วันที่ พุธ มกราคม 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข้อดีของจอดิจิทัลเชิงพาณิชย์สำหรับการทำธุรกิจ


           เมื่อโลกเปลี่ยนไปวิถีการดำเนินธุรกิจก็เปลี่ยนไป หากใครไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ก็ไม่สามารถอยู่ในระบบนิเวศของโลกยุคใหม่ได้ แล้วบริษัทจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเพื่อให้สามารถดำรงอยู่ในระบบนิเวศใหม่ได้ เดี๋ยวนี้จอดิจิทัลเชิงพาณิชย์ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในด้านธุรกิจ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักและประโยชน์ของจอดิจิทัลกันครับ

           อุตสาหกรรมป้ายโฆษณาเริ่มต้นจากความเรียบง่ายด้วยสื่อโฆษณากลางแจ้งธรรมดาๆ จนกระทั่งมาถึงยุคดิจิทัลในปัจจุบัน ป้ายโฆษณาได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นแพลตฟอร์มสำคัญในสื่อสารที่ครอบคลุมสำหรับธุรกิจในหลายภาคส่วนและยังรวมไปถึงการแจ้งข้อมูลในพื้นที่สาธารณะอีกด้วย การใช้จอดิจิทัลเชิงพาณิชย์จอแสดงผลขนาดใหญ่จะช่วยบอกเล่าเรื่องราวธุรกิจของคุณ ผ่านภาพที่ทั้งสว่าง กระจ่าง คมชัดเหนือชั้น สีสันสวยสม่ำเสมอน่าประทับใจ และยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสื่อโฆษณาของคุณได้อีกด้วย เนื่องจาก Content ต่างๆ นั้นรองรับการแสดงผลในลักษณะภาพเคลื่อนไหว slideshow วิดิโอ เป็นต้น เปรียบเสมือนกับว่าคุณมีช่องทีวีเป็นของคุณเอง ผ่านหน้าร้านของคุณ หรือจุดโฆษณาต่างๆ

ประโยชน์จอดิจิทัลเชิงพาณิชย์

           1.สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อหาที่ต้องการโฆษณาได้ตลอดเวลา ที่ไหนก็ได้

           2. สามารถแสดงเนื้อหาในลักษณะภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว slideshow วิดิโอ ได้ และที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อกับ Website ได้ด้วย

           3. ลดค่าใช้จ่ายในการสั่งพิมพ์ป้ายโฆษณา แต่สามารถสร้างความน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น

           4. มีโอกาสปิดการขายได้ง่ายขึ้น ด้วยสีสัน และความน่าสนใจของเนื้อหา (Content) ของโฆษณา

 

           นอกจากนั้นแล้วการลงทุนในสื่อโฆษณาดิจิทัลนี้ สามารถสร้างผลกำไรให้กับผู้ประกอบการได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากระบบ Digital Signage มีฟังก์ชั่นที่เอื้อประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการ ในการขายพื้นที่โฆษณา เช่น รายงานการแสดงผลจริงของสื่อต่างๆ ในแต่ละจอ เพื่อให้สามารถอ้างอิงการขายโฆษณาให้กับผู้สนใจในพื้นที่นั้นได้เป็นอย่างดี

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net