัดสิงห์บุรี,สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี, ปลัดอำเภอค่ายบางระจัน,ผู้ใหญ่บ้านตำบลบ้านจ่า ฯลฯ ร่วมชมการเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว ที่ได้จากแปลงนาสาธิต ในการใช้ปุ๋ยจากเปลือกไข่เป็ดบด  และน้ำที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ใช้จุลินทรีย์สงเคราะห์แสงโดยนำน้ำล้างไข่แดงและไข่ขาวที่เป็นอาหารของจุลินทรีย์ มาใช้ในแปลงนาสาธิตแทนการใช้ปุ๋ยเคมีหรือสารเคมีอื่นๆ   เพื่อส่งเสริมด้านเกษตรกรรม และสุขภาพของเกษตรกร  รวมถึงผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตที่มีคุณภาพและรักษาคุณภาพของดิน โดยในวันนี้ คุณพะยอม แสงอุไร ชาวบ้านเจ้าของแปลงนาสาธิตที่อนุญาตให้ บริษัท พัชรี ไข่เป็ดฯ นำที่นา จำนวน 12 ไร่  เป็นแปลงปลูกข้าวทดลอง จะทำการเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวที่งอกงามเต็มวัย พร้อมนำข้าวที่ได้จากการเก็บเกี่ยว มอบให้เป็นสาธารณกุศลต่อไป

 

 

นายปัทพงศ์ สารบรรณ์   เกษตรจังหวัดสิงห์บุรี ได้กล่าวถึงงานนี้ว่า “ทางเรารู้สึกดีใจที่มีโครงการนี้ขึ้น ที่นำของเหลือจากบริษัทที่ทำออกมาให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม และสิ่งที่บริษัทพัชรีฯ ได้พยายามและทดลองทำสิ่งดีๆเพื่อเกษตรกรเนี่ย มันก็จะเกิดผลดีกับทั้งเกษตรกรที่ทำการเกษตร และผู้บริโภคที่นำข้าวจากแปลงนาสาธิตเนี่ยไปบริโภคเราก็จะปลอดภัยจากสารเคมี และถ้าหากได้ผลดีเราก็จะนำไปขยายผลให้เกษตรกรอื่นๆนำไปใช้ได้ต่อไปครับ”

 

 

        นางสาวพัชรี การักษร ประธาน บริษัท พัชรี ไข่เป็ด จำกัด ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการ จัดงานในครั้งนี้ว่า “บริษัทของเราดำเนินธุรกิจในการทำไข่แดงเค็มดิบ จึงทำให้ในระหว่างไลน์ผลิต เราจะมีสิ่งของเหลือจากในขั้นตอนผลิตเช่น เปลือกไข่เป็ด และน้ำล้างไข่แดง ไข่ขาว  โดยในการเปิดโรงงานผลิตมาหลายปี สิ่งที่เราคำนึงถึงเสมอมาก็คือ เราจะต้องทำให้ถูกต้องทุกขั้นตอน ทั้งในเรื่องคุณภาพของสินค้า และของที่เหลือใช้ในการผลิต เช่นเปลือกไข่เป็ด น้ำที่ใช้ในการล้างไข่แดงไข่ขาว เรามีถังพักน้ำเสีย และมีกระบวนการในการจัดการเปลือกไข่มาอย่างต่อเนื่อง  แต่อาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้อาศัยในเขตใกล้เคียง เมื่อเราจะเปิดโรงงานแห่งที่สอง ก็มีข้อกังวลจนนำไปสู่เสียงเรียกร้องของประชาชนในย่านใกล้เคียงโรงงาน  ให้เรามีขั้นตอนในการกำจัดของเสียเพิ่มขึ้นและชัดเจนขึ้น   เราจึงต้องมาคิดว่า ทำอย่างไรเราจะเพิ่มมาตรการนี้ให้ดีขึ้น และทำอย่างไรจะเอาของเหลือใช้นี้ กลับไปพัฒนาต่อยอดเพื่อสร้างประโยชน์กลับคืนสู่สังคมได้ ไม่ใช่แค่หาที่ทิ้งทำลายไปเปล่าๆ เพราะเรามาศึกษาดูว่า ทั้งเปลือกไข่ และน้ำล้างไข่แดง ไข่ขาวที่เหลือทิ้งผ่านกระบวนการใส่จุลินทรีย์สงเคราะห์แสง มันสามารถเอากลับมาสร้างประโยชน์เป็นปุ๋ยอินทรีย์ชั้นดีแก่เกษตรกร เพื่อลดการใช้ปุ๋ยที่เป็นสารเคมี ที่สะสมจนมีผลเสียทั้งร่างกายเกษตรกรและผู้บริโภค  โดยโครงการนี้เราได้ความอนุเคราะห์จากเกษตรกรในพื้นที่คือคุณพะยอม แสงอุไร ชาวบ้านเจ้าของแปลงนาสาธิตที่อนุญาตให้บ.พัชรีไข่เป็ดฯ นำที่นา จำนวน 12 ไร่  เป็นแปลงปลูกข้าวทดลองและใส่ปุ๋ยที่มาจากเปลือกไข่เป็ดบด และน้ำล้างไข่แดง ไข่ขาวที่เหลือทิ้งผ่านกระบวนการใส่จุลินทรีย์สงเคราะห์แสงแบบ 100% ไร้สารเคมี และผลผลิตก็ออกมางดงามสมบูรณ์มาก พร้อมเก็บเกี่ยว ซึ่งชาวนาเจ้าของที่นาแปลงนี้ ออกปากว่า ต้นข้าวแข็งแรงสมบูรณ์มากกว่าตอนที่ใช้สารเคมีเป็นปุ๋ยซะอีก  ดินในนาก็นุ่มหยุ่นเท้า ในนายังมีปลา มีใส้เดือน แสดงให้เห็นถึงนาข้าวปลอดภัยไร้สารพิษ  โดยผลผลิตข้าวที่ได้ในครั้งนี้ เราจะทำการมอบให้เป็นสาธารณกุศล เช่น มอบข้าวสารจากแปลงนาทดลองให้กับอำเภอบางระจัน จำนวน 300 กก. / อ.ค่ายบางระจัน จำนวน 300 กก. และตำบลบ้านจ่า 200 กก.ต่อไปค่ะ” คุณพัชรี กล่าว

                                                             


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน