วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รู้ไหมว่า ปีเตอร์ ชาน(ผู้กำกับTHE WARLORDS ) เป็นคนไทย?


ปีเตอร์ ชานเกิดที่ฮ่องกงเมื่อปี  ค.ศ.1962  เมื่ออายุ 12 ขวบเขาติดตามครอบครัวมาอยู่ที่ ประเทศไทย  อายุ 18 ปีก็ไปเรียนวิชาภาพยนตร์ที่สหรัฐอเมริกา แล้วเข้าสู่วงการภาพยนตร์ในฮ่องกง

ปีเตอร์ ชาน เป็น “สายเลือดไทย” มี “คุณแม่อารี” เป็นผู้ให้กำเนิด...ส่วน ชาน ทงหมั่น หรือ “เฮียมิ้ง” ผู้สามี เป็นชาวฮ่องกง เคยเป็นหัวหน้าแผนกโฆษณาของบริษัทหนังยักษ์ใหญ่ของ ชอว์ บราเธอร์ส... เขาเคยสร้างหนังไทยเรื่อง “รสสวาท” เมื่อ 30 ปีก่อน นำโดย ไพโรจน์ ใจสิงห์ กับ ปริม ประภาพร

ตอนนี้ทั้งพ่อ-แม่ ของ “ปีเตอร์ ชาน” ไปช่วยลูกชายที่ฮ่องกง เพราะหนังเรื่อง “THE WAR- LORDS” ฉายพร้อมกันหมดทั้งประเทศจีน ในวันที่ 13 ธันวาที่ผ่านมา ปีเตอร์ ชาน ต้องพาดาราใหญ่ ไปโชว์ตัวที่ เซี่ยงไฮ้-ปักกิ่ง และ ซีอาน

ปีนี้ ปีเตอร์ ชาน อายุ 45 ปีแล้ว แต่ดูยังไง ก็สดใสเหมือนวัยหนุ่ม พ่อ-แม่ของ ชาน มาซื้อบ้านอยู่ที่ สาทร ซอย 7 ขณะนี้ มีโทรศัพท์ติดต่อด้วย...โทร. 0-2286-93** พูดไทยได้ทั้งบ้านเลย!

“เฮียมิ้ง” พ่อของ ชาน เล่าให้ฟังว่า เขาอุตส่าห์ปลุกปั้นให้ลูกชายทำหนังให้ดังไปทั้งโลก ถ้าลูกทำไม่ได้ เขาจะฆ่าตัวตาย หากลูกทำไม่สำเร็จ...ทุกวันนี้ “เฮียมิ้ง” บอกว่า “ไม่ต้องตาย” แล้ว...ลูกชายทำได้แจ๋ว “ไม่รู้จะเก็บ เงินไว้ธนาคารไหนดี?”

ผลงานการดูแลการผลิต

ผลงานกำกับภาพยนตร์

โดย รักษ์สยาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net