• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1238210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/preecha
วันอังคาร ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 12339 , 12:22:24 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Surakant โหวตเรื่องนี้

            นาน ๆ ครั้ง จะปรากฏเพิ่งจะได้ยินมีการทลายซ่องค้าประเวณีครั้งหนึ่ง แต่ไม่ใช่เป็นฝีมือการสืบสวนจับกุมของตำรวจท้องที่ กลับเป็นทีมงานของ “มูลนิธิปวีณา หงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” นำทีมตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์(ปคม.)ไปช่วยเหลือหญิงลาวพ้นจากขุมนรกค้ากาม

ธุรกิจค้ากามแห่งนี้ เปิดเป็นร้านคาราโอเกะบังร้าน ชื่อร้าน “แพรว” ห่างจากสภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ไม่ถึง 500 เมตร โดยตำรวจท้องที่ไม่ได้ขยับเข้าร่วมทำการจับกุมด้วยเลย

เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดมาจากหนุ่มนักเที่ยวคนหนึ่ง ชอบท่องราตรีหาความสุขกับเรื่องทำนองนี้ด้วยเช่นกัน คาราโอเกะ “แพรว” เป็นอีกแห่งหนึ่ง เป็นที่ล่ำลืออย่างหนาหูในบรรดานักเที่ยวผู้หญิงอย่างมาก

ทันทีที่หนุ่มนักเที่ยวผู้นี้เข้าไปนั่ง สั่งอาหารยังไม่ทันเสร็จ คนเชียร์แขกเร่งเร้าอารมณ์หนุ่มกลัดมันทันที

"สนใจน้องๆ นอนคุยไหม. มีสาวลาวใหม่เอ๊าะๆ ขัดหัวเทียน เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเสร็จไม่เกินพันบาท"

            เมื่อหนุ่มนักเที่ยวทำทีเป็นสนใจ “แม้เล้า”วัยกลางคน เชื้อเชิญชี้ให้ดูหญิงที่ทำหน้าที่เหมือนเด็กคล้ายเด็กเสิร์ฟปะปนอยู่กับพนักงานชายในร้านหลายคน

เพียงเห็นหน้าเท่านั้น หนุ่มนักท่องราตรี ค่อนข้างมีจริยธรรมรายนี้ถึงกับยอมรับไม่ได้ เมื่อเด็กหญิงที่ถูกเชียร์ให้ร่วมหลับนอนนั้นมีวัยเพียง 13-14 ปีเท่านั้น จึงพยายามปฏิเสธ ไม่ได้ให้ความสนใจกับการซื้อประเวณีจากยอดนักเชียร์แขกทันที

            อีกมุมหนึ่งหนุ่มตั้งใจอยากเที่ยวรายนี้คิดว่า ต้องหาทางช่วยเหลือเด็กสาวเหล่านี้ ให้พ้นจากขุมนรกให้ได้ จึงเดินทางเข้าพบกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งเบาะแสว่า “มีการค้าประเวณีเด็กลาวในร้านคาราโอเกะแพรวนั้นอยู่ใกล้กับสภ.ด่านช้างจำนวนมาก”

            นางปวีณาจึงวางแผนดำเนินการช่วยเหลือหญิงลาวเหล่านี้ทันที จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงสามารถเข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงชาวลาวได้ 5 คนเท่านั้น ยังมีเด็กหญิงจำนวนไม่ต่ำกว่า 25 คน ถูกแก๊งค้ากามประจำร้านนี้ พาหลบหนีวิ่งออกหลังร้าน ที่มีทางเล็ก ๆ เชื่อมต่อกับถนนใหญ่หลบหนีการช่วยเหลือและจับกุมไปได้

            ส่วนผู้ที่ถูกจับกุมนั้น นางสุรภา ปู๊ดปา เจ้าของร้านอาหารแพรว ,นางอำภา เคยเค้า แคชเชียร์ร้าน และนายอุทา นาทีทอง คนดูแล

จากการตรวจสอบพบว่า ภายในร้านมีทั้ง“สมุดบัญชี”แสดงรายการค้าประเวณีของเด็ก ๆ เหล่านี้ทุกคน ซึ่งนับได้ทั้งหมดไม่น้อยกว่า 30 คน จึงทำให้รู้ว่าร้านคาราโอเกะแห่งนี้ ค้ากามเด็กจำนวนมากถึง 30 คนด้วยกัน

            นางปวีณา ได้ประสานให้ตำรวจเร่งติดตามช่วยเหลือหญิงสาวลาวที่ถูกแก๊งค้ากามพาหลบหนีไปได้อย่างเร่งด่วน

ข้อมูลที่เด็กหญิงคนหนึ่ง ให้การปรับทุกข์เบื้องต้นกับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ว่าถูกหลอกมาจากประเทศลาว ซึ่งมีนายหน้าที่อยู่ฝั่งลาว เข้าไปติดต่อผ่านพ่อ-แม่ของเด็กหญิงที่มีอายุตั้งแต่ 10 ขึ้นไป เพื่อเป็นการจองตัวเอาไว้ก่อน กระทำเหมือนเป็นการ“ตกเขียว” ในบ้านเรา โดยบอกว่าจะพาไปทำงานเป็น พนักงานเสิร์ฟ หรือทำงานโรงงานเป็นหลัก พร้อมกับจ่ายเงินให้กับครอบครัวนั้น เพื่อเป็นการวางมัดจำลูกสาวเอาไว้คนละ 5,000-10,000 บาท

เมื่อพ่อ-แม่ ยอมปล่อยเด็กหญิงลาวมาแล้ว ก็จะมีนายหน้าฝั่งไทยอีกจำนวนหนึ่ง ทำหน้าที่เซ็น“สัญญาทาส”ในลักษณะการกู้ยืมเงิน แจ้งให้เด็กหญิงเหล่านี้ ต้องทำงานชดใช้หนี้ด้วยการค้าประเวณี ทั้งเสิร์ฟอาหารและร่วมหลับนอนกับแขก

“เมื่อนอนกับแขกได้ 1 คน สามารถหักเงินใช้หนี้ได้ 100 บาท”

ส่วนผลประโยชน์ที่เกิดกับเจ้าของสถานที่นั้น จะได้ประมาณ 500 บาท ส่วนที่เหลือจะเป็นของพ่อเล้า และคนเชียร์แขก ในแต่ละคืนเด็กสาวเหล่านี้จะต้องร่วมหลับนอนกับแขกนักเที่ยว 5-8 คน เมื่อร่วมหลับนอนกับแขกเสร็จแล้ว เด็กสาวจะมาลงบัญชีหักหนี้ในสมุดบันทึกของแต่ละคนเอาไว้

            “หากเด็กไม่ทำตามก็จะถูกชายฉกรรจ์รุมซ้อม ทำให้เด็กหลายๆคนต้องทนทุกข์ทรมานกับการค้าประเวณี ซึ่งเด็กสาวจำนวน 5 คนที่ได้รับการช่วยเหลือมานี้ ค้าประเวณีในสถานบริการแห่งนี้ มานาน 3-4 เดือนด้วยกัน"

            แต่ในเรื่องนี้พล..ต.วีระ บุตรโพธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุพรรณบุรี บอกว่า สถานบริการแห่งนี้มีการตรวจสอบล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พบว่าไม่ได้มีการค้าประเวณีแต่อย่างใด โดยชุดตรวจสอบนั้นไม่ได้ให้ตำรวจท้องที่ดำเนินการ ได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนของกองบังคับการตำรวจลงมาตรวจสอบเอง

            อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่า เป็นคำพูดที่ขัดกันกับคำให้การของเด็กสาวชาวลาวที่พูดกับนางปวีณาว่า ค้าประเวณีที่ร้านแห่งนี้มานาน 3-4 เดือน

            นอกจากนี้ พล..ต.วีระ ยังระบุว่า แหล่งค้ากามในลักษณะของการเปิดร้านอาหารบังหน้านั้น ในจ.สุพรรณบุรี มี 4 อำเภอที่ต้องจับตาคือ อ.ศรีประจัญ อ.สองพี่น้อง อ.ด่านช้าง และชานเมืองสุพรรณบุรี แต่ได้มีการกำชับไปให้กวดขันจับกุมสถานบริการลักษณะนี้ตลอดเวลา พร้อมกับลงโทษตามกฎหมายสูงสุด ที่ผ่านมาเจ้าของสถานบริการในเขตอ.สองพี่น้องถูกดำเนินคดีจำคุกมาแล้ว

            สำหรับข้อมูลการสืบสวนของตำรวจในพื้นที่จ.สุพรรณทราบว่า ขบวนการค้าประเวณีในจ.สุพรรณบุรี มีการทำเป็นเครือข่าย ซึ่งจะมี “แม่เล้า-พ่อเล้า” การรวบรวมสาวชาวลาว-พม่าไว้ในสังกัด โดยหญิงต่างๆ เหล่านี้ส่วนมากจะเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ส่วนพ่อ-แม่ของหญิงสาวเหล่านี้ บางครอบครัวรู้ว่าบุตรสาวต้องมาทำงานค้าประเวณี แต่บางคนก็ถูกหลอกลวงจากนายหน้าในพื้นที่ โดยบอกว่า จะมาทำงานในร้านอาหาร หรือเป็นสาวโรงงาน

            เมื่อ “พ่อเล้า-แม้เล้า”นำเด็กสาวทั้งหมดมารวมกันได้แล้ว จะไปเจรจากับเจ้าของร้านอาหารโดยเฉพาะร้านคาราโอเกะ พร้อมเสนอผลประโยชน์ให้ หากมีเด็กนอนกับแขกรายได้ 1 ครั้ง ทางร้านจะได้รับส่วนแบ่ง 500 บาท ที่เหลือจะแบ่งให้คนที่พาเด็กมาและคนเชียร์แขก

ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุพรรณบุรี บอกอีกว่า กลุ่มนายทุนผู้ควบคุมขบวนการค้าประเวณีเหล่านี้ถ้าประเมินแล้วว่า ร้านอาหารหรือคาราโอเกะรายได้ มีรายได้น้อย แขกใช้บริการค้าประเวณีลดลงก็จะย้ายหญิงสาวไปค้าประเวณีในร้านอาหารถิ่นอื่น ในลักษณะการหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปภายในจ.สุพรรณบุรี ซึ่งที่ผ่านมาทางตำรวจท้องที่ได้ร่วมมือกับทางมูลนิธิเพื่อนหญิง ได้ออกตรวจตราและจับกุมอยู่ตลอดเวลา

ส่วนตำรวจ สภ.ด่านช้างแห่งนี้ พล..ต.วีระ บอกว่า คงต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน แต่ในตอนนี้ต้องรอผลสอบของทาง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.) จึงยังไม่สามารถจะลงโทษสภ.ด่านช้างได้

เป็นที่น่าแปลกใจเหมือนกันว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบนั้น ไม่ใช่เพียงแค่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กรมสอบสวนกองบังคับการภาค กองปราบปราม และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.) ร่วมอยู่ด้วย แต่เป็นที่น่าสงสัยว่าร้านแพรวคาราโอเกะแห่งนี้ ให้บริการตามที่เด็กบอกนั้นมากกว่า 3 เดือน ซึ่งหน่วยงานที่กล่าวมาข้างต้นไม่ทราบได้อย่างไร  หรือเป็นเพราะว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับผลประโยชน์จากขบวนการค้ามนุษย์นี้ด้วย

++++++++++++

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]