วันที่ ศุกร์ สิงหาคม 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ซีพีสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามนครพนม


เครือซีพี มุ่งมั่นเดินหน้าร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามต่อเนื่อง

 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงพื้นที่ในจังหวัดนครพนมที่มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 2,500 ราย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่า 100 ราย และคาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจังหวัดนครพนมมีสถานพยาบาลที่สามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และศูนย์พักคอย รวมทั้งสิ้นเพียง 37 แห่ง 1,600 เตียงเท่านั้น ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยและเกิดปัญหาคนไข้ล้นเตียง

 

 

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือฯ ร่วมเดินหน้าร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม จังหวัดนครพนม สนับสนุนเครื่องอุปโภค บริโภค และอุปกรณ์สื่อสาร โดยมี นายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์ด้านการสื่อสาร ให้กับโรงพยาบาลสนาม

 

 

 

โดย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ในนามโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) มูลนิธิ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว และคณะ ได้ทำพิธีส่งมอบโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนม ขนาด 300 เตียง ให้แก่จังหวัดนครพนม เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครพนมที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

 

โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายแพทย์สมโภชน์ ธีระตระกูลสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม และนายแพทย์กิตติศักดิ์ ฐานวิเศษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นผู้แทนรับมอบโรงพยาบาลสนาม ณ อาคารเรียนรวมคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

 

 

นายไกรกร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า ในนามของประชาชนชาวจังหวัดนครพนม ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้จนสำเร็จลุล่วงเป็นไปด้วยดี เพราะจากสถานการณ์ช่วงนี้ในพื้นที่ของจังหวัดนครพนม ยังคงเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังดูแลคัดกรองผู้ป่วยโควิดต่อเนื่อง เพราะยังมียอดผู้ป่วยต่อวันเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแรงงานและผู้ป่วยติดเชื้อกลับมาจากต่างจังหวัด ส่งผลทำให้สถานพยาบาลเริ่มไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วย ซึ่งการได้โรงพยาบาลสนามแห่งนี้เพิ่มขึ้นมา จะทำให้จังหวัดนครพนมมีพื้นที่รองรับผู้ป่วยได้มากขึ้น

 

 

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา กล่าวว่า ได้เล็งเห็นถึงปัญหาและให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องการเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาล จึงร่วมกับราชการทุกภาคส่วน ภาคประชาชน ภาคธุรกิจในจังหวัดนครพนม และได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ หอการค้าไทย-จีน และภาคธุรกิจ ร่วมกันตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยใช้อาคารเรียนรวมคณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่มรุกขนคร (บ้านเนินสะอาด) แห่งนี้ขึ้น ซึ่งใช้เวลาจัดตั้งเพียง 9 วัน และเปิดรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ โดยสามารถรองรับผู้ป่วย 300 เตียง และเพิ่มเป็น 600 เตียงในอนาคต เพื่อให้พี่น้องชาวนครพนมได้มีเตียงรองรับการรักษาโดยทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ได้ทันท่วงที

 

ด้านนายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือซีพี ให้เดินหน้าสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยมีเครื่องอุปโภค บริโภค และผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน รวมทั้งเครือข่ายและอุปกรณ์สื่อสาร จากเครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือฯ ได้เเก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน), รวมไปถึงโลตัส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ นักรบด่านหน้าที่ต้องแบกรับภารกิจอันหนักหน่วง และให้ผู้ป่วยได้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป โดยเครือฯพร้อมสนับสนุนและยืนหยัดเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

 

โดย pigkypink

 

กลับไปที่ www.oknation.net