วันที่ พฤหัสบดี มิถุนายน 2565

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ระบบ คีย์การ์ด เข้าออกหมู่บ้าน ควรเลือกแบบไหนดี


ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด หรือระบบคีย์การ์ดเข้าออกหมู่บ้าน

ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด

ระบบคีย์การ์ดเข้าออกหมู่บ้าน เป็นอีกหนึ่งระบบที่เข้าใช้กันในหลายๆหมู่บ้าน เพื่อจัดการสิทธิในการเข้าออก โดยไม่จำเป็นต้องแลกบัตร เป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน ซึ่งตัวระบบคีย์การ จะใช้งานร่วมกับ ระบบไม้กั้นรถยนต์ แบบอัตโนมัติ ซึ่งในปัจจุบันระบบยอดนิมยมมากที่สุดเลยก็ว่า ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นการ รปภที่ทำงานประจำ ป้อมรปภ ในการกดปุ่มปิดเปิดไม้กั้นเพียงอย่างเดียว โดย ตัวระบบไม้กั้นคีย์การ์ด ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้สามารถสแกนได้ในระยะที่ไกลขึ้น แต่ในส่วนของราคาก็จะแพงขึ้นมาเล็กน้อย หรือบางเจ้าแทบจะเท่ากันเลย  ซึ่งข้อแตกต่างของมันอยู่ที่หัวอ่านเท่านั้น จึงทำให้ราคาสูงขี้นมานั่นเอง โดยแบบเดิมจะใช้เรียกกัน ว่า Touch Flow คือทาบบัตรแตะบัตรใกล้ๆ ในระยะไม่เกิน 1 เมตร หรือบางครั้งแค่ 30 เซนติเมตร ส่วนระบบที่สแกนได้ไกลขึ้น เรียกกว่า Supper Touch Flow สามารถสแกนได้ไกลตั้งแต่ 1-2 เมตร โดยใช้บัตรเดิม ทำให้ไม่จำเป็นต้องขับรถเข้าไปใกล้ ยิ่งถ้าฟิล์มไม่หนา ก็ไม่ต้องลดกระจก ก็สามารถสแกนได้

ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด หมู่บ้าน JT SUPPER TOUCH ดีอย่างไร ?

ถ้าหากจะพูดถึงระบบที่คีย์การ์ดหลายคนคงจะนึกถึงภาพที่เราต้องเดินเข้าไปใกล้ๆ แล้วบัตรแตะที่หัวอ่าน เพื่อสั่งเปิดประตู เข้าออกหอพักคอนโดต่างๆ นั่นเอง ซึ่งระบบคีย์การ์ดแบบนี้จะมีการทำงานแบบเดียวกับ ต่างกันเพียงระยะในการแสกนบัตรที่ที่สามารถสแกนได้ในระยะที่ไกลขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในระบบเดิมที่เราเห็นกันจะเป็นระบบที่สามารถสแกนได้ไกลสุดเพียง 1 เมตรเท่านั้น และในบางกรณี อาจต้องขับไปใกล้จนแทบจะถึงหัวอ่านเลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายๆ คนที่ขับรถเป็นใหม่ๆ จะไม่ค่อยชอบสำหรับระบบนี้สักเท่าไร่ และในบางกรณีบางคน ตัวเล็กแขนสั้น ยิ่งมีปัญหาเข้าไปใหญ่กว่าเดิม ซึ่งแทนที่จะผ่านเข้าออกได้อย่างรวดเร็วกลายเป็นช้าลง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงคุณเลือกใช้ SUPPER TOUCH FLOW ระบบไม้กั้นคีย์การ์ด สแกนบัตรระไกล

สรุปคือควรเลือกใช้ ระบบคีย์การ์ดหมู่บ้าน ที่สแกนได้ไกลกว่าเดิม

  • สามารถอ่านบัตรได้ในระยะที่ไกลกว่าระบบคีย์การ์ดทั่วไป
  • สามารถสแกนบัตรเข้าออกพื้นที่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
  • มือใหม่หัดขับไม่จำเป็นต้องกังวลกับการขับรถเข้าออกมาจอดใกล้ๆ เพื่อแสกนอีกต่อไป
  • สามารถทำงานร่วมกับสมาชิก ในการใช้พื้นได้เป็นอย่างดี
  • สามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ กับระบบคิดเงินเข้าออกพื้นที่ได้ รวมไปถึงระบบตรวจสอบการชำระค่าส่วนกลาง ไม่ให้สแกนบัตรเข้าออกได้เช่นเดียวกัน

โดย sbo

 

กลับไปที่ www.oknation.net