วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประกันชีวิตคิดบวก(+1):


             สวัสดีคับน้องๆ ถ้ายังจำกันได้ มาๆไปๆตามประสานคนทำงาน ไม่เหมือนสมัยก่อนตอนที่เรียนหนังสือ ที่ว่างเมื่อไหร่ ก็หาเครื่องดื่มซักแก้วมาเขียน blog ให้น้องๆได้ฟังประสบการณ์ ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่เมืองนอกจนกลับมาทำงานเล่าเรื่องราวต่างๆใน office ให้น้องๆได้ฟังกัน

            หลังจากที่มาสร้าง blog ใหม่ “ประกันชีวิตคิดบวก” และทิ้งให้เห็นความสำคัญของการทำประกันชีวิตไว้บ้างในครั้งก่อน…..แว๊บนึงเข้ามาในหัว หลังจากที่เข้าวงการมาได้ไม่นาน พี่คิดว่าการทำประกัน ก็เป็นเครื่องมือทางการเงินตัวหนึ่งที่ให้ทั้งความคุ้มครอง และผลตอบแทนที่คุ้มค่า ประกอบกับช่วงนี้ น้องๆวัยทำงานหลายๆท่านเริ่ม bonus ออกกันแล้ว ปันเงินส่วนหนึ่งมาลงทุน ไม่จำเป็นต้องทำประกันก็ได้ ยังมีเครือ่งมือทางการเงินให้ลงทุนอีกหลายตัว ซึ่งต้องบอกว่าแนวใครแนวมันจริงๆ คนบางคนรวยด้วยหุ้น รวยด้วยอสังหาฯ หรืออาจจะรวยด้วยหวยหรือล็อตเตอรี่ก็ได้ เส้นทางรวยแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลองเลือกกันดีๆ ซึ่งพี่ลองมาหลายทางแล้ว ล้มบ้าง เจ็บบ้าง แสบๆคันๆดี ดีกว่าเอาเงินไปกองไว้ในบัญชีเฉยๆโดยไม่กล้าทำอะไรเลย…..บอกตรง เสียดายวิชาความรู้ทีไปร่ำเรียนมา

            หลายๆคนอาจจะรู้สึกอึดอัดกับการโดนโทรมาขายประกัน ชวนขายตรง หรือชวนร่วมไปลงทุนอะไรหลายๆอย่างตามยุคตามสมัยกันไป พี่แนะนำว่า ทำตัวให้ชินเถอะครับ พวกเค้าทำอาชีพสุจริต ไม่ต้องทำตัวรู้สึกอึดอัด หรือรังเกียจพวกเค้า หลายๆคนภูมิใจกับการเป็นลูกจ้างที่มีเกียรติกับบริษัทใหญ่ๆโตๆ แต่อีกหลายๆคนก็ไม่ได้สนใจตำแหน่งหัวโขนต่างๆ ตั้งใจทำงานหาเงินหลายๆทาง เพื่อเลี้ยงครอบครัวให้เป็นสุข จะได้เกษียณได้เร็ววัน เพื่อเอาเวลาไปใช้ชีวิตกับครอบครัว และคนทีเรารัก…..อิสระทางการเงินและเวลา หาเงินชั่วคราวสบายชั่วโคต น่าจะพอเคยได้ยินกันมาบ้าง  

            สุดท้ายวันนี้ หากสนใจประกันตัวไหน ต้องการเบี้ยถูก เบี้ยแพง คุ้มครองสั้น คุ้มครองยาว แอดไลน์มาได้นะครับ ไม่บังคับ ไม่ซื้อ ไม่ตื๊อ ไม่ว่าน๊า แอดมาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ ถ้าว่างพี่จะรีบตอบ ฝากบอกต่อเพื่อนๆพี่ๆน้องๆกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  

 

***** LINE ID : @adm1439d (อย่าลืมใส่ @ ด้วยนะคับ) *****

***** FB PAGE : ประกันชีวิตคิดบวก *****

โดย Damian

 

กลับไปที่ www.oknation.net