วันที่ อังคาร มิถุนายน 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

พวกเราที่เป็นคนรุ่นเก่า ที่มีความเก๋า แต่เราหมดแรงแล้ว


 

EP 24 พวกเราที่เป็นคนรุ่นเก่า ที่มีความเก๋า แต่เราหมดแรงแล้ว ในขณะที่ คนรุ่นใหม่ หนุ่มสาวที่มีพลัง ความความหวังใหม่ ๆ  ขององค์กร เพราะหนุ่มสาว มีความสดใส มีพลัง เต็มเปี่ยมไปด้วยไฟแห่งความหวัง และความต้องการที่จะเรียนรู้ ทำสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อพิสูจน์ตนเอง หรือ เพื่อพิชิตความท้าทาย อย่าให้พลังแห่งความหวังใหม่ ต้องหมดไปตามกาลเวลาที่ผ่านไป โดยปราศจากการเจียรนัย และ เสริมสร้างผลักดันให้ศักยภาพของคนรุ่นใหม่ได้ถูกปลดปล่อยและนำไปใช้อย่างทรงคุณค่าและทรงพลัง พวกเราในฐานะของคนรุ่นเรา เราต้องช่วยขัดเกลา ชี้ทาง ชี้ข้อดี ข้อเสียผ่านประสบการณ์ของเรา ให้เขา คนรุ่นใหม่ได้เอาไปพิจารณาปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย และ สถานการณ์ใหม่ ๆ ในปัจจุบัน ที่สิ่งแวดล้อม เปลี่ยนแปลงไปจากยุดของคนรุ่นเก่าอย่างมากมาย หรือในบางมิติ มันอาจเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

คนรุ่นใหม่ ไฟแรง ทรงพลัง มีอาวุธทางปัญญา และ เทคโนโลยีมากมาย แต่แจจะขาดประสบการณ์บางอย่างที่ไม่อาจเรียนรัดได้ ต้องรอเวลาที่เหมาะสม เหมือน คำกล่าวคำหนึ่งที่ ผมชอบพูดเสมอ ๆ ว่า คุณจะไม่มีวันเข้าใจถึงความลึกซึ่ง ของ  “ความรักของพ่อแม่ จนกว่า วินาทีแรกที่คุณได้เห็นหน้าลูกคุณ” เพราะวินาทีนั้น ไม่ต้องการล้านคำบรรยาย เพราะทุกอย่าง คำตอบมันมาในรูปของ ความรู้สึกลึกซึ่งถึงคำว่า ความรักของพ่อแม่ทีแท้จริง คือ อะไร

อย่าปล่อยให้คนรุ่นใหม่เดินหลงทางและเสียเวลา แม้ว่า ประสพการของคนรุ่นเก่า อาจจะใช้ไม่ได้ทั้งหมดในยุคนี้ แต่มันต้องมีสิ่งดี ๆ ให้คนรุ่นใหม่เลือกเอาไปใช้ได้แน่นอน

หน้าที่เรา คนรุ่นเก่า อยู่ที่เราจะทำ  เราจะสร้างคนรุ่นใหม่ ให้เป็น ทายาทธรรม ที่ไม่ใช่ ทายาทอสูร  

โดย youtrainmetry

 

กลับไปที่ www.oknation.net