วันที่ จันทร์ มิถุนายน 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เครื่องสแกนนิ้วคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง ทำไมต้องติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว


เครื่องสแกนนิ้วคืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง ทำไมต้องติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

ไม่ว่าคุณจะทำงานอยู่ที่ไหน คุณต้องเคยพบเห็น เครื่องสแกนนิ้ว หรือ finger print scan อย่างแน่นอน เครื่องสแกนนิ้วมือ ถูกนำมาใช้เพื่อยืนยันตัวตน คัดกรองบุคคลในการเข้าออกของแต่ละพื้นที่ และเครื่องสแกนนิ้วพร้อมติดตั้งบางเครื่องก็ยังสามารถเป็นเครื่องบันทึกเวลาทํางานได้ด้วย

เครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้น มีหลากหลายรูปแบบ เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างาน เครื่องอ่านลายนิ้วมือ เครื่องตรวจลายนิ้วมือ เครื่องสแกนนิ้วเปิดประตู เครื่องสแกนนิ้วhip  เครื่องสแกนลายนิ้วมือขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามโปรแกรมสแกนนิ้วมือที่คุณเลือกนำมาใช้งานนั้นเอง 

หากองค์กรของคุณมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ดีมีคุณภาพ สามารถลงบันทึกเวลาการทำงาน ก็จะช่วยป้องกันการโกง การทุจริตในการทำงาน องค์กรของคุณจะได้พนักงานที่ทำงานตรงเวลา มีความซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบในงาน และเพื่อวัดประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานคุณด้วย

เครื่องสแกนนิ้วคือ

เครื่องสแกนนิ้วพร้อมติดตั้ง

เครื่องสแกนนิ้ว คือ  เป็นอุปกรณ์ในการระบุตัวตน เพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะมีการบันทึกข้อมูลขององค์กรคุณไว้แล้ว เมื่อพิมพ์ลายนิ้วมือลงไป เครื่องสแกนจะทราบทันทีว่าตัวตนของเจ้าของลายนิ้วมือเป็นใคร เป็นคนในองค์กรของคุณหรือไม่

พนักงานจะต้องสแกนลายนิ้วมือ เพื่อระบุเวลาเข้า-ออกงาน เป็นหลักการทำงานที่คล้ายเหมือนกันการเครื่องตอกบัตร แต่มีความสะดวกสบายและแม่นยำกว่า นอกจากนี้สามารถนำข้อมูลจากระบบสแกนลายนิ้วมือมาตรวจสอบ หรือนำมาประเมินศักยภาพในการทำงานของพนักงานได้ด้วย


 เครื่องสแกนนิ้วใช้ทำอะไรบ้าง

เครื่องสแกนนิ้วมือเข้างาน

ทุกที่ทำงานจำเป็นต้องมี เครื่องสแกนนิ้วมือเข้างาน เป็นอุปกรณ์ที่พนักงานทุกคนต้องใช้งานกันแทบทุกวันอย่างแน่นอน เพราะว่าตัวเครื่องได้ทำการติดตั้งโปรแกรมเงินเดือนมาไว้แล้ว มีผลในการออกสลิปเงินเดือน สรุปข้อมูลให้ทั้งหมด 

ไม่ว่าใครมาสาย ขาดงาน ลางาน หรือทำงานล่วงเวลา สามารถตรวจสอบได้อย่างถูกต้อง โดยโปรแกรมเงินเดือนที่นิยมใช้กัน ในการชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้แก่ Business Plus, PayDay, AccParoll เป็นต้น

เครื่องสแกนนิ้วเปิดประตู

หากองค์กรของคุณติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วเปิดประตู มีการควบคุมเปิดปิดประตูที่ห้องนั้นๆ ใครไม่มีข้อมูลในระบบ ไม่ได้รับอนุญาติ ก็ไม่มีสิทธิผ่านเข้าได้ เพราะถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้กำหนดสิทธิ์ในการเข้าออก คัดกรองคนในการเข้าถึงทรัพยากร รวมถึงเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดจากบุคคลภายนอกด้วย


ประโยชน์ของการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

เครื่องสแกนนิ้ว

สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลามากขึ้น

การใช้เครื่องสแกนนิ้วนั้น ใช้เวลาทำงานเพียงแค่ 1-2 วินาทีเท่านั้น หากองค์กรของคุณมีเครื่องสแกนนิ้วจะมาช่วยประหยัดเวลาในการตรวจตราบุคคลเข้าออก ทำให้พนักงานของคุณก็จะมีเวลาทำงานเพิ่มมากขึ้นและไม่ต้องเสียเวลารอคิวตอกบัตรแบบเดิมๆ

ความถูกต้องแม่นยำ ตรวจสอบได้

ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ เพราะเครื่องสแกนนิ้วสามารถการเก็บลายนิ้วมือร่วมกับจดจำภาพใบหน้าของพนักงานได้ถูกต้อง นอกจากนี้ยัง สามารถดูประวัติการทำงานของแต่ละคนได้สะดวกยิ่งขึ้น

พื้นที่รองรับการใช้งานได้มาก

เครื่องสแกนนิ้วมีพื้นที่รองรับการใช้งานได้มาก สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ เรียกดูข้อมูล ตรวจสอบได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ

ประหยัดค่าใช้จ่าย

การใช้เครื่องตอกบัตรแบบเดิม มีค่าใช้จ่ายที่มากกว่า หากเปรียบเทียบกับการลงทุนติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว เพียงแค่ครั้งเดียว คุ้มค่ากับการใช้งานได้ยาวนานกว่า

เพิ่มระดับความปลอดภัย

เครื่องสแกนนิ้วเป็นการป้องกันทรัพย์สินของบริษัท และควบคุมคนเข้าออกผ่านไปมาให้กับองค์กรคุณด้วย

สร้างความน่าเชื่อถือ

การมีเทคโนลียีที่ทันสมัยอย่างเครื่องสแกนนิ้ว สามารถเพิ่มระดับสื่อถึงภาพลักษณ์ และวิสัยทัศน์ขององค์กรได้ว่ามีระบบการจัดการที่ดีเยี่ยม


อยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องสแกนนิ้ว ติดต่อ personet ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว

ในปัจจุบันระบบการตอกบัตรแบบเดิมถูกเลิกใช้กันไปแล้ว การสแกนนิ้วมือเป็นที่นิยมเกือบจะทุกองค์กร หลายบริษัทได้นำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มาใช้ในองค์กร เนื่องจากสามารถทำประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การรักษาความปลอดภัย การเข้าออก ตรวจสอบเวลาทำงานและยังสามารถนำข้อมูลจากระบบสแกนลายนิ้วมือมาใช้ในต่อได้ด้วย 

ใครที่อยากได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก เครื่องสแกนนิ้วพร้อมติดตั้ง บริษัท personet เราคือผู้เชี่ยวชาญมีทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านการทำงานด้านเทคโนโลยีมานานมากกว่า 10 ปี เรายินดีรับใช้ทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ เรามีเครื่องสแกนนิ้วคุณภาพดี ใช้งานคงทน บันทึกข้อมูลอย่างมีระบบ มีหลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็น การบันทึกเวลาการทำงาน ควบคุมในการเปิดปิดประตู สแกนนิ้วและบันทึกภาพคนเข้าออก 

หากคุณสนใจอยากใช้บริการกับเรา เรายินดีให้คำปรึกษา คำแนะนำ ในการติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว เพื่อให้คุณได้ฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะกับองค์กรของคุณ สามารถติดต่อมาได้ที่ เบอร์โทรศัพท์  02 860 8788 หรือ เว็บไซต์  www.personet.co.th

เครื่องสแกนนิ้วมือ


 

 

 

 

 

โดย Treesirikul

 

กลับไปที่ www.oknation.net