วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เดินสายแลนในบ้านดียังไง การเดินสายแลนแบบไหนที่คนนิยม รับเดินสายแลนราคาถูก


เดินสายแลนในบ้านดียังไง การเดินสายแลนแบบไหนที่คนนิยม รับเดินสายแลนราคาถูก

การเดินสายแลนในบ้าน สามารถช่วยให้คุณมีเน็ตที่แรงไม่ขาดตอนได้ เพราะยุคนี้ใครๆก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ตแรงๆ ยิ่งพักผ่อนดูหนังเล่นเกมอยู่บ้าน เน็ตต้องไม่หายไม่สะดุด หากใครที่อยากมีอินเทอร์เน็ตแรงกว่าบ้านอื่น การเดินสายlanในบ้าน จะทำให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลว่ามีใครจะมาแฮก มาแอบใช้อินเตอร์เน็ตของคุณด้วย

หลายคนอาจมีคำถามว่า เดินสายlanในบ้านยุ่งยากมั้ย มีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ การเดินสายแลนที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันมีแบบไหนบ้าง เดินสายแลนในบ้านแล้วมันดีอย่างไร หรือใครที่อยากได้ช่างเดินสายแลน เดินสายแลนราคาถูก ฝีมือเยี่ยม มีประการณ์ติดตั้งระบบlan ช่างเดินสายlanทำงานดี บทความนี้รวบรวมข้อมูล มีคำแนะนำ คำตอบมาให้คุณแล้ว


การเดินสายแลนที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

การเดินสายแลนที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ ดังนี้

เดินสายแลนแบบบัส

การเดินสายlan แบบบัสจะมีสายหลัก 1 เส้น เครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งเซิร์ฟเวอร์ และไคลเอ็นต์ โดยจะวางสายแลนเดินเป็นแกนกลางที่เรียกว่าบัสหรือแบ็กโบนเป็นเส้นหลัก และปลายสายทั้งสองข้างจะมีเทอร์มิเนเตอร์ต่ออยู่

การส่งข้อมูลแบบบัส คือ หากเครื่องไคลเอ็นต์เครื่องที่ 1 ต้องการส่งข้อมูลให้กับเครื่องที่ 2 จะต้องส่งข้อมูล และแอดเดรสให้ไปบนบัสสายเคเบิ้ลนี้ เมื่อเครื่องที่ 2ได้รับข้อมูล แล้วจะนำข้อมูลทำงานต่อกันไปเรื่อยๆ ข้อเสียของโครงสร้างแบบบัสคือ ถ้าหากมีสายใดสายหนี่งขาด จะทำให้ไม่สามารถส่งข้อมูลได้

เดินสายแลนแบบริง

เดินสายlan แบบริงหรือแบบวงแหวน ลักษณะจะเป็นการเดินสายรูปแบบวงกลม โดยเดินสายจากเครื่องแรกไปยังเครื่องสุดท้าย และวนกลับมายังเครื่องแรกอีกครั้งจนครบวงจร

ระบบ Ring มักถูกนำมาใช้งานกับเครื่องตระกูล IBM กันมาก เป็นเครื่องข่าย Token Ring ซึ่งจะใช้รับส่งข้อมูลระหว่างเครื่องมินิหรือเมนเฟรมของ IBM กับเครื่องลูกข่ายบนระบบ การส่งข้อมูลแบบริง คือ ส่งออกที่สายสัญญาณวงแหวน โดยจะเป็นการส่งผ่านจากเครื่องหนึ่ง ไปสู่เครื่องหนึ่งจนกว่าจะถึงเครื่องปลายทาง 

ข้อดีของระบบริงคือ การเชื่อมต่อวิธีนี้เป็นการส่งข้อมูลความเร็วสูงอีกวิธีหนึ่ง ข้อเสียของโครงสร้างแบบริง คือ ถ้าหากมีสายใดสายหนี่งขาดจะทำให้ไม่สามารถส่งข้อมูลได้ อีกทั้งอุปกรณ์มีราคาค่อนข้างสูง

เดินสายแลนแบบสตาร์

เดินสายแลนแบบสตาร์เป็นระบบแลนที่สามารถพบเห็นได้โดยทั่วไป การติดตั้งสายแลนแบบสตาร์ มีที่มาจาก  การเดินสายตรงออกจากฮับไปยังเครื่องที่ตำแหน่งต่างๆ จะมีลักษณะคล้ายดาว โดยจะใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า ฮับ มาเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อ สายเคเบิ้ลที่ใช้ในการส่งข้อมูลส่วนมากจะเป็น UTP และ Fiber Optic และนอกจากนี้ฮับยังเป็นเสมือนตัวทวนสัญญาณอีกด้วย


ประโยชน์ของการเดินสายแลนในบ้าน

ประโยชน์ของการใช้สายแลนในบ้าน มีดังนี้

1. สามารถแชร์อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์

สำหรับใครที่ต้องทำงานอยู่บ้านแล้วมีอุปกรณ์ที่ใช้เวลาทำงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์ทั้งแบบดอทเมตริกซ์แบบอิงค์เจ็ทหรือจะเป็นแบบเลเซอร์และแฟกซ์ หรืออุปกรณ์อื่นที่ต้องใช้ร่วมกับคอมพิวเตอร์ ก็จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็ว สะดวกสบายมากขึ้น

2. สามารถแชร์อุปกรณ์ซอฟแวร์

หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ 2 เครื่องขึ้นไป การติดตั้งซอฟต์แวร์บางชนิดกับอีกเครื่องหนึ่งได้ เครื่องคอมพิวเตอร์อีกเครื่องอาจจะใช้การไม่ได้ ต้องติดตั้งระบบแลนมาช่วยดึงโปรแกรมจากเครื่องคอมพิวเตอร์อีกตัวด้วย

3. ป้องกันข้อมูลสำคัญ

ข้อมูลที่เป็นความลับ หรือไฟล์งานที่สำคัญมาก เปิดดูได้เฉพาะคนในองค์กรของคุณ การติดตั้งสายแลนสามารถการป้องกันข้อมูลสำคัญของคุณได้ ลดปัญหาเรื่องไฟล์ข้อมูลหายหรือการฝากไฟล์ข้อมูลสำรอง เพราะไฟล์เซิร์ฟเวอร์ทำหน้าที่สำรองข้อมูลแทน และยังช่วยประหยัดเนื้อที่หน่วยความจำอีกด้วย

4. ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

สามารถส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เพราะไม่มีสัญญาณอื่นมารบกวนคุณอย่างแน่นอน

รับเดินสาย lan ในบ้าน


รับเดินสายแลน ราคาถูก โดย ช่างเดินสายแลนฝีมือเยี่ยม

ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด หลายคนต้องทำงานอยู่บ้าน และการทำงานสมัยนี้ต้องทำงานบนคอมพิวเตอร์ หากคุณอยากทำงานแบบลื่นไหนไม่มีสะดุด ไม่ต้องคอยกังวงลว่าไฟล์งานจะหาย หรือถูกขโมยข้อมูลสำคัญไป 

บริษัท personet ยินดีรับเดินสายแลน ไม่ว่าจะ รับเดินสายlanในบ้าน ภายในองค์กร สำนักงาน หอพัก โรงแรม โรงงาน ส่วนราชการ และรับจ้างเดินสายแลนทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ รับเดินสายแลนราคาถูก ทีมงานเดินสายแลนฝีมือเยี่ยม ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าโดยผู้เชี่ยวชาญ

เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านการทำงานด้านเทคโนโลยี ดูแลระบบ IT และงานระบบเครือข่าย รับติดตั้งสายแลนแบบครบวงจร บริการที่เต็มอย่างมีประสิทธิภาพ เรารับเดินสายlan โดยใช้สาย Cat 5e และ Cat 6 ซึ่งเป็นสายแลนคุณภาพจาก AMP Netconnect  

ใครที่อยากเดินสายแลนในบ้าน ติดตั้งสายแลน พร้อมตั้งค่าไวไฟ เราทำได้ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ สนใจอยากจ้างเดินสายแลนสามารถโทรสอบถามได้ที่ 081 839 0789 หรือ www.personet.co.th

 รับเดินสายแลน

รับเดินสายแลนในบ้าน

รับเดินสายlanในบ้าน


 

โดย Treesirikul

 

กลับไปที่ www.oknation.net