• ปรีชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 1238291
  • ส่ง msg :
  • โหวต 389 คน
[ Crime_Police ]
วิจารณ์คนมีสี : แฉทุจริต : เจาะลึกอาชญากรรมเรื่องราวในคุก : แกะรอยวงสวิงกอล์ฟคนดัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/preecha
วันศุกร์ ที่ 11 มีนาคม 2554
Posted by ปรีชา , ผู้อ่าน : 2762 , 10:37:53 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

            การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้ง ไม่เป็นที่ทันอกทันใจกับประชาชน จึงต้องเข้าร้องเรียนต่อหน่วยงานที่คาดว่าจะให้ความเป็นธรรมได้ "สื่อ" เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่ประชาชนคาดหวังว่าจะสามารถเป็นที่พึ่งได้ เมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะเข้าร้องเรียน ดังกรณีของ นางจินตนา คิมาตะ พร้อมด้วยนางวันเพ็ญ  เฟื่องบริบูรณ์  ได้เข้าร้องเรียนกับทีมข่าวระวังภัย 24 ชม. เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า ได้ถูกชายอ้างชื่อว่า “นายยงยุทธ ไม่ทราบนามสกุล” ไปหลอกลวงญาติว่า จะสามารถพาเข้าทำงานที่ศาลากลางจ.พระนครศรีอยุธยาได้

 

  

   พฤติกรรมของคนร้ายนั้นได้ทำทีมาตีสนิท โดยการสวมเครื่องแบบข้าราชการฝ่ายปกครอง อ้างว่า เป็นผู้ที่ทำงานในศาลากลาง จึงมาบอกกับนางจินตนาว่า หากเสียเงินให้ 4,500 บาท จะสามารถฝากงานให้กับพี่ชายที่ทำงานรปภ.ไปเป็นข้าราชการในศาลากลางได้  ในขณะนั้นนางจินตนา จึงได้ชวนญาติอีกคนหนึ่งเพื่อให้ฝากเข้าทำงานด้วยเหมือนกัน จึงทำให้ต้องเสียเงินไปทั้งหมด 9,000 บาท

            เมื่อตกลงกันได้แล้ว คนร้ายที่ใช้ชื่อว่า นายยงยุทธนั้นได้มีการนัดหมาย พร้อมกับนำเงินจำนวนดังกล่าวมาให้ แต่คนร้ายก็หาช่องทางอ้างว่า ยังไม่มีใบตรวจโรค ให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหรือคลีนิคใกล้ๆก่อนก็แล้วกัน พร้อมกับขอเงินและเอกสารทั้งหมดเอามาไว้ก่อน และขอตัวขึ้นไปทำงานบนศาลากลาง หลังจากนั้นเมื่อได้เงินแล้ว นายยงยุทธก็ปิดโทรศัพท์หนีเข้ากลีบเมฆไป เมื่อเหยื่อตรวจโรคเสร็จแล้วมาก็ไม่เจอนายยงยุทธ แม้จะขึ้นไปถามหาบนศาลากลาง ก็ไม่พบร่องรอยไม่มีใครรู้จักเลย

            การร้องเรียนครั้งนี้เกิดมาจากการทำงานของตำรวจไม่ได้ดั่งใจ เมื่อไปแจ้งความกับ ...วัลลภ เมืองลอย  พนักงานสอบสวนสภ.พระนครศรีอยุธยา ก็ไม่มีความคืบหน้า แถมยังให้ไปดำเนินการหาหลักฐานมาโดยเฉพาะ กล้องวงจรปิด ที่มีการพบหน้าคนร้ายกันที่ห้างสรรพสินค้า ใกล้ๆกับศาลากลาง

            นางจินตนา ได้พยายามขอภาพจากกล้องวงจรปิด แต่บ.เอกชนก็ไม่ยอม เนื่องจากต้องมีหนังสือจากทางราชการมายืนยัน  ทำให้เหยื่อต้องเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนหลายครั้ง และได้หนังสือรับรองจากตำรวจมา ทำให้บ.เอกชนดังกล่าว ยินยอมเซฟข้อมูลภาพหน้าคนร้ายมาให้กับตำรวจ

            การทำงานของตำรวจก็ยังไม่มีความคืบหน้าอีก จึงต้องเข้าร้องเรียนดังกล่าว เมื่อทีมข่าวไปพบกับพนักงานสอบสวน จึงกลายเป็นแรงกดดันที่ต้องเร่งทำงานสะสางคดีนี้ด้วยเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้

            จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ตำรวจเมืองสมุทรปราการ สามารถจับกุม “นายวีระเดช จันทราศักดิ์” สวมชุดข้าราชการ อบจ.สมุทรปราการ ได่ไปหลอกลวง นายอุดม โฉมศรี พนักงานบ.รปภ.แห่งหนึ่ง  ว่า สามารถฝากงานเข้าอบจ.สมุทรปราการได้ แต่ต้องเสียเงิน 4,500 บาท

            หลังจากนั้นนายอุดม ได้นำเงินและเอกสารมาพบนายวีระเดช ที่อบจ.ดังกล่าว แต่เหยื่อนั้นยังขาดเอกสารเรื่องของการตรวจร่างกายอีกเช่นกัน  คนร้ายจึงให้ใบตรวจร่างกายบริเวณคลีนิคหรือรพ.ใกล้ๆก่อน แล้วให้นำใบรับรองแพทย์มา และให้ขึ้นไปหายังห้องทำงานบนอบจ.ปากน้ำแห่งนี้

            นายอุดม ใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถไปตรวจร่างกายและมีใบรับรองแพทย์มายืนยัน แต่วายร้ายวัยนี้ ได้ปิดโทรศัพท์มือถือ หายวับไปจากอบจ.แห่งนี้แล้ว  ทำให้เหยื่อต้องรออยู่หลายชั่วโมงแต่ก็ไม่พบหน้า

            "ผมโกรธมาก นอกจากจะเสียเงินแล้ว ผมยังต้องโกหกภรรยาเรื่องเงินที่หายไปอีกด้วยหากถูกจับได้ผมตายแน่ ผมจึงต้องไปตามตัวนายวีระเดช ให้เจอให้ได้ หากเจอหน้าผมฆ่ามันตายแน่ และผมใช้เวลา 24 ชั่วโมงจึงพบหน้าแต่ก็เปลี่ยนใจด้วยการเรียกตำรวจมาจับ ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด" นายอุดมระบุ

            พฤติกรรมของนายวีระเดช ซึ่งตรงกับคนร้ายที่ชื่อ ยงยุทธ ก่อเหตุหลอกลวงเหยื่อที่จ.พระนครศรีอยุธยาอย่างยิ่ง ทีมข่าวระวังภัย จึงสังเกตุพฤติกรรมศาสตร์ของคนร้าย 3 ส่วนด้วยกันคือ 1. การแต่งกายเหมือนกับข้าราชการ 2.การเรียกรับเงิน ที่มีตัวเลขใกล้เคียงกัน 3. การหลอกให้เหยื่อไปตรวจร่างกายแล้วหายวับไปเลย

            ทีมข่าวจึงได้ขอรูปจาก ...ศุภกร ธัญญกรรม สารวัตรสืบสวนสภ.เมืองสมุทรปราการ ที่เป็นผู้ดำเนินการจับกุมและถ่ายภาพเอาไว้ เพื่อส่งอี-เมล์ไปให้นางจินตนาและนางวันเพ็ญ ผู้เสียหายที่จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทั้งสองยืนยันทันทีว่า เป็นคนร้ายรายเดียวกัน

            หลังจากนั้นจึงนัดผู้เสียหายไปยืนยันต่อหน้า ร...วัลลภ พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ทันที โดยเจ้าของคดีได้ชี้แจงว่า เรื่องนี้ได้มีการสรุปสำนวนสั่งฟ้องนายยงยุทธ ไม่ทราบนามสกุลส่งไปให้อัยการแล้ว เมื่อมีหลักฐานใหม่มาเช่นนี้ ตนคงจะต้องสรุปสำนวนส่งไปให้อัยการเพิ่มเติมอีก พร้อมกับแจ้งอายัดตัวนายวีระเดช ไปยังสภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีเพิ่มเติมขึ้นอีก

            เป็นที่น่าสังเกตุว่า พนักงานสอบสวนนั้นได้ถูกเหยื่อเข้าไปตรวจสอบถึงความคืบหน้าหลายครั้งและยังเข้าร้องเรียนกับสื่ออีกด้วย จึงทำให้เร่งปิดคดี แม้ว่าทราบชื่อคนร้าย ไม่ทราบนามสกุล ก็ยังสรุปสำนวนให้พ้นความรับผิดชอบในระดับการสอบสวน หากเหยื่อมาสอบถามความคืบหน้าเพื่อจะตอบว่า ปิดคดีส่งให้อัยการไปแล้ว

            ขณะที่นางวันเพ็ญเอง ระบุว่า ในระหว่างการติดตามการทำงานถามความคืบหน้าคดีดังกล่าว ปรากฏว่าได้ถูกมือดีกรีดท้ายรถกระบะ กรีดยางรถจยย. ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเรื่อง มีปัญหากับใคร ดังนั้นจึงมั่นใจว่าน่าจะเกิดจากการติดตามคนร้ายในคดีดังกล่าว อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ต้องขอบคุณทีมข่าวที่สามารถประสานงาน ตำรวจทั้งสองจังหวัดให้รู้ว่า คนร้ายตัวจริงถูกจับกุมได้แล้ว ซึ่งตำรวจทั้งสองจังหวัดนี้ไม่รู้กันเลยว่า นายวีระเดช ได้ไปหลอกลวงคนอื่นอีกมากมาย ซึ่งตนได้สอบถามอยู่หลายครั้ง ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

            ขั้นตอนการดำเนินการทั้งหมดนี้ ตำรวจพระนครศรีอยุธยาได้แจ้งอายัดตัวมายังตำรวจสมุทรปราการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังขอบคุณทีมข่าวที่ได้ประสานงานเรื่องนี้ จนทำให้รู้ว่าคนร้ายตัวจริงคือใคร

 

 

////////////////////////////

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 11/03/2011 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...เหมือนกับว่าตำรวจอยุธยาก็เป็นคนร้ายยังไงยังงั้น...

...เฮ้อ!! แล้วต่อไปจะไปพึ่งใครได้ละเนี่ย...!!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/03/2011 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

Social Media ต้องช่วยกันครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ"นักโทษบงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์(ตอน2)

พล.ต.ท.ชลอ"สิงห์เหนือ"พูดถึง พล.ต.อ.สล้าง"เสือใต้"ไม่เห็นด้วย กับแนวคิดใช้กำลังลุย"พันธมิตร"และจุดจบ"ไทย-ซาอุ"ทำไปแล้วถึง 70 % แต่เรื่องเงียบอีกแล้ว

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]