• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1237558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/preecha
วันพฤหัสบดี ที่ 3 มิถุนายน 2553
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 12978 , 10:22:19 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

            “บรรหารเต้น วางยาเสือโคร่งบึงฉวาก” ข่าวนี้ใหญ่มาก แต่สื่อหลายสื่อไม่ได้ให้ความสำคัญ อาจมองว่ามีข่าวเรื่องเสื้อแดงมากลบกระแสไปได้

            เรื่องนี้ต้องชื่นชม ...วีระ บุตรโพธิ์ รอง ผบก..จว.สุพรรณบุรีไล่ล่าและจับกุมได้"เกือบยกแก๊ง"และสารภาพอย่างสิ้นซาก โดยเฉพาะนายปัญญา ศรีแจ่มดี อายุ 57 ปี อดีตข้าราชการครู เป็นหัวหน้าแก๊ง ลักลอบเข้าวางยาพิษ"เสือโคร่งตาย"ภายในสวนสัตว์บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติตายถึง 2 ครั้ง ก่อนจะนำ"ซากเสือโคร่ง"ไปขายให้กับ"พ่อค้า"ในจังหวัดนครปฐม

            ทำไม เพราะอะไร ?  "เสือ"จึงตกเป็นเป้าหมายของ"ขบวนการค้าสัตว์ป่าข้ามชาติ"

            ...สืบศักดิ์ ชวาลย์วิวัฒน์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รองผบก.บก.ปทส.)ไขข้อข้องใจให้ฟังถึงขบวนการค้าสัตว์ป่าว่า ในบรรดาสัตว์ป่าทั้งหมด "เสือโคร่ง"จะมีราคาแพงมากที่สุด

            ตอนนี้ตำรวจทราบข้อมูลเกี่ยวกับขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าข้ามชาติโดยหลัก ๆ มีจำนวน 8 กลุ่มด้วยกัน กระจายอยู่ในทั้งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ กลุ่มที่เจ้าหน้าที่เฝ้าจับตาเป็นพิเศษและใช้เวลานานมากคือกลุ่มของ “ส” นามสกุลเดียวกับเจ้าแม่จอแก้วชื่อดัง ซึ่งนายปัญญา ศรีแจ่มดี ผู้ต้องหาวางยาฆ่าเสื้อโคร่งบึงฉวากฯ ที่ถูกจับมาได้นี้ก็ให้การซัดทอดไปยัง “ส”ด้วยเหมือนกัน

            ลักษณะการทำงานของขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าจะเป็นไปตาม"ใบสั่งซื้อ" ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากทางประเทศจีนและไต้หวัน

            สัตว์ป่าที่ได้รับความนิยมในการสั่งซื้อมากและมีราคาแพงที่สุดคือ"เสือ"เพราะเป็นเรื่องความเชื่อของชาวจีนและผู้นิยมชมชอบการเปิบพิสดารทั้งหลายว่า ใครได้ลิ้มรสหรือถ้าใครเจ็บป่วยแล้วได้กินอาหารหรือยาที่มีส่วนประกอบของเสือจะทำให้หายหรือกลับมามีกำลังวังชาขึ้นกว่าเดิม

            ความเชื่อนี้จึงทำให้มี"ใบสั่งซื้อ"ผ่านมายังประเทศไทยจำนวนมาก

            หลังจากขบวนการค้าสัตว์ป่าได้สินค้าตามใบสั่งแล้ว พ...สืบศักดิ์ เปิดเผยเส้นทางลำเลียงสินค้าไปยังจุดหมายปลายทางว่า จากการสืบสวนที่ผ่านมาพบว่า ถ้า"เสือ"ถูกลักลอบในประเทศมาเลเซียได้ตามใบสั่งแล้ว

            "ขบวนการพวกลักลอบค้าสัตว์ป่าจะเดินทางไปรับเสือมาจากประเทศมาเลเซีย โดยการใช้รถเป็นพาหนะวิ่งมาตามเส้นทางผ่านด่านที่จังหวัดนาราธิวาส ด่านจังหวัดสตูลและด่านสะเดาจ.สงขลา ก่อนจะนำมาพักไว้ที่จังหวัดชุมพร

จากนั้น ขบวนการนี้ก็จะลำเลียงเข้ามากรุงเทพฯและปริมณฑล ก่อนที่จะไปยังชายแดนในภาคอีสานจังหวัดหนองคาย นครพนม และมุกดาหาร

            เมื่อขบวนค้าสัตว์ป่านำสินค้าคือซากเสือไปส่งที่นัดหมายคือใน 3 จังหวัดภาคอีสานแล้ว จะมีขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าในประเทศลาว จะส่งเรือมารับซากเสือไปอีกทอดหนึ่ง

            การลักลอบขนส่ง"ซากเสือ"ในฝั่งลาวนั้น จะสะดวกมากกว่าขึ้นกว่าฝั่งไทย เพราะกฎหมายของประเทศลาวค่อนข้างจะไม่ค่อยรุนแรงเรื่องของการค้าซากสัตว์ป่า จึงทำให้ขบวนการนี้ทำงานง่ายขึ้นเพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศเวียดนาม

            หลัง"ซากเสือ"ถูกส่งไปถึงประเทศเวียดนามแล้ว ขบวนการค้าสัตว์ป่าข้ามชาติในประเทศเวียดนามก็จะใช้"ผู้หญิงและเด็ก"ในการเดินอ้อมภูเขามาเพื่อขนถ่ายซากเสือไปยังประเทศจีนซึ่งถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางแล้ว

            ขบวนการค้าสัตว์ป่า ก็จะนำไปส่งให้พ่อค้าเพื่อนำ"ซากเสือ"ไป “ตุ๋น”เพื่อจำเข้าสู่กรรมวิธีในการทำเป็นยาเม็ดลูกกลอนเพื่อขายเม็ดละ 500-800 บาท

อีกกรรมวิธีหนึ่งคือการ “ดองเหล้า” เป็นสูตรยอดนิยมที่สุด เพราะความเชื่อที่ว่า หากใครได้ลิ้มรสอวัยวะในตัวเสื้อทั้งหมด 32 ประการแล้ว จะทำให้พลังวังชาแข็งแรง จึงทำให้ยาดองเหล้าชนิดนี้มีราคาแพงมาถึงแก้วละ 300-500 บาท โดยเสือ 1 ตัวนั้นจะดองเหล่าขายได้ถึง 1 ล้านแก้ว และสามารถสร้างรายได้ให้เสือโคร่ง 1 ตัวมีราคาสูงถึง 500 ล้านบาทเลยทีเดียว

            หากตัดขายเป็นอวัยวะบางส่วนแล้ว ส่วนที่แพงที่สุด “อวัยวะเพศ” เพราะคนกินจะมีความเชื่อว่า ถ้าได้รับประทานไปแล้วจะทำให้มีประสิทธิภาพทางเพศเพิ่มมากขึ้น นอกนั้นเป็นเขี้ยวเสือราคาจะตกคู่ละ 4,000 บาทขึ้น แต่ถ้าขายที่ประเทศจีนจะมีราคาเขี้ยวละ 800,000-1,000,000 บาท

            เพราะสนนราคาแพงลิบลิ่วเช่นนี้จึงเป็นมูลเหตุจูงใจให้ขบวนค้าสัตว์ป่าล่า"เสือ"ตามใบสั่งซื้อเพื่อสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เชื่อว่า กินเสือแล้วจะทำให้เพิ่มสมรรถนะทางเพศ !!!

 

 

---------
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
โพ้นทะเล วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dang-az

โหดร้ายกันจริง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เพราะงี้เอง พวกมันจึงขยายถนนขึ้นลงเขาใหญ่ ให้กว้างขวางกว่าเดิมจะได้ขนอะไรต่อมิอะไรได้สะดวกขึ้น - ฮา

ฝากเรื่องนี้ด้วยครับ คุณปรีชา

http://www.oknation.net/blog/netmom/2010/06/03/entry-1

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
SG14597 วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 14.11 น.

ถ้าตัวหนีงขายได้ 500 ล้าน คงต้องคิดวิจัยเลี้ยงเป็นสัตว์เศรษฐกิจกันแล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Nikor วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaenta
Nikorn Chunprom

อะไร สรรพคุณจะวิเศษขนาดนั้น ขนาดเสือเองแท้ๆ ก็งั้นๆ 555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

เห็นภาพแล้วพูดอะไรไม่อกเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
YingeXtreme วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

เสียดายที่เป็นครูนะคะทำเรื่องแบบนี้ได้ สงสารเสือมากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
verdict วันที่ : 03/06/2010 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/verdict
ต่างคนต่างใจและต่างความฝัน...You Tweet??? Follow me @Kid_Pattara http://twitter.com/Kid_Pattara

น่าเศร้า น่าเศร้า... เด๋วก็ค้าสัตว์ป่า เด๋วก็ตัดถนนเข้าป่า...เฮ้อ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]