วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เคล็ดลับดี ๆ 6 ข้อแนะนำการเลือกมือถือสเปคเล่นเกม


             ช่วงนี้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเต็มไปหมด โดยเฉพาะทางฝั่ง iOS ก็มีหลายรุ่น และทางฝั่ง Android ก็มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกวันนี้ขอเอาใจคนที่อยากได้มือถือสเปคเล่นเกม โดยที่มีงบประมาณระดับไม่เกินหมื่นบาทมาฝากเพื่อน ๆ แล้วเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเงินที่เราจ่ายไป มารู้จักกับวิธีการดูมือถือสเปคเล่นเกมที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้อกันดีกว่าครับ 

วิธีการเลือกมือถือสเปคเล่นเกม

         1. เลือกจาก CPU เพราะ CPU เปรียบได้ดั่งสมองของมือถือสเปคเล่นเกม เพราะ CPU เป็นเสมือนแกนกลางของมือถือ อีกทั้งยังมีผลต่อความเร็วในการประมวลผลของเครื่องเป็นอย่างยิ่ง ถ้าคุณอยากเล่นเกมได้แบบไม่กระตุก แนะนำให้เลือก CPU ที่มีประสิทธิภาพสูง ๆ เป็นหลัก CPU มีความเร็วในการประมวลผลที่เร็วมากขึ้นเท่านั้นใช้ CPU 4 Core และมีความถี่ 1.8 GHz หรือมากกว่าในการเลือก CPU นั้นจะต้องพิจารณาจำนวน "Core" และ "ความถี่" ของ CPU ร่วมด้วย

         2. เลือกเครื่องที่มีหน่วยความจำ (RAM) 3 GB ขึ้นไป หน่วยความจำที่เรียกว่า "RAM" เปรียบเสมือนพื้นที่ที่ใช้ในการก็คือ ยิ่งมี RAM เยอะ ๆ ก็จะยิ่งทำให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น เพราะสามารถประมวลผลได้มากขึ้นอย่างพร้อมกันนั่นเองอยากเล่นเกมที่มีกราฟิกที่สวยงามมากขึ้น การเลือกเครื่องที่มี RAM 4 GB ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าเกมที่คุณอยากเล่นนั้นมีระบบที่ซับซ้อนและมีกราฟิกที่สวยงามไปอีกขั้น คุณอาจจะต้องเลือกเครื่องที่มี RAM มากกว่านี้ ดังนั้นการเลือก RAM นั้นขึ้นอยู่กับเกมที่คุณต้องการเล่นด้วยเช่นกัน

         3. เลือกเครื่องที่มีระบบเสียงที่ดีสิเสียง ก็เป็นสิ่งสำคัญได้ ยกตัวอย่างเช่น เล่นเกมไปพร้อมกับจังหวะของเพลง หรือแม้แต่การที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงพากย์ของตัวละครในเกมโดยนักพากย์มืออาชีพ หากคุณหลงรักกับระบบเสียงเหล่านี้แล้วล่ะก็ การให้ความสำคัญกับฟังก์ชันเสียงของมือถือหรืออุปกรณ์

         4. เลือกเครื่องที่มีอรรถประโยชน์ มือถือสเปคเล่นเกมบางเครื่องจะมี คุณสมบัติ ที่ทำให้เล่นเกมได้สนุกยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น มือถือเกมมิ่งบางเครื่องจะมีฟังก์ชันการเล่นเกมพร้อมบันทึกวิดีโอ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแคสเกมโดยเฉพาะอีกทั้งในบางเครื่องยังอาจมีฟังก์ชันที่ทำให้เล่นเกมได้สบาย ส่งผลให้เล่นเกมได้อย่างไม่สะดุดนั่นเอง

         5. เลือกเครื่องที่มีความจุแบตเตอรี่ 3000 mAh ขึ้นไปในขณะที่คุณเล่นเกม การใช้แบตเตอรี่ของมือถือจะสูงเป็นพิเศษ ดังนั้นแล้วการเลือกมือถือที่มีความจุแบตเตอรี่สูง ๆ จะสามารถใช้มือถือได้ทั้งวัน

         6. ดีไซน์สวยจับถนัดเลือกเครื่องที่ออกแบบแล้วเข้ากับมือเราและเหมาะการใช้งานของเราให้ดีที่สุด โดยเฉพาะ ขนาดของหน้าจอด้วย เน้นเลือกเครื่องที่หน่วยความจำเยอะหน่อย CPU และRam สูง ๆ รองรับกราฟิกดี ๆ เครื่องที่ทำงานไว และรวมถึงแบตเตอรี่มือถือที่ความจุไฟเยอะใช้ได้นานทั้งวันจอภาพแสดงผลในความละเอียดสูง ๆ

 

         ได้รู้วิธีเลือกมือถือสเปคเล่นเกมถึง 6 ข้อแบบนี้กันแล้ว ก็ต้องบอกว่าไม่ต้องคิดอะไรเยอะแล้วล่ะทีนี้ สาวกเกมเมอร์ไปหาซื้อกันได้เลย แต่อย่าลืมดูงบในกระเป๋ากันด้วยนะครับ

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net