*/
  • สีน้ำฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rimt[email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-08
  • จำนวนเรื่อง : 211
  • จำนวนผู้ชม : 868593
  • จำนวนผู้โหวต : 283
  • ส่ง msg :
  • โหวต 283 คน
second year

second year

View All
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


หากตกแต่ง blog เป็น book ต้องการเนื้อหาแบบไหน
ทีละท่อน พร้อมภาพประกอบ
9 คน
Trip Tech
1 คน
รวม ทีละท่อนก่อนบล็กสวยและ Trip_tech
0 คน
อื่นๆ เขียนเพิ่มเติม http://www.oknation.net/blog/prettybluesea/2009/05/02/entry-1
0 คน

  โหวต 10 คน
วันอังคาร ที่ 12 ตุลาคม 2553
Posted by สีน้ำฟ้า , ผู้อ่าน : 3659 , 12:28:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน lost-in-space , มะอึก และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่า.. เรากำลังตามหา “อะไรสักอย่าง” ให้ชีวิต.. แต่คุณเคยถามตัวเองบ้างไหม? คุณเคยถามตัวเองบ่อยไหม? ว่า.. ตอนนี้กำลังตามหาอะไร..

 

เพราะชีวิตดำเนินไปตามกาลเวลา เราจะทุ่มทิ้งหรือเราจะทุ่มเท มันก็ดำเนินต่อไป ฉันใช้ชีวิตแบบทุ่มทิ้งมานานเหลือเกิน .. นานจนเบื่อ จนล้า แอบถามตัวเองว่าเมื่อไหร่ชีวิตมันจะจบสิ้นเสียที.. เหนื่อยจริงๆ

 

เกือบตาย..แต่ไม่ยักตาย กับภัยพิบัติสึนามิ ทำให้ต้องผจญอะไรต่อมิอะไรมากมาย ยามอารมณ์ดี คิดบวก ก็คือดีแล้ว จะได้อยู่เห็นการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในโลกใบกว้างต่อไป เซ็งๆ ก็เซ็งนั่นแหละ.. คิดว่า “รอดมาทำไมวะเนี่ย” (ขออภัย.. สีน้ำฟ้าเป็นคนพูดจาไม่สุภาพเช่นนี้แล .. เช่นนี้ที่เป็นตัวตน)

 

วันฝนตก.. วันนี้ฝนก็ตก และทำท่าจะตกต่อไปอีกทั้งวัน สายฝนเย็นฉ่ำน่าจะทำให้หัวใจชุ่มชื้นได้บ้าง แต่ไม่.. วันนี้ไม่.. ฝนกับงานของฉันไม่ถูกกันชนิดที่ว่า มีเธอต้องไม่มีฉัน .. เพราะฉันเป็นคนขายกระดาษ.. ฉันขายโปสการ์ดกับกิ๊ฟฉ็อปนิดหน่อย บนแผงขนาดสองเมตรคูณสองเมตร ที่หน้าร้านอาหารชื่อดังของเกาะพีพี วันนี้ไม่ได้ขาย.. เมื่อวานก็ตั้งแผงได้ประมาณชั่วโมงเดียว ก็ต้องหัวซุกหัวซุนกลับบ้าน ก็ฝนขนาดนั้น กระดาษที่ไหนจะทน แม้จะคลุมพลาสติกไว้กันรอบหนึ่งก็เถอะ ก็มีชื้น มีเสียหาย ทางที่ดีต้องเก็บหลบฝน เป็นคำตอบสุดท้าย จริงสินะ.. ฉันยังมีบ้าน.. เรียกมันว่าบ้านได้ไหม.. ขอเรียกไปก่อนสำหรับที่ซุกหัวนอนในเต้นท์เล็กๆ กลางอาคารหลังหนึ่งในเกาะพีพี.. อาคารหลังใหญ่พอสมควร.. หน้ากว้างสี่เมตร ยาวลึกเข้าไปประมาณสิบห้าเมตร.. (กะเอาจากสายตา) 

 

บ้าน.. ที่เป็นที่กิน ที่นอน และที่ทำงานอีกแห่งหนึ่ง มีคอมพิวเตอร์เน่าๆ ไว้บริการแขกให้เล่นอินเตอร์เน็ต ตอนนี้ใช้ได้จริงสามเครื่อง.. มีโต๊ะเล็กๆ วางไว้สำหรับนั่งทำงาน เป็นเคาน์เตอร์เอาไว้นั่งขาย ตั๋วรถ ตั๋วเรือ ตั๋วรถไฟ มีขายตั๋วเครื่องบินในประเทศพล็อมแพล็ม พล็อบแผลบ

 

ไม่กล้าเรียกมันว่าร้านเล็กๆ เพราะร้างกึ่งรก เอาไว้นอน นั่งเล่นเน็ต กับทำครัว และพอได้หาเงินใช้จ่าย พอได้ประทังชีวิตผ่านไปสักมื้อ

 

รายได้ต่อวันเป็นปัญหาหนัก.. ปัญหาที่มาของรายได้ คล้ายๆ กับผู้ประกอบการทั่วทั้งเกาะพีพีก็คือ ไม่มีลูกค้าให้ขาย น่าเสียดาย ที่ผู้ประกอบการหลายเจ้า แก้ปัญหาด้วยการลดราคากระหน่ำ ลดกันไป ลดกันมา อย่าว่าแต่กำไร ต้นทุนยังหาไม่พบ.. ขายกิจการทิ้งไปนักต่อนัก ผู้ประกอบการรายใหม่มา พอประสบปัญหาหนักเข้า ก็หลีกลี้หนีไป วนเวียนเช่นนี้มานับนาน

 

วันหนึ่ง.. วันหนึ่ง ความไม่นิ่งทำให้ฉันเกิดอยากรู้อยากเห็นว่า “เกมส์” ที่เขาติดกันในสังคมออนไลน์ มันดีอย่างไร.. เพื่อนหลายคนเล่นและเล่าไม่ละเอียดนัก ปกติฉันไม่ใช่คนเล่นเกมส์ เพราะโง่กว่าเกมส์ เล่นแล้วแพ้เสมอๆ ฉันใช้คีย์เวิร์ด ในการค้นหาในกูเกิ้ลว่า “ฟาร์มวิว” มีมากมายที่เขาเขียนถึง บล็อกเกอร์โอเคเนชั่นก็หลายคน .. อย่างครูเก๋ (เก๋..เคลียร์) ฯลฯ ที่ชอบใจก็เห็นจะเป็นของคุณฮอลล์ บล็อกเมเนเจอร์ ในฐานะพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยคนหนึ่ง ..เคยชื่นชมคุณฮอลล์มาก และวันนี้เห็นเรื่องฟาร์มวิว เธอก็เขียนได้น่าทึ่งจริงๆ ฉันเริ่มต้นจากตรงนี้

 

แล้วฉันก็ได้รู้จักกับฟาร์มวิว.. ฉันตัดสินใจอยู่นานกว่าจะสมัครไปเป็นเกษตรกร แรกๆ เขาก็จะให้ที่ดิน กับผักมาสี่ห้าแปลง ผักนั้นเก็บได้ทันที แล้วเริ่มมีทุน จากนั้น จะให้เกมส์เล่นคุณหรือคุณจะเป็นคนเล่นเกมส์ก็แล้วแต่..

 

รายละเอียดของเกมส์ทั้งหมด อยู่ในบล็อกออนไลน์ เข้าไปศึกษาตั้งแต่เริ่มเล่น จนถึงปัจจุบันได้ตามลิ้งค์ (เลือกเรื่องจากเมนูแต่ละเดือนด้านขวามือ)


http://www.farmville.in.th/

 


ฉันทดแทนสิ่งที่ขาดของฉันด้วยเกมส์นี้ สองเดือนมาแล้ว ไม่หลับ กินน้อยลง และบางวันก็ทำงานน้อยลงด้วย เพราะความใจร้อน อ่านและเรียนรู้ฟาร์มวิวไม่มากนัก ฉันเล่นฟาร์มวิวอย่างคนเล่นเกมส์ทั่วไป ฉันคิดว่าการที่ทำให้มีระดับสูงๆ จะเป็นการดี หมายถึงการชนะ

 

ฉันบ้ากับฟาร์ม ทุ่มเทกับฟาร์ม จนคนข้างๆ แปลกใจที่วันหนึ่งฉันลุกมาติดเกมส์ จากคนที่เกลียดคนเล่นเกมส์ แต่ถ้าอ่านวันนี้.. เรื่องนี้ แล้วเปิดใจ คุณจะเข้าใจว่า ฟาร์มวิวเป็นมากกว่าเกมส์ อีกหลายๆ เกมส์ที่เราเคยเห็น ฆ่ากัน ยิงรัน ฟันแทง กระโดดเก็บเหรียญ ขับรถโค้งไปโค้งมา

 

ฉันชื่นชมคนคิดเกมส์นี้ ฉันทึ่งการที่เปิดตัวสิ่งใหม่ๆ แทบทุกวัน

 

เราเล่นเกมส์ เขามีทีมงานทำเกมส์ แล้วเขาได้อะไร เขาได้เงินจากการใช้บัตรเครดิตซื้อแต้ม หรือเหรียญในเกมส์เอาไว้แลกของต่างๆ อย่างบอกแล้วไงว่าอยู่ที่คุณจะเล่นเกมส์หรือจะให้เกมส์เล่น

 

ฟาร์มวิว เริ่มต้นจากเก็บผลผลิตจากพืชมาเป็นทุน แล้วก็ปลูกต่อ ต่อทุนต่อแล้วต่อเล่า ขยายที่ดิน ซื้ออาคาร บางทีโชคดีก็ได้รับแจกฟรีมา อยากสวย อยากเริ่ด แค่ไหนก็ปรับๆ แต่งๆ เอาต้นไม้มาลง แล้วคอยเก็บเกี่ยว เกี่ยวเสร็จได้เงินทันที จะขุด จะย้าย กี่รอบๆ ต้นไม้ก็ไม่ตาย ยกเว้นจะเผลอกดลบ มันก็จะหายไปจากฟาร์ม เดี๋ยวก็มีโรงงานเบอเกอรี่ให้ โรงไวน์ โรงม้า โรงอนุบาลสัตว์ หรือเดี๋ยวๆ ก็มีสปา โรงเรียน ฯลฯ

 

อยากได้อะไร ก็ปลูกผัก เลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ เก็บเงิน ซื้อเอา ไว ทันใจดีแท้

 

ฉันทดแทนสิ่งที่ขาดของฉันด้วยฟาร์มวิว.. ในชีวิตจริงฉันคงไม่สามารถหาอะไรได้รวดเร็วทันใจเหมือนเกมส์ สองเดือนแล้ว ที่ฉันทุ่มทิ้งชีวิตให้เกมส์ ไม่ค่อยมั่นใจเหมือนกัน เกมส์เล่นฉัน หรือ ฉันเล่นเกมส์

 

วันนี้แทบไม่มีเงินซื้อข้าวกิน.. ฉันเปิดร้าน ที่มีคอมพิวเตอร์สามเครื่อง ไว้รอลูกค้ามาเล่น เก็บเงินได้นาทีละสองบาท วันหนึ่งๆ ช่วงนี้ก็ไม่แน่นอน ได้วันละสิบบาท ยี่สิบบาท หรือร้อย สองร้อย บางวันไม่ได้เลย ฉันไม่ได้ไปขายของ ฝนกำลังจะตกอีกรอบ.. ไม่มีประโยชน์ที่จะเอากระดาษมาตากแดดแป๊ปหนึ่ง แล้วฝนก็เทลงมา นักท่องเที่ยวมีไม่มากนัก การจับจ่ายใช้สอยช่วงนี้ ส่วนใหญ่ซื้อโปสการ์ดใบหนึ่ง แสตมป์หนึ่งดวง (สามสิบบาท) ..

 

เพราะชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป ฉันกำลังยื่นเรื่องกู้ธนาคาร หวังได้เงินก้อนมาปรับปรุงกิจการเล็กๆ พอจะเรียกได้ว่าเป็น “ร้าน” ความฝันกำลังเดินทาง

 

ฉันกำลังเล่นเกมส์ ชีวิตดำเนินต่อไป

 

อืม.. ลูกค้าคนแรกของวันมาแล้ว.. ฉันแค่นั่งรอให้เวลาผ่านไปแล้วเก็บเงิน เหมือนในเกมส์

 

คุณล่ะ เป็นอย่างไรกันบ้าง ? สบายดีไหม ? คิดถึงใครต่อใครมากมาย ทั้งเพื่อนเก่าที่พบหน้าค่าตากันมาแล้ว เพื่อนใหม่ที่ยังไม่พบ บางคนเป็นเพื่อนที่กำลังเดินทางมาพบ

 

บ้านนี้ครบรอบสามปีไปแล้วนะ สังเกตวันที่ข้างซ้ายมือบ้างไหม? ขออภัยที่แช่ไว้นาน ไม่รู้จะเขียนอะไร เหมือนอย่างที่เล่ามา เขียนทุกวัน บ่นเป็นไดอะรี่ทุกวันมันก็รันทด ไม่สร้างสรรค์ ครั้นจะเก็บเรื่องเก่ามาเล่า อารมณ์ในการเขียนกับชีวิตประจำวันมันก็ผสมกันไม่ลงตัวมากพอที่ภาษาจะออกมาชวนให้อ่าน ถือว่าเขียนแล้วเขียนได้ไม่มี ฉันบอกตัวเองว่า.. อย่าเขียนเสีย ดีกว่า

 

(((((ลูกค้าคนที่สองเข้ามาแน่ะ.. จับเวลาๆ))))

 

ปีนี้ขึ้นสู่ปีที่สี่ ในบ้านหลังนี้.. โอเคเนชั่น ปกติก็จะเปิดเพลงพี่โฟล์คเหน่อให้ฟังพร้อมรีภาพเพื่อนๆ ที่มาเม้นท์.. ปีนี้ก็คงทำเช่นกัน แต่ขอเป็นนำมิวสิคเดิมที่ทำไว้ มาลง..ภาพเพื่อนใหม่ๆ ที่เม้นท์บ้านนี้แล้วยังไม่มีภาพ ยกยอดไปรวมปีหน้าก็แล้วกันนะคะ.. ตอนนี้โรคเก่ากำเริบ ปวดแขนข้างขวา สาเหตุมาจากใช้เม้าส์มากไป ไปนวดมาก็ยังไม่หายดีเท่าไหร่ (แถมยังเล่นเกมส์เป็นบ้าเป็นหลังอีกนะ แล้วจะหายไหมเนี่ย ?)

 

วนกลับไปที่จุดเริ่มต้น.. คงไม่มีใครปฏิเสธว่า.. เรากำลังตามหา “อะไรสักอย่าง” ให้ชีวิต.. แต่คุณเคยถามตัวเองบ้างไหม? คุณเคยถามตัวเองบ่อยไหม? ว่า.. ตอนนี้กำลังตามหาอะไร..

 

ตอนนี้ที่ฉันทำ ฉันดำเนินชีวิต และก็มีบ้างที่ทุ่มทิ้งเวลา เพราะฉันไม่มีงานมาให้ทุ่มเท นอกจากงาน เกมส์ ฉันยังเรียนนะ แก่ป่านนี้แหละ ยังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเปิดสุโขทัยธรรมาธิราช นิเทศศาสตร์ปีสาม อีกสองเทอมก็จะจบแล้ว หนังสือยังอ่านอยู่ เทปเสียง ซีดีที่ติดมายังฟังอยู่ค่ะ.. ฉันยังตั้งใจเรียนดีอยู่

 

จริง..จริ๊ง อย่ายิ้มสิ เล่นเกมส์แต่ก็ฟังเทปนะ.. อย่ามายิ้มนะ.. บอกไม่เชื่อเดี๋ยวก็งอนซะหรอก..

 

ลูกค้าสองคนเช็คบิลไปแล้ว ฉันได้สี่สิบบาทในชีวิตจริง และกำลังจะไปหาอีกหลายหมื่นในเกมส์วันนี้

 

คุณล่ะ ยังตามหาอะไรอยู่ไหม.. ไม่บอกหรอกว่าจะเป็นกำลังใจให้ แต่อยากบอกว่า ถ้าเหนื่อย ถ้าท้อ ก็พักบ้าง ชีวิตเรายังต้องดำเนินต่อไปตามกาลเวลา นะคะ .. พักบ้าง และอย่าหยุดตามหา พบหรือไม่พบอย่างไร เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

 

พบกันใหม่ค่ะ

 สีน้ำฟ้า
เพลงประจำบล็อกค่ะ ฟังให้ได้นะคะ
ขอบคุณผู้อุปการะคุณ .. ศิลปิน (พี่โฟลค์เหน่อ) และขอบคุณโอเคเนชั่นที่ให้บ้านค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
พรเมืองใต้ วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panmuang

แจม

บล็อกดอกบัวเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการ ทำให้กลายเป็น ๒ บล็อก แล้วถ้าจะอัพต่อจากบล็อกไพบูลย์ทำไง

แล้วการย่อรูปด้วยโปรแกรมโฟโต้นั่น ดูขนาดตัวเลขตรงไหน ที่จะให้นำภาพมาเช้าบล็อกได้

ตอนนี้ประกาศเลิกศาลากับบล็อกแก็งแล้ว

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
พรเมืองใต้ วันที่ : 16/01/2011 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panmuang

(เฉพาะข้อความนี้นะ)

ฟาร์มวิลล์ ไม่ได้แอ้มขาอ่อนผม ใน fb ผม จะไม่มีฟาร์ม หรือเกมส์ทั้งหลายโผล่มาให้รกสายตา เพราะผมบล็อกหมด

แต่ของลุงลบทิ้งหมด แค่เฟสบุ๊คก็ลบทิ้งวันละเป็นสิบ ๆ ชื่อ ถ้าไม่รู้จัก หรือไม่น่ารู้จัก

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
พรเมืองใต้ วันที่ : 16/01/2011 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panmuang

โอ้ แจมเอ้ย อุตส่าห์เขียนแลกเปลี่ยนความคิด ยาว เกือบครึ่งหน้ากระดาษพอกดโพสต์ หายหมด เลยไม่เขียนแล้ว

เอาเป็นว่ามีความคิดแบบคุณ ปรัตยา คอมเมนท์ที่ ๘ ชอบมาก

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ศรีเชื้อน วันที่ : 07/12/2010 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/janja

จะท้อแค่ใหน เหนื่อยยังไง ขออย่าหยุดกับที่ ตั้งสติ มองไปข้างหน้า ทำถึงที่สุดหรือยัง นั่นคือคำตอบ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
lost-in-space วันที่ : 18/10/2010 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

คุณแจมเขียนได้น่ารัก และสัมผัสได้ถึงความจริงใจมากเลย อย่างนี้ต้องโหวตค่ะโหวต

ปล. จำได้มั้ย ใครเอ่ย ? ก็เพื่อนจากฟาร์มคุณแจมนั่นไง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

เปิ้ลจัง.. กอดรอบไหม.. อิอิ.. ต้องโอบสองหนรู้เปล่า.. พี่ตัวใหญ่มาก..


...
คุณคนเคยดี.. ขอบคุณที่มาให้กำลังใจกันค่ะ


..พี่ชัย (ลาซาล) ค่ะพี่ จะพยายามไม่ทำศรัทธาหล่นหายไปไหน

ขอบคุณที่แวะมานะคะ มีโอกาสจะไปเยี่ยมเยียนตามบ้านค่ะ

แจม

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
chailasalle วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 03.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

เรากำลังตามหา “อะไรสักอย่าง” ให้ชีวิต.. แต่คุณเคยถามตัวเองบ้างไหม? คุณเคยถามตัวเองบ่อยไหม? ว่า.. ตอนนี้กำลังตามหาอะไร..
,,,,,,
ในวันครบรอบเจ็ดตุลา ในงาน ผมเจอะเจอคุณตี๋ จิตกรแขนซ้ายหมาดๆๆ และเพื่อนๆ ได้คำตอบจากคำถามข้างบนของน้องว่า
เราอาจตามหาอะไรอยู่ก็ตาม แต่
ขอให้ทำและตามด้งยความ เชื่อมั่นและศรัทธา ด้วยใจที่เป็นสุข สุขที่ พอเพียงเท่าที่เราได้ครับ..

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
คนเคยดี วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jandaeng
.....คนเราพบกัน  ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ...! 

ได้ยินเพื่อนคนนึงเค้าบอกว่าคนทำเฟสบุ๊คอายุ 21 ปีเอง
แต่ที่แวะเข้ามานี่เพียงอยากจะบอกว่า "คนเคยดี" เข้ามาเรียนรู้การทำบล็อก OK. จากบล็อกของ "สีน้ำฟ้า" บ่อยๆ นับตั้งแต่เริ่มเป็นสมาชิกใน OK.เลย นะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
plejang วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

คิดถึงมากเลย...ขอกอดที่พี่...ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

สวัสดีค่ะ พี่มะอึก..

แจมบ่นน่ะค่ะ.. ไม่มีอะไรมาก.. ขอบพระคุณที่มาถามไถ่กันค่ะ


คุณครก..

คุณฮอลล์

เพื่อนบ้านฟาร์มวิวทั้งนั้นเลย ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ

และ.. ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ แจมจะทยอยๆ ไปเยือนตามบ้านท่านล่ะค่ะ


ด้วยรักและผูกพัน ทุกท่าน และโอเคเนชั่นค่ะ

แจม

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
pijikaMblog วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 20.02 น.

ทำงานเสร็จไปเอย
หลับไปเอย
ไปหาของกินเอย
กว่าจะหา Password คลำทางเข้ามาได้... เฮ้อ!
ขอบคุณที่พาดพิง
ดีใจที่ข้อเขียนชิ้นนั้นมีส่วนร่วมช่วยเติมแต้มจินตนาการให้คุณแจม
ตะลอนฝันไปในฟาร์มวิลล์

สู้สู้!!! นะคะ มา กทม.เมื่อไหร่บอกกันด้วยนะ...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
นายครก วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naykrok
เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง  เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา  เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา  เมื่อมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

เป็นกำลังใจให้ฝ่าฟันสำหรับปัญหาในชีวิตจริง

จากใจ เพื่อนบ้าน Farmville จ้ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นายครก วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naykrok
เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง  เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา  เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา  เมื่อมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

เริ่มเล่น เริ่มศึกษา...
ผ่านมา 2 เดือน

เวลสูงกว่าเราอีกแฮะ...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

มาเป็นกำลังใจครับ
มรสุมลูกสุดท้ายกำลังจะผ่านไป
ลมหนาวกำลังไหลรินมาจากทาง
เหนือ พร้อมกับผู้คนที่หนีหนาว
มาเยือนความงามของทะเลใสครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มะอึก วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

แจมกำลังจะบอกอะไร?
แจมกำลังประชดอะไร?
แจมกำลังจะหลีกหนีจากอะไร?
.
แจมกำลังคิดถึงอะไรที่มากกว่าจินตนาการ?
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ค่ะ.. พี่ชาลี..

แจมค่อนข้างว่าง ถึงว่างมาก เมื่อก่อนแจมเขียนเรื่อง แต่เดี๋ยวนี้แจมเล่นเกมส์แทน

ขอบคุณค่ะ จะถนอมแขนขวา เพื่อได้ใช้นานๆ ต่อไป

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ฝนตกขนาดนี้ ไปรษณีย์ไม่เห็นหน้าแจม เขาเลยไม่เอาติดมาให้มั๊งป๋า

ปกติแจมอยู่หน้าร้านพี่ไก่(ในรูป) แต่นี่ร้านตรงนั้นปิด และแจมเองก็อยู่แต่ในรู เอ๊ย ในร้านเล็กนี่ เอาไว้แจมไปถามเองค่ะ

จะไปลงทะเบียนเทอมใหม่ มสธ. อยู่แล้ว ขอบคุณมากนะคะ

จะเก็บไว้ให้ พี่ไก่อยู่เพชรบุรีตอนนี้ ไปงานศพ แม่ของเพื่อน(พี่ขวัญ)

เออ ป๋า.. แม่พี่ขวัญเสียชีวิตค่ะ แจมไม่ได้ขึ้นข่าวเล็กๆ ให้ เดี๋ยวๆ แจมจัดให้ เพื่อนฝูงพี่ขวัญจะได้ทราบข่าวคราว

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมไม่เคยเล่น“ฟาร์มวิว”เลยในชีวิตนี้ ไม่ใช่แอนตี้ แต่ไม่รู้จะเ้ล่นไปทำไม เพราะกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผม ก็ล้นทะลักไปหมดแล้วครับ

ระวังแขนข้่างขวาละครับ จะปวดขึ้นมาิอีก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อ้าว ส่งไปเกือบสองอาทิตย์แล้วแจม ,, ฝากให้พี่ไก่ด้วยอ่ะ
แป่วเลยตรู

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ค่ะพี่.. แจมติดเกาะพีพีอยู่ค่ะ ตอนนี้
ไว้ว่าง มาที่นี่บ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เกรียงไกร-หัวบุญศาล วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriengkrai


สบายดีน่ะครับน้องแจม

บางช่วงก็หายไป
นานๆ

แวะมาอ่าน ได้ข้อคิดดี

กะว่าปลายปีจะไปเที่ยวเชียงใหม่

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณภาษาไทย.. เพราะที่นี่มีเพื่อน และอบอุ่นเสมอ

ขอบคุณมากค่ะ.. "บ้าน" อย่างไรก็น่าอยู่

จริงๆ แจมยังมีอีกหลายหลัง (งก) นะเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นพันทิป บล็อกแก๊ง ..ฯลฯ และบ้านหลังแรก ที่ไทยโพเอ็ม

แต่ติดแหง็กที่นี่ ตั้งแต่้ย้ายมาอยู่ สี่ปีแล้ว ก็ยังอยู่ค่ะ

คุณภาษาไทยก็สู้ๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


สวัสดีค่ะ
ไม่ได้เจอตั้งนาน คิดถึงนะคะ

คำถามตรงใจเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้เหนื่อย ๆๆๆ มากสุด ๆ ถ้าเกิดเป็นผู้ชายก็คงดีและมีกำลังมากกว่านี้ แต่วันนี้มันก็ต้องทำต่อไปให้สำเร็จ บางที หลายที คิดหาคำตอบให้ชีวิตเช่นเดียวกันค่ะ แต่ก็หาไม่ได้ หลายครั้งที่ยิ้มแบบหน้าชื่น อกตรม .. อนิจจา..
แต่ตัวเองเล่นเกมส์ไม่เป็นเลย แค่อาศัยเนื้อที่บล๊อกเขียนอะไรไปบ้างบางคราว เพื่อระบายความทุกข์ในใจที่พูดไปตรง ๆ ไม่ได้เท่านั้นเอง

ขอบคุณคุณแจมมาตลอดสำหรับคำแนะนำเทคนิคในการแต่งบล๊อก เคยนำไปทำพื้นหลัง พอภาพหายไป ก็ไม่มีเวลาทำมันอีกเรียนให้จบเร็ว ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ตัวเองก็เพิ่งเรียนใหม่อีกรอบเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่จะจบนั้นคุณแม่มาป่วยซะก่อน ก็ไม่มีกำลังใจจะไปรับปริญญาเลย แต่ก็ผ่านพ้นไปหมดแล้ว ขอส่งกำลังใจให้นะคะ ไม่มีใครรู้อนาคตอาจดีกว่านี้ก็ได้ พยายามฟันฝ่านะคะ

ฝนตกบ่อย ๆ ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ คิดถึง ๆ เสมอเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ยังค่ะป๋า.. (ขอบคุณที่ส่งค่ะ..รอลุ้นนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ค่ะ.. พี่ป๋า.. ถ้าไม่เล่นต้องบล็อกฟาร์ม เนื่องจากมันฟีดเยอะและบ่อยมาก.. จนน่ารำคาญ

บางทีตามแอดเพื่อนในโอเคฯ ก็เกรงใจเหมือนกันนะคะ คนที่ไม่เล่นเกมส์

ฝนเพิ่งตก แดดออกอีกแล้ว และคงจะตกใหม่ในไม่ช้า..

เฮ้อ.. กิจการเล็กๆ ต้องรอคอยอย่างมีความหวัง ส่วนนักท่องเที่ยว เดี๋ยวนี้พฤติกรรมเปลี่ยนไปเยอะ

ใครว่าอยู่เกาะ ได้ดี เหมือนกันแหละค่ะ หน้าโลว์ หน้าไฮ เฉลี่ยกันเงินเดือน ก็พอกับคนบนฝั่ง ดีอยู่อย่างมีที่ให้ใช้เงินน้อยกว่า ช้อปป้ง ช้อปปิ้ง ว่ากันทางเน็ตหมด

หรือนานๆ ทีก็ขึ้นฝั่งซื้อ

ขอให้พี่ป๋าหาจนเจอนะคะ.. สู้ๆ

พี่ป๋าดูหนังเกาหลีด้วยไหมล่ะ.. แนะนำว่าให้ดู คิมทักกู คิงเบเกอร์ค่ะ หนังยืดบ้าง แต่ชวนคนให้ดูมีกำลังใจค่ะ

แจม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ได้ของยังเจ้าแจม ....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

หนุ่มแปลกหน้า.. อืมพี่ว่า น่าจะมีคู่รักที่ทะเลาะกันเพราะฟาร์มมั่งล่ะ

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ปรัตยา วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

มีอยู่ช่วงหนึ่งของชีวิต ผมเคยริอ่านทำกิจการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ก็ขายของแบบ จขบ. นี่แหละ รายได้ของพวกเราขึ้นอยู่กับปริมาณนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ถ้าเป็นหน้าโลว์ก็นั่งดูหน้าพวกเดียวกันเอง กินไข่ต้มจนเบื่อ คนที่วางแผนการเงินไม่ดี ม้วนเสื่อล้มหายตายจาก คนที่แข็งแกร่งถึงจะอยู่รอด

ในฐานะอดีตเพื่อนร่วมอาชีพ อ่านแล้วก็เห็นใจ และขอเป็นกำลังใจให้ ขอให้รอดไปจนถึงหน้าไฮ อีกไม่กี่เดือนแล้ว สู้ สู้ นะ


ฟาร์มวิลล์ ไม่ได้แอ้มขาอ่อนผม ใน fb ผม จะไม่มีฟาร์ม หรือเกมส์ทั้งหลายโผล่มาให้รกสายตา เพราะผมบล็อกหมด ผมเป็นคนชอบเล่นเกมส์เหมือนกันนะ แต่เกมส์แนว sim ทั้งหลายเนี่ย ไม่ถูกกับจริต เพราะปกติผมจะเล่นเกมส์ประเภทฆ่าฟัน ล้างเผ่าพันธุ์กันเลือดท่วมจอเสียมากกว่า ถ้ามีเกมส์แนวที่ชอบออกใหม่ ผมจะเสียเวลากับมันไม่เกิน 1 อาทิตย์ เล่นจนเคลียร์ได้ทุกด่านแล้วก็จบ ไม่ค่อยเล่นซ้ำอีก

ผมใช้ fb ในฐานะ social network มากกว่า มีเอาไว้สื่อสารกับคนอ่านบล็อกของผมเป็นหลัก เพราะการสื่อสารผ่านเมนต์ในบล็อก มันไม่สะดวกเท่าไหร่ ต่างจากใน micro blog พวกนี้ ที่เขียนอะไรก็ได้สั้น ๆ พูดคุยหยอกเย้ากันเล่นสนุก ๆ เพื่อน ๆ บางคนก็เมนต์บล็อกผมผ่านทาง fb ซึ่งแต่ละคนก็มีเหตุผลต่าง ๆ กันไป อ้อ และที่สำคัญใน fb คุณชาลีตามไปเซนเซอร์ไม่ได้ (ฮา)


ผมตามหาอะไรสักอย่างอยู่เช่นกัน เริ่มอย่างไม่จริงจังมาประมาณ 5 ปีแล้ว ปีนี้คิดว่าจะทำแบบจริงจัง อยากจะรู้เหมือนกันว่าจะสำเร็จหรือเปล่า
พยายามเข้านะความคิดเห็นที่ 7 (0)
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

เราเลิกกันเพราะเธอดันแต่เล่นฟาร์มวิว

ขำๆครับ

ติดตามอ่านเรื่องราวบ้านนี้มาตลอด
แอบให้กำลังใจลึกๆ และยกเป็นตัวอย่างเวลาท้อ
ว่าคุณสีน้ำฟ้ายังสู้เลย

จะเป็นกำลังใจให้ต่อไปเหมือนเดิมครับ
ถ้ามีโอกาสจะแวะไปเที่ยวทะเลที่นั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ขอบคุณค่ะ พี่ป๋า.. (ปลื้มคำชมมาก..นะพี่)

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ตายล่ะ.. ปุ๊กปิ๊กคะ.. พอชื่อในฟาร์มวิวเปลี่ยน เอ๊ย ชื่อในเฟสบุ้คเปลี่ยนก็เลยไม่ได้คุยกัน

ยินดีค่า..


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปรัตยา วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

เขียนได้ยอดเยี่ยมมาก ไปกินข้าวก่อนนะ เดี๋ยวมาเมนต์ต่อ
ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pukpik วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

อ่านเรื่องราวอย่างช้าๆ
ชีวิตมีมากมายหลายเรื่องทั้งที่เป็นเกมส์ และเป็นจริง

บางครั้งเมื่อถึงช่วงชีวิตหยุดนิ่ง FV ก็ช่วยให้ชีวิตมีรสชาดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

ชีวิตนี้ไม่เล่นเกมส์เลยเหมือนกัน แต่ปัจจุบันติดฟาร์มวิลล์มากกกก
ปล: ขอบคุณนะคะที่ไปเลี้ยงไก่ ใส่ปุ๋ยให้ทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะคุณปวิภา ขอบคุณค่ะ.. (ยิ้ม เขิน..)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปวิภา วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน[email protected] บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...คิดถึง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน