วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2564

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำ 5 รุ่นแท็บเล็ตสำหรับเรียนที่กำลังเป็นที่นิยม


             แท็บเล็ตถือเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่มีคุณสมบัติครอบคลุมมากที่สุดแล้ว สามารถใช้งานได้หลากหลาย มันตอบโจทย์ทุกๆ การใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นใช้หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต เล่นเกมส์ออนไลน์ พูดคุยหรือแชทผ่านแอพพลิเคชั่น หรือจะเป็นเรียนออนไลน์เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โควิดตอนนี้ และวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาแท็บเล็ตสำหรับเรียนที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากเผื่อใครที่กำลังมองหากันอยู่จะมีรุ่นไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

5 รุ่นแท็บเล็ตสำหรับเรียนที่กำลังเป็นที่นิยม

             1. Lenovo Tab M10 Plus เริ่มกันที่แท็บเล็ตสำหรับเรียนราคาสบายกระเป๋าแต่คุณภาพจัดเต็ม การันตีด้วยชื่อ Lenovo M10 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.3 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD ทำให้ดูคลิปเรียนออนไลน์หรืออ่านหนังสือก็สบายตามากกว่า ส่วนน้ำหนักก็เบา พกง่าย ใส่กระเป๋าไปเรียนด้วยสบายๆ ที่ 480 กรัมเท่านั้น ถึงแม้จะไม่มีปากกามาให้ในตัวแต่ก็สามารถซื้อมาเชื่อมต่อผ่านฟังก์ชัน POGO ที่ใช้ต่ออุปกรณ์เสริมได้ มีพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและลำโพงคู่พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos มาให้ในตัว ส่วนเรื่องแบตก็อึดทนเพราะจุแบตเตอรี่ได้มากถึง 7,000 mAh ใช้เรียนได้ทั้งวันไม่สะดุดแน่นอน

             2. Huawei Media Pad M5 lite ใครมองหาแท็บเล็ตสำหรับเรียนจอใหญ่ราคาไม่แพง มีปากกาเขียนได้ในตัวสำหรับจดโน้ตหรือวาดรูประหว่างเรียน Huawei Media Pad M5 Lite ก็ตอบโจทย์ค่ะ เพราะใช้พกพาสะดวก สามารถใช้เรียน ใช้จดโน้ตได้ เรื่องการทัชของปากกา Huawei เขาก็ทำได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่อย่าง SAMSUNG หรือ Apple เลยค่ะ ถือเป็นแท็บเล็ตน่าใช้สำหรับคนที่มีงบไม่เยอะแต่อยากได้ฟังก์ชันที่เหมาะกับการเรียนหนังสือและใช้งานในชีวิตประจำวัน ส่วนเรื่องภาพเสียงก็คมชัดระดับ Full HD ครบทุกอารมณ์การใช้งานและความบันเทิง

             3. Xiaomi Mi Pad 4 เป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีจริงๆ สำหรับ Xiaomi เพราะแท็บเล็ตใช้เรียนตัวนี้ราคาเบากว่าแต่สเปกแรงจัดอย่าบอกใคร หน้าจอขนาด 8 นิ้วสบายตาและพกพาสะดวกกำลังดี อ่านหนังสือ ดูคลิปเรียนก็สบาย หรือใช้จดโน้ตก็แค่ซื้อปากกาเพิ่มมาเชื่อมต่อเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อใช้งานกับแอพจดโน้ต หน้าจอสีสวยสดสไตล์จอ IPS แถมเรื่องเสียงและความบันเทิงก็ไม่น้อยหน้าใครเพราะมีระบบ Productnation ช่วยเก็บหนังและเพลงแบบส่วนตัวด้วย

             4. Apple Ipad 10.2 ใครอยากย้ายมาฝั่ง iOS บ้างก็ได้นะ เพราะสุดยอดแท็บเล็ตอย่าง Ipad รุ่น 10.2 นิ้วก็ใช้ดี เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาเนื่องจากมีราคาไม่แพง แค่หมื่นต้นๆ ก็ได้ใช้งานแท็บเล็ตลื่นๆ ระบบเสถียรอย่าง iPad แล้ว รวมราคาเมื่อซื้อ Apple Pencil เพิ่มก็ไม่เกิน 14,100 บาท แถมถ้าซื้อช่วงโปรก็ลดได้อีก หน้าจอใหญ่อ่านหนังสือหรือดูคลิปเรียนก็สบาย สีสันสวยคมชัด แถม Apple ยังมีแอพจดโน้ตเทพๆ หลายตัว ใช้เรียนได้สะดวก พกติดตัวได้ทุกวัน ใครอยากพิมพ์งานส่งอาจารย์ก็ต่อ Smart Keyboard ไปอีก ลงทุนครั้งเดียว เครื่องเดียวจบ!

             5. Samsung Galaxy Tab A ขยับขึ้นมาที่รุ่นอัปเกรดกันอีกสักนิดกับแท็บเล็ตสำหรับเรียนจาก SAMSUNG ที่ราคาดีและฟังก์ชันครบครันที่สุดอีกรุ่นหนึ่งเพราะมี S pen มาให้ด้วย ซึ่งเจ้า S pen นี่แหละคือสุดยอดของปากกาจากซัมซุง เนื่องจากเขียนได้ลื่นไหล สบายมือ รองรับทุกสัมผัสได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนจดโน้ตหรือวาดรูปบนกระดาษจริง แถมการดูคลิปเรียนออนไลน์ ประชุมออนไลน์ ก็ยังคมชัดแบบ Full HD เหมาะกับสายเรียนลุยๆ เพราะราคาไม่แพงแต่ทนน้ำ ทนฝุ่น ใช้ได้นานแน่นอน เป็นอีกรุ่น tablet แนะนำสำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่อยากได้แท็บเล็ตราคาคุ้มๆ ใช้ได้ยาวๆ

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net