*/
  • ปรัศนีย์01
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 63357
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม 2552
Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 3545 , 18:42:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัฒนธรรมเพื่อสันติภาพ                  สันติภาพอาจเป็นเพียงคำสั้นๆที่ใครๆต่างก็เรียกหา  ซึ่งคำว่า “สันติภาพ”เป็นคำที่มีความสำคัญและสำคัญยิ่งที่ทุกคนต้องการเป็นอย่างมากกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ปัจจุบันที่กำลังทวีคูณความรุนแรงขึ้นมาทุกที จนไม่อาจคิดได้ว่าจะได้เจอกับคำสั้นๆนั้นได้อีกหรือเปลา?                   วัฒนธรรมเป็นส่วนหนึ่งที่เราทุกคนสามารถนำมาเป็นจุดยืนที่มั่นคงเพื่อนำมาซึ่งความสันติภ....

อ่านต่อ

Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 3168 , 18:40:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้  นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ  ซึ่งได้แก่พื้นที่  จังหวัดนราธิวาส   ปัตตานี  และยะลา  ทำให้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก            การก่อเหตุการณ์ร้ายรายวันยังเกิดขึ้นเหมือนเรื่องปกติในชีวิตประจำวันของประชาชนในพื้นที่  แต่ถามว่ามีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้บ้าง  ก็คงจะไม่มีนอกจากบุคคลกลุ่มหนึ่งที่ต้องการความแตกแยกของสังคมเพื่อผลป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 1412 , 17:36:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหัศจรรย์ของแผ่นดินเช้าวันรุ่งขึ้นชาวบ้านก็พากันแตกตื่นกับเรื่องทีเกิดขึ้นเพราะของสำคัญได้หายไปเหลือแค่บางอย่างที่ที่โจรได้ทิ้งไว้ให้เข้าใจผิด ณ มัสยิดอับดุลเลาะ  - คงไม่ต้องสงสัยแล้วว่าที่ผ่านมาใครเป็นคนทำ หลักฐานชัดอย่างนี้แอ – เราไปจัดการกับมันเลยดีกว่า อยู่ดีๆไม่ว่าดี ไอ้พวกเลี้ยงหมา ไปพวกเราณ วัดในหมู่บ้าน            ลุงชัย – ข้าไม่อยากเชื่อเลยว่าจากหลักฐานที่เราพบ มันเป็นฝีมือของคนมุสลิม       ....

อ่านต่อ

Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 1362 , 17:34:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหัศจรรญ์ของแผ่นดินมหัศจรรย์ของแผ่นดินบนผืนแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่สืบเนื่องมาจากบรรพบุรุษมานานนับร้อยปี ที่มีภูเขาทีล้อมรอบ เสียงนกเสียงกาที่ดังก้องไม่หยุด แม่น้ำ ลำธารที่ไหลรินให้ความชุ่มชื้นบนแผ่นดินที่รวมเม็ดดินและเม็ดทรายเป็นแผ่นเดียวกัน ไว้เพื่อมนุษย์ได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขตราบชั่วนิรันดร********เพลงแผ่นดิน***** บนผืนดินนี้มีคนเป็นล้านคน  ที่ต้องอยู่บนผืนแผ่นดิน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม 2552
Posted by ปรัศนีย์01 , ผู้อ่าน : 988 , 08:45:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้ไฟ                     …3 จังหวัดภาคใต้...              นรา ยะลา ปัตตานี นั่นยังมีสิ่งสวยงาม             อาจมีเหตุฆ่ากันทุกวีวัน             ทุกคืนวันเสียงโหดร้ายดั่งสนั่น            ยิ่งกว่านั้นก็ยังมีมิรู้จ่าง                                                  บางก็หนีบางก็หายไม่หวนกลับ                                           แสนยากนักหยุดเหตุร้ายให้สงบ                                        ....

อ่านต่อ


/10