วันที่ เสาร์ ธันวาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อยากให้สมัครเป็นนายก


          การเลือกตั้งก็ผ่านมาหลายวันแล้ว แต่เราก็ยังไม่ได้เห็นหน้าตานายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศสักที  แม้ว่าใจจริงอยากให้คุณอภิสิทธิ์เป็นนายก  แต่ถึงเวลานี้คงต้องยอมรับความจริงว่าคงยังไม่ถึงเวลา  แล้วดิฉันก็คิดว่าคุณอภิสิทธิ์รอได้  เพราะยังมีเวลาอีกเยอะสำหรับคนอายุเท่านี้      และอยากลองดูฝีมือการบริหารประเทศของคุณสมัครดูสักครั้งว่าจะเป็นยังไง สมกับคำพูดที่ออกมาหรือเปล่า  เพราะคิดดูแล้วใครเป็นนายกคนต่อไปก็คงอยู่ได้ไม่นานเหมือนกัน แม้ว่าพลังประชาชนจะได้เสียงในการเป็นรัฐบาลมากขนาดไหนแต่ถ้าไม่ทำประโยชน์เพื่อประเทศไทย  ยังคิดแต่จะรักษาผลประโยชน์ของคุณทักษิน คุณสมัครก็คงอยู่ได้ไม่นานเหมือนกัน

          การเลือกตั้งครั้งหน้าก็คงจะเกิดขึ้นเร็วนี้ๆ  แม้ว่ามีบางคนบอกว่าคุณอภิสิทธิ์รอได้ แต่ประเทศรอไม่ได้ มันก็คงไม่ถึงขนาดนั้นอย่ามองโลกในแง่ร้ายเกินไป ควรให้โอกาสคุณสมัครสักครั้งแล้วถ้าพรรคพลังประชาชนยังเป็นเหมือนพรรคไทยรักไทย การเลือกตั้งครั้งต่อไปเราคงจะมีนายกชื่อคุณอภิสิทธิ์แน่นอน 

          แม้ว่าครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นฝ่ายค้าน ดิฉันก็ขอให้ทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถที่มี  เอาเรื่องผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก  อะไรที่ดีก็ควรจะเห็นด้วย ไม่ใช่ค้านทุกเรื่อง และก็พูดจาเหยียดหยาม หรือ ดูถูกคนอื่นให้น้อยลง รับรองพรรคประชาธิปัตย์จะมีคนชอบมากขึ้น  ถ้าทำดีตลอดไปซักวันหนึ่งก็ต้องมีคนเห็น  ยังไงก็ยังเลือกประชาธิปัตย์ แต่คราวนี้ให้โอกาสคุณสมัครสักครั้งนะคะ

        

โดย aoea11

 

กลับไปที่ www.oknation.net