• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1237558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/preecha
วันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน 2553
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 2416 , 14:27:42 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            “เมื่อไรอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะจะแก้ปัญหาม็อบเสื้อแดงได้ซะที” เมื่อพบหน้าใครต่อใครในสังคมไทยแล้ว คำถามนี้จะเป็นเรื่องแรกที่ต้องเจรจากัน ประชาชนจำนวนมากตั้งความหวังว่า วันนี้ต้องสลายม็อบ พรุ่งนี้ต้องสลายม็อบ ไม่เกินอาทิตย์นี้ต้องสลาย มิเช่นนั้นแล้ว ประเทศชาติพังแน่นอน สุดท้ายยังหาคำตอบลงตัวกันไม่ได้แม้แต่ครั้งเดียว

            ความไม่สำเร็จในการแก้ปัญหานั้น หากประมวลเรื่องราวที่ผ่านมาแล้ว ภายใต้การเป็นผู้นำในการบริหารประเทศของ “ประชาธิปัตย์”เอง คงหนีไม่พ้น “ศึกภายใน” ที่ไม่มีใครให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหานั้นเอง  ไม่ว่าจะเป็น “นักการเมือง-ข้าราชการ-ทหาร-ตำรวจ”นั้นเอง

“นักการเมือง” ต้องยอมรับหลายคนในพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้มีท่าทีที่ดี ด้วยการมานั่งวงจับเข่าคุยช่วยกันแก้ปัญหาการชุมนุมประท้วงของ “เสื้อแดง”เลย นักการเมืองในพรรคร่วมรัฐบาลหลายคน ดีแต่ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างเดียว แถมบางครั้งออกแนวไปทางขู่ “ประชาธิปัตย์”ด้วยซ้ำไป

ตัวอย่างของความไม่ร่วมมือของนักการเมืองในซีกของรัฐบาลนั้น รัฐมนตรีหลายคนไม่ได้สนใจกับปัญหาบ้านเมืองอย่างแท้จริง จะเห็นได้จากเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา “รัฐมนตรี”คนหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล ที่ใกล้ชิดกับ “ทหาร”เป็นพิเศษ ควรเป็นมีบทบาทสำคัญในการควบคุมสถานการณ์ ด้วยซ้ำไป

แต่เชื่อหรือไม่ว่า “รัฐมนตรี”ผู้นี้“โดดงาน”ไปจองก๊วนออกรอบตีกอล์ฟกับเพื่อนฝูงเกือบ 40 คน ที่สนามกอล์ฟย่านมีนบุรี เหมือนกับเหตุการณ์บ้านเมืองสงบสุข ทั้งๆ ที่ แยกสีลมแทบจะลุกเป็นไฟ ประชาชนเข็นฆ่ากันตาย

“ข้าราชการ” หลายกระทรวง ทบวงกรม คงทำงานกันแบบขออยู่ไปวันๆ ไม่ได้มีความกระตือรือร้นอะไรมากนัก บ้างครั้งแสดงออกในลักษณะของความเบื่อหน่ายนักการเมืองบางคน เพราะไปจ้ำจี้จ้ำไชจำกัดความคิดของข้าราชการมากเกินไป

รายการถ่ายทอดสด “เชื่อมั่นประเทศไทยกับกับนายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นั้น ก็ยังมีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นได้หลายต่อหลายครั้ง เช่นเดียวกับเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมาก้เช่นกัน ในระหว่างที่ออกอากาศนั้น “จอดำ”ออกอากาศไม่ได้ไปพักหนึ่ง แต่การชี้แจงออกมาภายหลังว่า “เกิดจากการเปิดคลื่นแทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี”

ในความเป็นจริงแล้วการกล่าวหา “ผู้ไม่หวังดี”นั้น ไม่ใช่ว่าจะทำกันได้ง่ายๆ จะมีใครสักกี่คนที่ซื้อเครื่องมือพิเศษราคาสูง เพื่อหวังมาเปิดส่งสัญญาณรบกวนสถานีโทรทัศน์ขนาดนั้น

“ทหาร”หลายคนฝากความเชื่อมั่นกันว่า จะต้องลงมาเป็นพระเอกขี่ม้าขาว เข้ามาแก้ปัญหาด้วยการสลายม็อบในระยะเวลาอันรวดเร็ว บางคนคาดหวังกันว่า ทหารบางคนต้องออกมาปฏิวัติให้จบสิ้นไปเลย บ้านเมืองจะได้สงบสุขกันได้เสียที

ข่าวการคาดหวังจาก “ทหาร”นั้น เกิดขึ้นมายาวนาน แต่สุดท้ายมีเพียงการแถลงการณ์ออกมาข่มขู่ “เสื้อแดง” โดยมี “โฆษกไก่อู”เป็นผู้ดำเนินการเท่านั้น

“ตำรวจ” คำประกาศขู่ของรัฐบาลจะเกิดความศักดิ์สิทธิ์นั้น ผู้ปฏิบัติให้เป็นไปตามกติกาจะต้องไม่พ้น “ตำรวจ” แต่เชื่อหรือไม่ว่า ตำรวจไม่สามารถดำเนินการอะไรได้เลย

จะเห็นได้จากการออกหมายจับ 24 แกนนำที่สร้างความปั่นป่วนให้กับบ้านเมืองอยู่ในทุกวันนี้ แต่ตำรวจก็อารยะขัดขืนไม่กล้าจับแกนนำเสียอีก และบางครั้งทนกระแสกดดันไม่ได้ ก็ใช้ความพยายามเข้าไปจับกุมอยู่บ้าง แต่การทำงานเหมือนมีความฉลาดมีไม่มากนัก ถูกม็อบเสื้อแดงปิดล้อมจนเสียชื่อยับเยิน

เช่นเดียวกับเหตุการณ์ระเบิดมากกว่า 40 ครั้งที่ผ่านมา เย้ยหยันกันด้วยการ “ปาระเบิด”ใส่สถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย ตำรวจก็ไม่สามารถดำเนินการจับกุมคนร้ายได้แม้แต่รายเดียว

นักการเมือง-ทหาร-ตำรวจ-ข้าราชการ ก็อารยะขัดขืนกันหมด ดังนั้นคำถามที่ต้องถามกันต่อไปอีกคงหนีไม่พ้นคำว่า “บ้านเมืองเรามันจะจบยังไง..?”เท่านั้นเอง

 

                                    +++++++++++++++++++++
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
pierra วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

ถ้าอภิสิทธิ์เหลว..

แล้วชาติ สถาบันจะไปอยู่ใหน?

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

คุณปรีชาได้ดูรายการเชื่อมั่นประเเทศไทยกับนายกอภิสิทธิ์เมื่อเช้านี้มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
P.jang วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 15.28 น.
www.oknation.net


นักการเมือง ข้าราชการ ทหาร และเจ้าตำรวจตัวดี ไม่ทำตามที่นายกสั่งการหรอกค่ะ เพราะเงินจำนวนมหาศาลของตาแม้ว มันช่างยั่วน้ำลายขนาดนั่น ต่อให้ท่านสั่งการจนปากฉีกถึงใบหู ก็คงไม่ได้ยินอ่ะ เงินมันปิดหูปิดตาไปหมดแล้วอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pnokeox วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

การเมืองน่ำเน่า การเมืองเก่า นักการเมืองเก่า กำลังจะหมดอายุ อยุ่ในยุคเปลี่ยนผ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่มด วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ไม่เป็นไรค่ะ...เอาพลังประชาชนมาช่วยก็ได้
ใครทอดทิ้งประชาชน...ประชาชนก็ช่วยกันจำไว้นะคะ...
ต่อไปอย่าเลือกคนพวกนี้กลับมาอีก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เปลือกไม้ วันที่ : 25/04/2010 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RESCUE
อีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จ ... อยู่ที่การให้ ... ไม่ใช่ครอบครอง

เสียครับเสีย..........

อยู่ที่ว่าจะมาก หรือ น้อยเท่านั้นเอง

ถึงเวลาที่จะต้องช่วยกัน "โละ" ๆ ๆ ๆ ของไม่ดีทิ้งเสียที...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]