วันที่ พุธ เมษายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญวัดธาตุมหาชัย


หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ (พระสุนทรธรรมากร) วัดธาตุมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม นับเป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีวิชาอาคมอันเข้มขลัง มีปฏิปทาอันน่าเคารพศรัทธาเลื่อมใส มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นพระนักพัฒนา ผู้สร้างความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วัดธาตุมหาชัย รวมทั้งคณะสงฆ์ในจังหวัด และใกล้เคียงอีกจำนวนมาก นับเป็นพระเถราจารย์ที่น่ากราบไหว้อย่างที่สุด

 

 

ตามประวัติ หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ ท่านเกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2458  บ้านหนองหอยใหญ่ ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม ในตระกูล “ศรีสุวงศ์” เมื่ออายุ 17 ปี ได้เข้าบรรพชาเป็นสามเณรที่วัดศรีบุญเรือง อ.นาแก ต่อมาได้พบกับ พระอาจารย์เสาร์ กันตสีโล พระอาจารย์ใหญ่ฝ่ายกรรมฐานผู้มีชื่อเสียงมากในสมัยนั้น จึงฝากตัวเป็นศิษย์ รับแนวทางการสอนของพระอาจารย์เสาร์มาปฏิบัติตามหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ หลวงปู่ฯได้ละสังขารในกุฏิจำพรรษาด้วยโรคชราภาพ ได้มรณภาพลงดัวยอาการอันสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่   24 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ 2546 เวลาประมาณ  02.00 น.ที่วัดธาตุมหาชัย สิริรวมอายุ 88 ปี 71 พรรษาสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับผู้ที่เคารพอย่างยิ่ง นับจากวันนั้นถึงปัจจุบันท่านละสังขารมาถึง 15 ปี ปัจจุบันร่างของท่านบรรจุอยู่ในหีบศพบนศาลาการเปรียญ

 

 

โดยกำหนดการพระราชทานเพลิงศพสลายสรีระของหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญจะมีขึ้นในปี ๒๕๖๔ ส่วนวันและเดือนยังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ หากทราบวันแน่ชัดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ขอเชิญศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน และผู้มีจิตศรัทธราทุกท่าน ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพก่อสร้างเมรุพระราชทานเพลิงศพ พระเดชพระคุณพระสุนทรธรรมมากร(หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ) ณวัดธาตุมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปากจ.นครพนม

การทำบุญในครั้งนี้สามารถทำได้ด้วยการสั่งจองเหรียญ

    ..................................................................

สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาที่สนใจสั่งจองเหรียญสามารถทำได้ ดังนี้

จองออนไลน์

แบบฟอร์มการจอง : http://bit.ly/2DH6IrE

Facebook พญานาค – พญาศรีสัตตนาคราช : https://bit.ly/2Ij6TIn

Facebook วัดธาตุมหาชัย : https://bit.ly/2Q9QXLy

Line ID : @phayanaga

 

โดย sukorn2017

 

กลับไปที่ www.oknation.net