วันที่ พุธ มิถุนายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สักครั้งคงก็ต้องใช้รู้ไว้ไม่เสียหาย


รู้จักธุรกิจเช่าเต็นท์ให้มากขึ้น รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาทำเต็นท์

ถ้าพูดถึงการเช่าเต็นท์ในประเทศไทยต้องบอกแล้วว่าเป็นธุรกิจที่ดีมาก เนื่องจากคนไทยสามารถจัดงานได้ทั้งปีเราขอแบ่งจำนวนงานเป็นดังนี้

1.งานประเภทงานประเพณี

สำหรับแรงงานประเภทงานประเพณี ซึ่งจะมีงานวัด งานบุญต่างๆ งานประจำปี ซึ่งจะมีการจัดในทุกๆ ปีตามเทศกาลวันสำคัญของประเทศไทย ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นได้ตามต่างจังหวัดนอกพื้นที่กรุงเทพฯ หรือชานเมือง จะมีการเช่าเต็นท์เป็นจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจเช่าเต็นท์นั้นถือว่าได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวสำหรับงานประเพณี

2.งานประเภทงานสีดำ

สำหรับงานสีดำ แน่นอนว่าการเช่าเต็นท์ก็สำคัญเพราะคนเรา เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา คนเราต้องตายกันทุกปีอยู่แล้ว และการเช่าเต็นท์ก็มีไว้สำหรับต้อนรับแขกเหลื่อ การทำอาหารเลี้ยงพระ เลี้ยงแขก ที่มาร่วมงานยิ่งถ้าเป็นงานใหญ่ๆ การเช่าเต็นท์ยิ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะจะมีแขกเหลื่อเข้ามาทั้งวันทั้งคืน

3.งานแต่งงานและงานมงคลต่างๆ

เมื่อมีงานสีดำ ก็ต้องมีงานสีขาวหรือ ที่เราเรียกกันว่างานมงคล งานบวช สำหรับงานต่างๆ เหล่านี้ถือว่าต้องได้รับความนิยมจากการเช่าเต็นท์ โดยส่วนใหญ่งานเหล่านี้จะแบ่งออกเป็นงานกลางวัน และงานกลางคืน สำหรับงานกลางวันนั้นก็จะมีการกางเต็นท์สำหรับพระท่าน มีการทำอาหาร ทางลูกค้าสามารถติดต่อไปทางบริษัทเช่าเต็นท์ในเรื่องของการเช่าโต๊ะเก้าอี้ต่างๆ ได้เช่นกัน และในส่วนของกลางคืนส่วนใหญ่จะเป็นการจัดงานรื่นเริง ฉลองไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ งานบวช สิ่งที่ต้องมีเลยก็คือเต็นท์เช่า แล้วแต่รูปแบบเต็นท์ก็อยู่ที่ว่า ลูกค้าแต่ละท่านต้องการแบบไหนต้องทำการติดต่อไปยังบริษัทเช่าเต็นท์ และเข้าไปดูของจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร เหมาะสมกับงานของท่านหรือไม่ รวมถึงในสมัยนี้ทางบริษัทเช่าเต็นท์ได้มีการให้เช่าเครื่องเสียง จอโปรเจคเตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ลำโพง มากมายก่อนคุณจะตัดสินใจเช่าเต็นท์สามารถสอบถามทางบริษัทเช่าเต็นท์ได้ถือว่าประหยัดทั้งเงินและเวลาอีกด้วย

วัสดุอุปกรณ์ของเต็นท์

1.ไฟเบอร์กลาส

เต็นท์เช่าในสมัยนี้ส่วนใหญ่จะใช้เป็นรูปแบบของไฟเบอร์กลาสเป็นส่วนประกอบหลักกันทั้งนั้น เนื่องจากมีต้นทุนที่ไม่แพงมาก มีการจัดเก็บได้ง่ายสามารถทำเป็นหลากสีสันได้ มีหลายเกรดหลายราคาที่ไว้ให้บริการลูกค้าแตกต่างกันไปอีกครั้งยังดูแข็งแรง ซึ่งเสาไฟเบอร์กลาสนั้นคุณทราบหรือไม่ว่าต้องสามารถหักงอ และประกอบกันได้และนี่คือการเปลี่ยนแปลงที่ดีซึ่งถ้าย้อนไปในยุคสมัยก่อน เต็นท์เช่าส่วนใหญ่จะเป็นไม้ซึ่งมีไว้ค้ำแต่ไม่สามารถหักงอและประกอบได้ดีเท่าใดนัก จนในยุคต่อมาได้ถูกดัดแปลงมาเป็นอลูมิเนียม แต่ก็ยังติดปัญหาหลายอย่างไม่ว่าจะในเรื่องของขนาดและความแข็งแรง เกรดของอลูมิเนียมจนในที่สุดก็ถูกพัฒนามาเป็นไฟเบอร์กลาสอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเอง

2.ผ้าเต็นท์

ผ้าเต็นท์ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผ้าไนลอน หรือที่คนในพื้นที่เรียกกันว่าผ้าร่มนั่นเอง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ลมหรือน้ำซึมเข้ามาได้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ท่านสามารถเลือกผ้าเต็นท์ได้โดยการเข้าไปดูในบริษัทของจริงก่อนที่จะตัดสินใจเช่าเพื่อดูคุณภาพผ้าเต็นท์ถือว่าเป็นการวางแผนที่ดีก่อนการจัดงานการที่เราได้ไปดูด้วยตัวเองเพื่อจะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาในภายหลัง นอกจากนี้ผ้าเต็นท์ที่ดีควรจะมีการทาด้วยน้ำยาป้องกันน้ำป้องกันความร้อนอีกด้วย และต้องเป็นน้ำยาที่มีคุณภาพ

3.ฟลายชีท

ฟลายชีทจะมีลักษณะคล้ายๆ ผ้าเต็นท์แต่เป็นชิ้นส่วนที่เอาไว้ป้องกันฝนตกลงมาพายุเข้า ฟลายชีทต้องมีการเคลือบสารกันน้ำ pu และต้องเป็นผ้าเต็นท์ไนลอนที่มีคุณภาพเพื่อให้งานของท่านออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด  เพราะบางเต็นท์จากบริษัทที่ไม่ได้คุณภาพเราจะเห็นได้เลยว่าเวลาที่ฝนตกลงมาน้ำจะหยดลงมาซึมผ่านผ้าเต็นท์จนทำให้เปียกกันไปหมด งานอาจจะถูกยกเลิกไปได้ หรือสินค้าอาจจะเสียหาย ดังนั้นการตรวจสอบคุณภาพถึงบริษัทเช่าเต็นท์จึงจำเป็นมากที่สุดนั่นเอง

Cr.http://goodlooking.co.th/

โดย moonewzii1

 

กลับไปที่ www.oknation.net