วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รวม 5 รุ่นสมาร์ทโฟนน่าใช้กลางปี 2022


           มือถือหรือสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนในยุคปัจจุบัน เพราะว่ามือถือสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นใช้ติดต่อสื่อสาร ใช้ทำงาน ใช้อัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆ หรือใช้เรียนออนไลน์ เป็นต้น ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ เลยคือทุกคนในยุคนี้จะต้องมีมือถือติดตัวกันทุกคนเพราะมีความจำเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยรวบรวมเอา 5 รุ่น ที่กำลังเป็นที่นิยมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

รุ่นสมาร์ทโฟนน่าใช้กลางปี 2022

           1. Xiaomi 12 Pro Xiaomi 12 Pro สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอ 6.73 นิ้ว ใหญ่กว่า Xiaomi 12 ขึ้นมาพอสมควร อีกทั้งยังได้เทคโนโลยี LTPO ที่สามารถปรับอัตรารีเฟรชได้อย่างยืดหยุ่นตั้งแต่ 1Hz จนถึง 120Hz ช่วยให้ประหยัดพลังงาน และมีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูงมากๆ ถึง 8,000,000:1 Xiaomi 12 Pro รุ่น RAM 12 + 256GB : ราคา 31,990 บาท

           2. MOTOROLA EDGE 30 PRO Motorola edge 30 Pro สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากในทันทีหลังจากประกาศค่าตัวออกมา 22,999 บาท ราคาถูกที่สุดเหนือทุกแบรนด์จนถึงขณะนี้หากเทียบกับกลุ่มเรือธงที่วางจำหน่ายในประเทศไทย โดย Motorola ได้ประกาศตั้งแต่ในงานแถลงข่าวแล้วว่า กลยุทธ์ในปีนี้ของบริษัทฯ คือ “เน้นไปที่ความคุ้มค่าต่อราคา” Motorola edge 30 Pro : ราคา 22,999 บาท

           3. REALME GT 2 PRO realme GT 2 Pro มีชุดกล้องหลังที่โดดเด่น กล้องหลักใช้เซนเซอร์ IMX766 ยอดนิยม ความละเอียด 50MP ในขณะที่กล้องอัลตราไวด์ 50MP รับภาพได้ 150 องศา เทียบเท่าเลนส์ฟิชอาย กว้างที่สุดเท่าที่หาได้จากในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน และกล้องตัวสุดท้ายเป็นกล้องไมโครสโคป หรือกล้องจุลทรรศน์ กำลังขยายสูงสุด 40 เท่า มองเห็นได้ยันเม็ดฝุ่นเล็กๆ realme GT 2 Pro : ราคา 24,990 บาท

           4. SAMSUNG GALAXY S22 Galaxy S22 สมาร์ทโฟนที่ถูกชูจุดเด่นในด้านความฉลาดของหน่วยประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ หรือที่เรียกย่อๆ ว่า NPU โดยมีการนำมาประยุกต์เข้ากับการทำงานหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพที่ Samsung เคลมว่า มันสามารถจดจำและแยกแยะวัตถุหลายอย่างจากภาพหลายเฟรมพร้อมกันได้ในคราวเดียว ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมและการตรวจจับใบหน้า ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ Computer photography ที่ล้ำหน้ากว่าเดิม กดชัตเตอร์ปุ๊บ ได้ภาพสวยปั๊บ นอกจากนี้ยังละลายฉากหลังได้สมจริงในโหมดพอร์เทรตและโฟกัสติดตามวัตถุได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วย

           5. SAMSUNG GALAXY S22 ULTRA Galaxy S22 Ultra เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ “ฉีกกฎ” ที่สุดเมื่อเทียบกับ S22+ และ S22 ตามที่ Samsung ได้เปรยเอาไว้ตั้งแต่แรก ทั้งในส่วนของหน้าตาที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงและคุณสมบัติในการใช้งานร่วมกับ S Pen อย่างเต็มฟังก์ชัน เพราะมันคือตัวตายตัวแทนของ Galaxy Note Series ที่ได้ยุบไลน์อัปไปแล้ว โดยจะเห็นได้ว่า รอบนี้มีทั้งปากกาและช่องเก็บปากกามาให้ในตัวเครื่องเลย ไม่ต้องซื้อแยกเหมือนตอน Galaxy S21 Ultra อีกต่อไป

โดย ม้าน้ำลายจุด

 

กลับไปที่ www.oknation.net