• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1237558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/preecha
วันอังคาร ที่ 23 มีนาคม 2553
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 2623 , 15:36:20 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          การชุมนุมประท้วงของ “เสื้อแดง”ในครั้งนี้ต้องยอมรับว่า ต้องมีน้ำอด น้ำทนปักหลักประท้วงรัฐบาล ขับไล่อำมาตย์ กันได้นานกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และมีปริมาณผู้ร่วมชุมนุมมาสร้างความปั่นป่วนให้กับคนในกรุงเทพฯ ได้ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง

          สิ่งที่น่ากลัวจะเกิดวิกฤติในอนาคตนั้น คงหนีไม่พ้นการขึ้นเวทีของ นายวชิรศักดิ์ เลาประเสริฐ นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ขึ้นปราศรัยบนเวทีของ “เสื้อแดง”ประกาศเปรี้ยงพร้อมรบตลอดเวลา พร้อมที่จะระดมรถบรรทุกที่อยู่ในสังกัด 7 แสนคันเข้าร่วมชุมนุมด้วย

          นายวชิรศักดิ์ ประกาศบนเวทีอีกว่า หากจำเป็นที่จะนำรถบรรทุกมาขับไล่รัฐบาลจริงๆ แล้ว ในระยะแรกได้เตรียมพร้อมที่จะนำรถที่ติดก๊าช NGV ซึ่งมีอยู่นับแสนคันเข้ามาร่วมกับ “เสื้อแดง”ก่อนเป็นชุดแรก

          หากรถบรรทุกสิบล้อเข้ามาร่วมชุมนุมประท้วงขึ้นมาจริงๆ คงสร้างความปั่นป่วนได้ไม่น้อย เท่ากับเป็นการเพิ่มศักยภาพ ให้มีพลังในการเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น เพราะที่ผ่านมาใช้“จักรยานยนต์-กระบะ” ก็วุ่นวายกันไปทั้งเมือง หากมีรถบรรทุกสิบล้อมาอีกประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวง คงไม่ต้องทำมาหากินกันอีกต่อไป

          ความคับแค้นใจของกลุ่มรถบรรทุก ที่มาในนามของสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยนั้น จนต้องเข้าไปร่วมกับกลุ่มเสื้อแดงนั้น มีหลายประการด้วยกัน เริ่มจาก เหตุการณ์เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุก ประท้วงปิดถนนเส้นบางนา-ตราดประท้วง เนื่องจากมีปัญหาเรื่อง “ส่วยซ่อนรูป”ตำรวจตั้งด่านกลั่นแกล้ง รีดไถ จึงมีหนังสือทวงถามไปถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี สุดท้ายได้รับคำตอบในทำนองว่า “ส่วยซ่อนรูป”ตำรวจทำถูกต้องแล้ว

          นอกจากนี้ทางกลุ่มรถบรรทุกยังคับแค้นใจในเรื่องการปล่อยให้รถบรรทุกแบกน้ำหนัก วิ่งผ่านป้องทางหลวงจนทำให้ถนนพังยับเยิน โดยที่เจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ดำเนินการใดๆทั้งสิ้น

          ภาพโดยรวมแล้ว รัฐบาลชุดนี้หมางเมินกับระบบการขนส่งทางบกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าจะร้องเรียนเรื่องผ่านกระทรวงคมนาคมหรือผ่านทางสำนักนายกรัฐมนตรีก็ตาม มักจะถูกโยนเรื่องไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สุดท้ายก็ไม่ได้รับการแก้ไข

          สิ่งที่สำคัญของจุดเปาะบางของรถบรรทุกไม่ว่าจะเป็น “คนขับ”หรือ “ญาติของคนขับ”ส่วนมากจะมีความผูกพันกับ “เสื้อแดง”เป็นหลักโดยที่คนของรัฐไม่สามารถเข้าถึงจิตใจของกลุ่มคนเหล่านี้ได้

          ดังนั้นหากไม่รีบแก้ไขปล่อยให้รถบรรทุกมาร่วมกับ “เสื้อแดง”แล้วเชื่อว่า ความวุ่นวายที่แกนนำเสื้อแดงมาสร้างความปั่นป่วนแล้วเกิดขึ้นหลายเท่า

                                                +++++++++++++++++

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
bonjo วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 17.19 น.


เชิญ! ถ้า "สมอง" มันแยกแยะไม่ออก ระหว่าง ยุบสภา กับ ส่วย แต่ ระวัง! โดน "ยึดบรรทุก" เจ้าของรถบรรทุก และ คนควบคุมรถ อาจถูกจำคุก และ เสียค่าปรับ หรือ ทั้งจำและปรับ...แล้ว จะหาว่าไม่เตือน คราวนี้ มีใบเสร็จให้แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Whetstone วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 12.35 น.

ก็ตำรวจเป็นเสื้อแดง 90 % ไหงยังโดนจับ ไถส่วย

นายกพูดก็ถูก ไม่ผิดเขาจะไถได้ไง

พวก บ่อน พวกซ่อง เขาจ่ายไม่เคยบ่น

ตำรวจพวกเดียวกัน ไปให้หัวขวดเคลียร์ให้สิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
captain.Jack วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ฉ่วยโอกาสเลยน่ะ....ไอ้พวกทำลายชาติ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 20.46 น.

มันจะอะไรกันนักหนาก็ไม่เพราะรถมันบรรทุกน้ำหนักเกินอัตรานี่หรือ เจ้าหน้าที่จึงต้องตรวจจับทำให้เกิด"ส่วยซ่อนรูป"อยู่ทุกวันนี้ หากรถไม่บรรทุกเกินอัตรา เจ้าหน้าที่ก็คงเอาผิดไม่ได้ อย่ามีแต่เรียกร้องโดยที่ไม่มองว่าเหตุปัจจัยเกิดจากตัวเองหรือไม่ "ตดคนอื่นเหม็น แต่ตดตัวเองหอม"

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
KaaTip วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaatip

ทำไปเถิด จะบังเกิดผล
แล้วผลของการกระทำนั้น คนที่ทำย่อมได้ผลนั้น หนักกว่าคนรอบตัว ชีวิตคนเราหมุนเป็นวงล้อ ตราบใดที่มีชีวิตอยู่ ก็ย่อมหมุนมาเจอกับสิ่งที่ตน เคยทำกับใครไว้
เมื่อเวลามาถึง จะสำนึกได้ในสิ่งที่เคยทำลงไป
รอรับผลที่จะทำได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด การปิดล้อมกทม.ตัดขาดจากส่วนอื่น เป็นหนึ่งในแผนการตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว เมื่อนายกสมคมฯคนที่ว่ามาขึ้นเวทีก็อาจจะมองง่ายขึ้น ความเป็นจริงเขาอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
lim วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

เอาเลยพี่ หนับหนุน ประเทศไทยจะได้ลบออกจากแผนที่
ดลกเสียที ทุกคนจะได้เป็นไพร่และทาสอย่างสมใจ 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นานานา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rotna
ใจปลายทาง

คิดดีแล้วหรือที่จะทำแบบนี้ หนักใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ไม่เพียงส่วนรถบรรทุกนะครับ

ผมเข้าใจ่ว่า ตอนนี้ ยาเสพติดทะลักเข้ามาอยู่ในสต็อกแถบสิงห์บรี สระบุรี สุพรรณ หรือพูดง่าย ๆ คือ เมืองหน้าด่านกรุงเทพฯ นั่นเองแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]