วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พัดลมอุตสาหกรรมที่ใช้ในโรงงาน


           โรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานที่ทำงานนั้นมีความต้องการใช้พัดลมเพื่อระบายอากาศและกระจายความร้อน พัดลมอุตสาหกรรมนั้นไม่เพียงแต่ช่วยหมุนเวียนอากาศในพื้นที่ แต่ยังสามารถช่วยรักษาระดับความชื้นอีกด้วย ทั้งยังปรับแรงลมได้หลายระดับ เหมาะสำหรับใช้ระบายอากาศ คลายความร้อน กำจัดควัน ลดฝุ่นละออง และรวมถึงการลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ในสถานที่ทำงานได้ดีกว่าพัดลมทั่วไปที่ใช้ตามบ้านเรือน ด้วยวัสดุโครงสร้างที่แข็งแรงและมอเตอร์ทนทานเป็นพิเศษ ทำให้รองรับการใช้งานที่หนักหน่วงในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวได้เป็นอย่างดี พัดลมอุตสาหกรรมที่ใช้ในโรงงานนั้นมีแบบไหนบ้างวันนี้เราดีรวบรวมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

ประเภทของพัดลมอุตสาหกรรมที่ใช้ในโรงงาน

           1. พัดลมอุตสาหกรรมตั้งพื้นแบบ 3 ขา เป็นพัดลมขนาดมาตรฐาน ส่วนใหญ่มีขนาดหน้ากว้างตั้งแต่ 20 นิ้วขึ้นไป มาพร้อมกับเสาขาตั้ง 3 ขา กางตั้งง่าย มั่นคง แข็งแรง พับเก็บได้สะดวก พัดลมชนิดนี้ปรับระดับแรงลม ปรับก้มเงยหน้าปัดพัดลมได้ และในบางรุ่นสามารถขยายความสูงของเสาพัดลมได้อีกด้วย จึงเป็นที่นิยมใช้ตามพื้นที่โล่งทั่วไป เช่น ตามโรงงาม วัด หอประชุม และอื่นๆ

           2. พัดลมอุตสาหกรรมแบบตั้งโต๊ะ ส่วนใหญ่มีอยู่หลักๆ 2 แบบ ได้แก่ แบบใบพัดเล็ก ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะสำหรับเป่าลมเย็นสบาย คลายความร้อน และเป่าได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น และแบบใบพัดใหญ่ตัวเครื่องยังสามารถพกพาได้ แต่ให้ลมแรงกว่าช่วยระบายความร้อนและถ่ายเทอากาศในพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น

           3. พัดลมอุตสาหกรรมพร้อมถาดวางของแบบเคลื่อนที่ พัดลมติดตั้งร่วมกับโครงอลูมิเนียมที่ด้านล่างมีล้อเลื่อนติดตั้งไว้ จำนวน 4 ล้อ ทำให้เคลื่อนย้ายพัดลมไปจุดต่างๆ ได้ง่าย และด้วยโครงสร้างที่ออกแบบมาเป็นถาดใส่ของตรงด้านบน ซึ่งเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถวางเครื่องมือหรือสิ่งของต่างๆ ได้ตามต้องการ

           4. พัดลมอุตสาหกรรมพร้อมถาดใส่ของแบบเคลื่อนที่ รุ่นมีราวมือจับ พัดลมแบบตั้งพื้นที่คล้ายรถเข็นเคลื่อนที่ได้ด้วยล้อเลื่อน 4 ล้อ และมีราวมือจับด้านบน ช่วยให้การเคลื่อนย้ายไปมุมต่างๆ สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นพัดลมอเนกประสงค์ใช้ได้ทั้งเป่าลมระบายอากาศ และใส่เครื่องมือหรือสิ่งของต่างๆ ลงในถาดด้านบนได้อีกด้วย

           5. พัดลมอุตสาหกรรมตั้งพื้นขนาดใหญ่แบบเคลื่อนที่ เป็นพัดลมตั้งพื้นขนาดใหญ่ที่ด้านล่างฐานติดตั้งล้อเลื่อน จำนวน 4 ล้อ เคลื่อนย้ายง่าย ตอบโจทย์กับผู้ที่เปลี่ยนตำแหน่งการทำงานอยู่บ่อยครั้ง ใบพัดขนาดใหญ่ให้ลมแรง ประหยัดไฟกว่าพัดลมทั่วไป แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายอีกด้วย เหมาะสำหรับเป่าระบายอากาศในโรงงาน โกดัง สถานที่ทำงาน โรงยิม เป็นต้น

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net