• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1237558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/preecha
วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 6391 , 19:39:12 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ในที่สุดหน่วยลึกลับใช้รูปแบบการล่าเหยื่อที่เรียกว่า“สไนเปอร์” กดเปรี้ยงเข้าไปยังขมับด้านขวาของ “เสธ.แดง” หรือ “พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล” เด็ดชีพผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกประสบความสำเร็จ งานนี้เท่ากับขาด“เสื้อแดงฮาร์ดคอร์” คุมการ์ด นปช.บางส่วนไปได้

            การเด็ดชีพ “เสธ.แดง”ในครั้งนี้ มีทั้งผู้เห็นอก เห็นใจนายพลผู้มีอุดมการณ์ ไม่น่าจะแก้ปัญหาด้วยการ “ฆ่านายพล”ของกองทัพไปเลย แต่อีกมุมหนึ่งก็ต้องยอมรับว่า มีหลายคนไม่ชอบพฤติกรรมความตรงไปตรงมาพูดจาโผงผางไม่กลัวแม้กระทั่งผู้บังคับบัญชาก็มี

            การวางแผนสังหาร“เสธ.แดง”ครั้งนี้ ผู้ลงมืออาจคิดว่า “การใช้กระสุนนัดเดียวได้นกหลาย” เท่านั้นเอง

“ตัดวงจรระเบิด” แกนนำฮาร์ดคอร์หลายคนบอกว่า หาก “ทหาร”เข้ามาสลายเชื่อว่า จะเกิดระเบิดต่อเนื่องหลายจุด ตรงกับข่าวกรองหลายหน่วยรายงานออกมาเช่นนี้เหมือนกัน เพราะเชื่อว่า ผู้ที่มีความรู้ความชำนาญในการวางระเบิดได้ดีที่สุด ต้องเป็น “แดงฮาร์ดคอร์”

ทำให้หลายคนจับจ้องมาที่ “เสธ.แดง”ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านระเบิดสารพัดชนิดแล้ว ยังสามารถทำนายเหตุการณ์ระเบิดว่า จะเกิดที่ไหน บริเวณไหน เมื่อไรได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

            “ตัดวงจรแดงฮาร์ดคอร์” นปช.ที่อยู่ภายใต้สังกัดของ“เสธ.แดง”นั้น มีหลายคนแสดงอาการฮึกเหิม แต่งชุดดำเหมือนนักรบ เดินตามหลังนายพล และกระทำในสิ่งที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย การ์ดนปช.บางคนกล้าทำแม้กระทั่งการยึดอาวุธจากทหาร นำอาวุธสงครามที่ได้มานั้น ย้อนกลับเข้าไปถล่มกับกลุ่มทหาร หรือแม้กระทั่งกล้ายึดรถหุ้มเกราะของทหารเลยทีเดียว

            อีกมุมหนึ่งข่าวยังแจ้งด้วยว่า เสธ.คนดังได้ติดต่ออดีตทหารพรานจำนวนหนึ่ง มาประจำการพร้อมปะทะกับทหาร-ตำรวจที่จะเข้ามาสลายม็อบเลยทีเดียว

“ต้องการกู้ชื่อกองทัพยังงั่นรึ..?” ต้องยอมรับว่า “เสธ.แดง”ได้กระทำการที่ทำให้เสื่อมเสียต่อต้นสังกัดของตัวเองอย่างมาก ไม่กลัวแม้กระทั่ง กล้าพูดผ่านสื่อมวลชนออกมาว่า “อยากเตะปากผู้บังคับบัญชา” กล้าแม้กระทั่ง “หนีงาน”ไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ดูไบ และกัมพูชา และยังเคยพูดด้วยว่าจะมีทหารพรานเข้ามาเคลื่อนไหวกับกลุ่มคนเสื้อแดงทั้งหมดเป็นนายทหารระดับนายพลผู้นี้ได้กระทำความผิด คิดเป็นโทษตามระเบียบวินัยทหารจำคุกสูงสุดถึง 5 ปี

“ต้องการให้แกนนำแดงเสียขวัญ” แกนนำแดงหลายคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนก็ตาม ต้องยอมรับว่า เสียขวัญกำลังใจอย่างมาก บางคนถึงขนาดถอดใจ บางคนประกาศว่า จะเลิกเป็นแกนนำเพื่อสู้คดีตามกติกาบ้านเมือง และบางคนหายเข้ากลีบเมฆไปเลย การลอบยิง“เสธ.แดง”ครั้งนี้ แกนนำทุกคนเกิดอาการกลัว ไปพร้อมๆ กับกระแสข่าวออกมาว่า มีคำสั่งลับให้เก็บแกนนำ ทำให้แกนนำหลายคนไม่กล้าแถลงข่าวบนเวทีเหมือนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ได้นำแสลนพลาสติกมาคลุม เพื่อไม่ให้มองเห็นแกนนำขณะปราศรัยบนเวที และก่อนหน้านี้อีกเช่นกัน นายจตุพร พรหมพันธุ์ พร้อมแกนนำคนอื่นๆยังแสดงให้นักข่าวเห็นด้วยการใช้สปอตไลท์ส่องไปตามอาคารสูงๆ เพื่อป้องกันการลอบยิงจากที่สูงด้วยเช่นกัน

“ต้องการให้ฝ่ายศัตรูให้อภัย” “เสธ.แดง”เป็นนักต่อสู้ที่ไม่เกรงกลัวใครและไม่กลัวที่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ด้วยการเปิดศึกกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ พล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียาเวส ในขณะที่ดำรงตำแหน่งได้มีการฟ้องร้องกันหลายคดี ในขณะที่ผู้เสียหายก็ฟ้องร้องกันหลายคน โดยรวมแล้วมีการฟ้องแพ่ง-อาญามากกว่า 70 คดี

“ต้องการตัดวงจรหัวหน้ากบฏต่างแดน” ต้องยอมรับว่า “เสธ.แดง”นั้นมีความสำพันธ์แนบแน่นเทิดทูนเจ้านายคนละสีที่อยู่ต่างแดนอย่างมากๆ แผนการเคลื่อนไหวด้านความรุนแรงนั้น“เสธ.แดง” เปิดเผยตัวแต่เพียงผู้เดียว แสดงอาการโฉ่งฉ่างผ่านสื่อได้ทุกเรื่อง ทำให้หน่วยข่าวที่ไม่ต้องกรอง รู้ได้ทันทีว่า “เสธ.แดง”นั้นเคลื่อนไหวและยอมตายเพื่อใคร

“ต้องการปิดปาก” หลายเรื่องต้องยอมรับอีกเช่นกันว่า “เสธ.แดง” เป็นนายทหารล่วงรู้ความลับจากหลายๆ ฝ่าย จึงเชื่อว่า ผู้ที่เคยบอกความลับต่างๆ ไปกับ “เสธ.แดง” ผู้ที่พูดตรงไป ตรงมา เกิดความกลัวความลับจะรั่วไหลนั่นเอง   

แม้ว่ายุทธการใช้กระสุนนัดเดียวเด็ดชีพ “เสธ.แดง” เข้าไปแก้ปัญหาข้างต้นนั้น เปรียบเทียบกับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ที่ปล่อยให้มือปืนมาเด็ดชีพนายพลของกองทัพบก จนถูกลบชื่อไปจากสารระบบอย่างนี้เรียกว่าคุ้มกันหรือ...??

 

                                    ++++++++++++++++++++++
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
visible44 วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visible44

ลองมีใครสักคนลองวิเคราะห์บ้างไหมว่าที่ เสธแดง กระทำไปทั้งหมดนั้นเพราะอะไร แค่เป็นคนโผงผาง ตรงไปตรงมาแค่นั้นหรือ เป็นลูกผู้ชายชาติทหาร มียศขั้นนั้น ทำไมมามีพฤติกรรมแบบที่เห็น

ถูกต้องคนเรามีหลงผิด หลงชอบ มีความเชื่อ เสธแดงนับได้ว่าเป็นผู้รอบรู้ท่านหนึ่งจากประวัติที่ได้ถูกนำมาเผยแพร่ทางสื่อ เสธแดง น่าจะมีเหตุผลว่าที่แท้จริงว่ากำลังทำอะไร มากกว่าการที่ถูกมองอย่างผิวเผินว่าโผงผาง

หรือ สังคม พิการไปจริงๆ

ไม่ได้เห็นด้วยต่อการกระทำของ เสธแดง เพียงแต่สงสัย ว่าทำไม ขอไว้อาลัยแด่นักสู้ที่กล้าสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองเชื่อมั่น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พิราบเงา วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

อยากให้เพื่อนๆชาวบล็อกเกอร์ อโหสิกรรมเสธแดง และไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายที่บล็อก พิราบเงากันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ต้นหาด วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 12.23 น.

อย่างพิพากษาแทนศาล เพราะดูเหมือนการใส่ร้ายโดยไม่มีหลักฐาน แต่ถ้ามีก็เอามาแสดงเลย จะได้รู้กันไปใครคือ...ผู้บงการ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หน่อมหาวงศ์เมืองเทิงณน่าน วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wit123
หนานเมืองเทิง

ผมอ่านแล้วผมไม่ได้อะไรเลย แต่ว่าผมสงสารทหารและประชาชน ที่มาตายเหมือนหมา ข้างถนน เพราะว่าระบบการปกครองที่ห่วย และระบบสื่อที่ขาดจรรยาบรรณเสี้ยมกันมาตั้งแต่แรก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
m_cefa วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chidsupang

ไม่น่าถึงกับฆ่าแกงกันเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

วันนี้เห็นภาพข่าวคุณเดียร์ ขัตติยา สวัสดิผล ที่หน้าหนึ่งไทยรัฐแล้วสะเทือนใจ

สงสารคุณเดียร์คะ

นึกถึงว่าถ้าเป็นพ่อเรา เราจะทำใจได้ยังไง

คิดว่าหัวอกลูกสาวคนเดียวที่ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่ในระยะเวลาไม่กี่ปี

ขอให้คุณเดียร์เข้มแข็งให้มากๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เธอคะ

ถึงแม้สิ่งที่ท่านทำในช่วงหลังจะดูเป็นสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยดก็ตาม แต่ช่วงชีวิตที่ผ่านมาของท่านทำคุณประโยชน์ให้แก่บ้านเมือง ทั้งคนไทย และผู้อพยพจำนวนมาก เป็นแนวกำลังสำคัญ เป็นรั่วของชาติ ที่ออกไปรับลูกกระสุนชายแดนแทนเรา

หนูคิดว่าการสังหารเสธ.แดง ไม่เป็นผลดีกับสถานะการณ์ของประเทศที่เป็นอยู่แน่นอน แต่คนกลุ่มที่ลงมือทำคงไม่คิดเช่นนั้น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
sayellow วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

แต่ที่รู้ ๆ หลาย ๆ คนก็จองกฐินเสธ์แดงอยู่เยอะเหมือนกัน ผลสรุปของผม คือ คนชั่วต้องไม่ตายดี โดยเฉพาะคนที่คิดไม่ดีต่อ ชาติ และ ราชบัลลังภ์

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

นึกว่า สื่อของ ไอทีวีเก่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
notsleep วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/notsleep

เริ่มต้นด้วย
การต้องข้อสังเกตไปทั่วๆ
แต่ปิดท้ายด้วย

"แม้ ว่ายุทธการใช้กระสุนนัดเดียวเด็ดชีพ “เสธ.แดง” เข้าไปแก้ปัญหาข้างต้นนั้น เปรียบเทียบกับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ที่ปล่อยให้มือปืนมาเด็ดชีพนายพลของกองทัพบก จนถูกลบชื่อไปจากสารระบบอย่างนี้เรียกว่าคุ้มกันหรือ..."

รบกวนเคลียร์ให้ชัดทีครับ
ใคร เสียชื่อเสียง
ใคร ต้องการแก้ปัญหาโดยการเก็บเสธ.

ผมเบื่อข้อความประเภทนี้ที่สุดเลยครับ
ไม่มั่นใจ บอกไม่มั่นใจ
เสียใจ บอกเสียใจครับ
ไม่เห็นด้วย ก็บอกไม่เห็นด้วย
ไม่ใช่มาแอบตอดเล็กตอดน้อย แอบกัดไปหมด

รับผิดชอบกับบทความของตนเองด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
๐ข้าวผัดต้มยำปลา๐ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 19.57 น.

มันเป็นเพียงข้อสันนิษฐานไม่ใช่เหรอครับ ยังไม่มีกานฟันธงว่าใครเป็นผู้กระทำ แต่มันก็เป็นไปได้ทุกประเด็น ของอย่างต้องยาวไปๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูเอ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/larnpikul

พูดเถอะครับทุกคนมีสิทธิ์คิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ตาลกุดใต้ วันที่ : 18/05/2010 เวลา : 19.48 น.

ที่คุณเขียนมาคุณแน่ใจแล้วเหรอว่าใครเป็นคยทำ?
เรื่องนี้รอให้ฝุ่นตลบอบอวลสงบลงก่อนเถอะครับเดี๋ยวรู้เองว่าใครมันเป็นคยบงการ..
ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าใครทำอย่ามาพูดเสียดีกว่า..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]