วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2563

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“เสริมหน้าอกด้วยไขมัน” อีกทางเลือกของคนอยากมีหน้าอกสวย ดูธรรมชาติ


การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในการทำศัลยกรรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งจะมีทั้งการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนและวัสดุอื่น ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่อยากเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ก็สามารถเลือกเสริมหน้าอกด้วยไขมันของตัวเองได้ด้วยนะ วิธีนี้จะไม่มีแผลผ่าตัดใหญ่ แถมยังไม่อันตรายต่อร่างกายด้วย ได้หน้าอกสวย เป็นธรรมชาติถูกใจสุด ๆ ว่าแต่การเสริมหน้าอกด้วยไขมันนั้นคืออะไร มีขั้นตอนอย่างไรบ้างนะ?

 

 

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันคืออะไร?

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันก็คือการใช้ไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นขา หรือส่วนอื่น ๆ มาฉีดบริเวณหน้าอก เพื่อให้หน้าอกมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น แต่ยังมีความเป็นธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายกับตัวผู้ที่ทำศัลยกรรมด้วย เพราะไขมันที่ใช้นั้นมาจากร่างกายของตนเอง จึงไม่เกิดการต่อต้านอย่างแน่นอน

 

เสริมหน้าอกด้วยไขมันมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันนั้นจะประกอบไปด้วย 2 ขั้นตอนหลัก ๆ ด้วยกันนั่นคือขั้นตอนการดูดไขมัน และขั้นตอนการฉีดไขมัน ซึ่งจะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ขั้นตอนการดูดไขมัน ตำแหน่งที่เหมาะสมในการดูดไขมันมาใช้จะเป็นบริเวณหน้าท้อง สะโพกและต้นขา เพราะมีไขมันเยอะ แล้วก็เป็นตำแหน่งที่สะดวกที่จะทำการดูดไขมันในขณะผ่าตัดอีกด้วย ซึ่งการดูดไขมันออกมาใช้นั้น แพทย์จะดูดออกมามากกว่าปริมาณที่ใช้งานจริงประมาณ 30-40% 

  • ขั้นตอนการฉีดไขมันเข้าสู่หน้าอก ซึ่งแพทย์จะฉีดให้ไขมันกระจายตัวทั่ว ๆ หน้าอก ก่อนจะเย็บปิดแผลซึ่งมีขนาดเล็ก และแพทย์จะฉีดไขมันเข้าไปมากกว่าปริมาณที่ต้องการเสริมหน้าอกจริงอีกเล็กน้อย เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะเหลือแค่ 50-70% เท่านั้น จึงต้องฉีดเข้าไปมากกว่าที่ต้องการ

 

หลังทำการฉีดไขมันเสริมหน้าอกแล้วต้องดูแลอย่างไร?

หลังจากการเสริมหน้าอกด้วยไขมันแล้วอาจจะเกิดปัญหาที่พบได้ในบางกรณีอย่างเช่น มีภาวะเลือดคั่ง, มีอาการติดเชื้อ หรือเซลล์ไขมันตาย ซึ่งจะต้องรีบกลับไปพบแพทย์เพื่อแก้ไขและรักษาโดยเร็วที่สุด ในระยะยาวก็จะพบว่าไขมันอาจจะมีการสลายตัวตามธรรมชาติ ทำให้คนไข้ต้องกลับมาเติมไขมันบริเวณหน้าอกซ้ำอีกครั้ง

 

วิธีเสริมหน้าอกแบบนี้เหมาะกับใคร?

การเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้นั้นเหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกเล็ก หน้าอกไม่เท่ากัน หน้าอกมีความหย่อนคล้อยเนื่องจากมีบุตร หรือจะเป็นคนที่ไม่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยวัสดุอื่น ๆ ก็สามารถเลือกใช้การเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ได้ทั้งนั้น เพราะวิธีนี้ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และยังดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ อีกด้วย

 

เอาเป็นว่าใครที่อยากมีหน้าอกสวย เต่งตึง ดูเป็นธรรมชาติ แต่ไม่อยากเสริมหน้าอกด้วยวัสดุต่าง ๆ ก็ลองหันมาศึกษาการเสริมหน้าอกด้วยไขมันดูได้ อาจจะลองเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อพูดคุยถึงแนวทางการเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ ก่อนตัดสินใจทำจริงก็ได้

 

โดย Digitalknowledge

 

กลับไปที่ www.oknation.net