วันที่ จันทร์ มกราคม 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านที่เชียงใหม่ ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน


เชียงใหม่ จังหวัดที่ทุกคนต่างคิดว่าเป็นจังหวัดที่น่าอยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เพราะเนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีผังเมืองที่สวยงาม โครงสร้างของเมืองที่รองรับการขยายตัวเมืองไปยังโซนต่างๆ รวมไปถึงรองรับการขยายของประชากรที่มีเพิ่มขึ้น จนทำให้คนต่างจังหวัดต่างก็พากันเข้ามาท่องเที่ยว มากกว่านั้นคือเริ่มมองหาที่อยู่อาศัย หรือ บ้าน นั่นเอง

วันนี้ บ้านบ้าน เอาใจคนที่อยากมีบ้านเชียงใหม่ ขอเสนอเนื้อหา สิ่งที่ควรคำนึงเล็กน้อยก่อนตัดสินใจลงหลักปักฐานที่เชียงใหม่ พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

 

สภาพอากาศ 

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเชียงใหม่อากาศดีมาซื้อบ้านที่เชียงใหม่ต้องได้สูดอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี จึงเป็นความฝันที่ทำให้คนที่อยากจะมีบ้านที่นี่ แต่ความเป็นจริงอากาศในแต่ละช่วงก็จะแตกต่างกันไป โดยช่วงที่อากาศดีจะเป็นช่วงฤดูหนาว แต่ในช่วงฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่มีฝุ่นละอองและ PM 2.5

 

 

 

ทำเล

ทำเลยอดนิยมในแต่ละทำเลก็มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน เช่น ทำเลสันกำแพง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ยังสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองได้สะดวก เป็นต้น ใครอยากรู้ว่าทำเลไหน เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา

ดูข้อมูลในแต่ละทำเลของเชียงใหม่ : https://baanbaan.co/story/category/loct/

 

 

ราคาโครงการบ้าน

สิ่งที่คาดเดาได้ไม่ยากเลยก็คือ ราคาบ้านของจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นจังหวัดท่องเที่ยวและศูนย์รวมแลนด์มาร์คสำคัญทั้งด้านท้องถิ่น วัฒนธรรม สำหรับใครอยากจะมีบ้าน มีคอนโด ที่เชียงใหม่ โดยราคาบ้านที่เป็นโครงการที่เชียงใหม่จะค่อนข้างราคาสูงกว่าจังหวัดอื่นในภาคเหนือนิดหน่อย ขึ้นอยู่กับทำเลของแต่ละโซน และรูปแบบของบ้าน ซึ่งมีความแตกต่างกัน ให้เลือกบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราและคนในบ้านให้มากที่สุด และพิจารณาจากกำลังซื้อของเราด้วยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

ดูข้อมูลในแต่ละโครงการบ้านของเชียงใหม่ : https://bit.ly/3nP04nR

 

 

ไลฟ์สไตล์ฺ

สำหรับคนที่พึ่งย้ายเข้าไปในเชียงใหม่ และไม่ใช่คนภาคเหนือ การใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมของเชียงใหม่นั้นคงจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยาก ทั้งเรื่อง ภาษา ประเพณี อาหาร หรืออื่นๆ ทั้งนี้แล้วแต่บุคคลในการปรับตัวเข้ากับสังคม แต่ถ้าหากคุณลองเปิดใจแล้ว จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและสบายใจมากขึ้นนั่นเอง

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ความรู้ เรื่องบ้านได้ทุกเรื่องที่ : https://baanbaan.co/story/ 

โดย baanbaan

 

กลับไปที่ www.oknation.net