วันที่ พุธ มีนาคม 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชอบการ์ตูนเรื่อง โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ จังค่ะ


**

เจ้าหนูยอดนักสืบ โคนัน  เป็นการ์ตูนที่มีเกือบทุกเรื่องราว ทั้งการสืบสวน  ตลก ใช้ความคิด ความชั่งสังเกตในสื่อรูปแบบการ์ตูน เด็กที่บ้านชอบมาก

เนื้อเรื่องโดยย่อ

คุโด้ ชินอิจิ 

นักสืบมัธยมปลายวัย 17 ปี ไปเที่ยวสวนสนุก Tropical Land กับเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กชื่อ โมริ รัน ระหว่างนั้นได้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นบนรถไฟเหาะ ชินอิจิซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุสามารถคลี่คลายคดีได้สำเร็จ แต่เขาเกิดสงสัยในตัวชายชุดดำ 2 คนซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเช่นกัน จึงแอบสะกดรอยตามไปและได้เห็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย (วอดก้า) กำลังแบล็คเมล์ผู้ลักลอบค้าปืนเถื่อน ชินอิจิที่แอบมองอยู่ไม่ทันระวังตัว จึงถูกชายชุดดำอีกคน (ยีน) ใช้ของแข็งตีที่ศีรษะทำให้ชินอิจิสลบไป ชายชุดดำทั้งสองได้กรอกยาพิษ Apotox in- 4869=นักสืบผู้ล้มเหลว มั้ง) ซึ่งอยู่ในขั้นทดลองให้ชินอิจิกิน โดยหวังจะให้เขาเสียชีวิตโดยไม่เหลือร่องรอยของยาพิษในศพ แล้วจากไป แต่ยาดังกล่าวกลับมีผลทำให้ร่างกายหดเล็กลงเป็นเด็ก

เมื่อชินอิจิตื่นขึ้นมา ร่างของเขาก็เล็กลงเท่ากับเด็กอายุ 7 ขวบ เขารีบวิ่งไปหาเพื่อนบ้าน ดร.อากาสะ เพื่อบอกเรื่องที่เกิดขึ้น ดร. จึงช่วยหาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้ ระหว่างนั้นเอง รันก็มาที่บ้าน ดร. เพื่อถามหาชินอิจิ ชินอิจิที่ร่างเล็กอยู่นั้นไม่ต้องการให้รันรู้ถึงเรื่องที่เกิดกับตน จึงรีบคว้าแว่นตาสำรองของคุโด้ ยูซากุผู้เป็นพ่อ ซึ่งวางอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงานมาสวม พอรันถามว่าชื่ออะไร ชินอิจิชำเลืองไปเห็นหนังสือของ เซอร์อาเทอร์ โคนัน ดอยล์ และเอโดงาวะ รัมโป บนชั้นหนังสือของ ดร. เขาจึงบอกไปว่าตนชื่อ เอโดงาวะ โคนัน เป็นญาติของ ดร.อากาสะ พ่อแม่อยู่ต่างประเทศ

ดร.อากาสะ แนะนำให้โคนันไปอยู่ที่บ้านของรันกับพ่อของเธอที่ประกอบอาชีพเป็นนักสืบเอกชน ชื่อ โมริ โคโกโร่ ซึ่งเป็นนักสืบที่ไม่ได้เรื่อง เพื่อจะสามารถติดตามข่าวของพวกชายชุดดำได้ หลังจากที่โคนันไปอยู่ที่บ้านของรันไม่นาน เมื่อเกิดคดีต่าง ๆ ขึ้น โคนันก็จะช่วยคลี่คลายคดีแทน โมริ โคโกโร่ โดยใช้ปืนยาสลบรูปนาฬิกา(มีเป้าให้เล็งด้วย) ทำให้หลับ แล้วใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปหูกระต่ายเปลี่ยนเสียงพูดแทนโคโกโร่ ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ ดร. เป็นคนประดิษฐ์ขึ้นทั้งสิ้น การคลี่คลายคดีของโคนัน ทำให้โคโกโร่กลายเป็นนักสืบที่โด่งดัง จนได้มีชื่อว่า โคโกโร่นิทรา หลังจากนั้นคดีมากมายก็เข้ามาหาโคโกโร่เพื่อให้โคนันได้คลี่คลาย ในขณะเดียวกัน โคนันก็พยายามที่จะตามหาชายชุดดำเพื่อที่จะคืนร่างเป็นชินอิจิคนเดิมให้ได้

เครดิต : Search engine at Google

ครอบครัวตัวละคร

ครอบครัวคุโด้


พ่อของชินอิจิ มีภรรยาชื่อ ยูกิโกะ เขาเป็นผู้แต่งนิยายแนวนักสืบชื่อก้องโลก ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ขายดี คือ ไนท์บารอน เดิมทียูซากุได้ถูกทาง FBI ขอร้องให้สืบเกี่ยวกับคดีของชายชุดดำ เมื่อตอนชินอิจิ ยังคงอยู่ในอเมริกาไปเที่ยว และยูซากุก็ได้แค่เริ่มโครงการโดยใช้ชื่อโค๊ดเนม ไนท์บารอน เท่านั้น แต่ได้เลิกล้มภารกิจนี้ไป จนเมื่อชินอิจิถูกย่อตัวเป็นโคนัน และได้มีการเกี่ยวข้องกับชายชุดดำ ยูซากุจึงได้ร่วมมือกับทาง FBI อย่างลับๆเพื่อสืบหาหัวหน้าใหญ่ ในขณะที่คุโด้ ชินอิจิได้ล่อชายชุดดำออกมาให้เปิดเผยตัวมากขึ้น  

คุโด้ ยูกิโกะ
ชื่อเดิม ฟุจิมิเนะ ยูกิโกะ แม่ของชินอิจิ เป็นดาราดังที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุ 19 ปี ปัจจุบันอยู่ที่ ลอสแองเจลิส ยูกิโกะชอบเรียก ชินอิจิว่า ชินจังเคยเป็นเพื่อนกับ คิซากิ เอริ มาก่อน

ครอบครัวโมริ

โมริ โคโกโร่

พ่อของรันฉายาของเขาคือโคโกโร่นิทรา เพราะเวลาคลี่คลายคดีจะเหมือนนอนหลับ เป็นเหมือนทางผ่านของโคนันในการนำ ความจริงมาตีแผ่แต่โคโกโร่ก็ยินดีรับความ ชื่นชอบเวลาคนอื่นชมทั้งๆที่ไม่รู้ว่า ตัวเอง ทำอะไรไปบ้าง โคโกโร่มีนิสัยเจ้าชู้และสูบบุหรี่จัดมาก ชอบเล่นไพ่นกกระจอก แต่ก็มีข้อดีคือเล่นยูโดเก่ง และยิงปืนได้แม่น นักร้องที่ชื่นชอบมากคือ โอกิโนะ โยโกะ ในอดีตเป็นตำรวจเเผนกฆาตกรรมอีกด้วย ในฉบับภาษาอังกฤษใช้ชื่อว่า ริชาร์ด มัวร์ (Richard Moore) โดยคำว่ามัวร์ มาจากนามสกุล โมริ 

คิซากิ เอริ 
เป็นแม่ของรัน เกลียดนิสัยของโคโกโร่ ตอนนี้จึงแยกกันอยู่ เป็นคนสุขุม เยือกเย็น หัวดี ทำงานเป็นทนายความ ฉลาด เก่ง ว่าความคดีไหนๆก็ชนะทุกราย จนได้รับฉายาว่า "ควีนแห่งวงการกฎหมาย" สมัยอยู่โรงเรียนเทตันเธอได้ฉายาว่า"ราชินีแห่งเทตัน" ซึ่งเป็นคู่แข่งกับ คุโด้ ยูกิโกะ ที่ได้ฉายาว่า"เจ้าหญิงแห่งเทตัน" แยกทางกับโมริเพราะโมริชอบกินเหล้าและมักมีปากเสียงกันเสมอ 

ครอบครัวซึซึกิ

ซึซึกิ ชิโร่
พ่อของ โซโนโกะ ปัจจุบันอายุ 51 ปี เป็นประธานกลุ่มบริษัทซึซึกิ

ซึซึกิ โทโมโกะ

แม่ของโซโนโกะ

ซึซึกิ มิยาโกะ พี่สาวของโซโนโกะ

ซึซึกิ โซโนโกะ

ลูกสาวคนที่สองของซึซึกิ ชิโรและโทโมโกะ เป็นเพื่อนรักของรัน โซโนโกะเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง แล้วก็ชอบเที่ยวหาเพื่อน ในที่สุดเธอก็ได้พบกับเคียวโกกุ มาโคโตะ โซโนโกะชอบถึงขนาดลงทุนเปลี่ยนมือถือใหม่ 

บ้าน ด.ร.อากาสะ

ดร. อากาสะ ฮิโรชิ นักวิทยาศาสตร์เพื่อนบ้านของชินอิจิ อายุ 52 ปีและยังเป็นเพื่อนกับพ่อของชินนิจิ อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 2 เบกะโจ เขาคอยช่วยเหลือโคนันทุกๆเรื่อง ตั้งแต่เรื่องที่ชินอิจิกลายเป็นโคนัน เขาก็พยายามหายาเเก้พิษด้วย นอกจากนี้เครื่องมือที่ช่วยเหลือโคนันในการคลี่คลายคดี ดร.อากาสะก็เป็นคนประดิษฐ์ 

ไฮบาระ ไอ
ไฮบาระ ไอ หรือ ชื่อเดิมคือ มิยาโนะ ชิโฮ หรือโค้ดเนม "sherry" เป็นคนที่ดูเงียบขรึม เป็นผู้ผลิตยา aptx4869 เกิดไม่ค้นคว้าเรื่องยาต่อเนื่องจากองค์กรนำยาที่เธอผลิต ไปใช้กับคนโดยไม่บอก และสาเหตุที่สำคัญคือพี่สาวถูกคนในองค์กรฆ่า เธอจึงถูกขังในห้องแก๊ส ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจกินยา aptx4869 เพื่อฆ่าตัวตาย แต่ร่างกายกลับกลายเป็นเด็กจึงหนีออกมา และได้รับการช่วยเหลือจาก ดร. อากาส

ครอบครัวฮัตโตริ

 

ฮัตโตริ เฮย์โซ
พ่อของเฮย์จิ

ฮัตโตริ ชิซึกะ

แม่ของเฮย์จิ

ฮัตโตริ เฮย์จิ

นักสืบ ม.ปลายผู้มีชื่อเสียงในแถบคันไซ โอซาก้า หากชินอิจิเป็นนักสืบแห่งตะวันออก เฮย์จิก็จะเป็นนักสืบแห่งตะวันตก เป็นผู้ที่มีมาโตเกียวและถามว่า "คุโด้อยู่ไหน" ตอนที่เจอกับเฮย์จิ โคนันเป็นหวัดและดื่มเหล้าขาวเข้าไป จึงคืนร่างเป็นชินอิจิ และคลี่คลายคดีเอาชนะเฮย์จิได้อย่างสวยงาม (อยู่ในเล่ม 10)ในตอนหลังเฮย์จิเริ่มรู้สึกว่าโคนันแปลกจากเด็กทั่วไป จนรู้ความลับที่ว่าโคนันคือชินอิจิ และกลายมาเป็นเพื่อนและคู่หูที่ดีต่อกัน ความจริงแล้วก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเจอกันตอนสมัย ม.ต้น ในคดีของปิศาจหิมะขาว แต่ว่าคลาดกัน ต่างฝ่ายก็ต่างไม่รู้ว่าแต่ละคนเป็นใคร 

 ครอบครัวโทยามะ

โทยามะ เคจิบุคโค 
โทยามะ คาซึฮะ
เพื่อนรุ่นเดียวกันเฮจิ และผูกพันธ์กันตั้งแต่สมัยเด็ก เหมือนชินอิจิกับรัน ทั้งสองคนมีวีรกรรมที่เกี่ยวกับห้องน้ำ เฮจิและคาซึฮะนำโซ่กุญแจมือมาคล้องข้อมือแต่กลับหาลูกกุญแจไม่เจอเลยต้องเข้าห้องน้ำด้วยกัน

กลุ่มนักสืบเยาวชน

กลุ่มนักสืบเยาวชนเป็นกลุ่มเพื่อนๆ เด็กประถมของโคนัน ทั้ง 4 คน ซึ่งมี เก็นตะ, อายูมิ, มิซึฮิโกะ และไอจัง (ไฮบาระ ไอ) ทั้ง 5 คนจะมีวิทยุติดต่อกันซึ่งได้มาจากด๊อกเตอร์ อากาสะ
โยชิดะ อายูมิ 

 เป็นเด็กที่น่ารัก อายูมิแอบชอบโคนัน
โคจิมะ เก็นตะ

ที่ยึดตำแหน่งหัวหน้าขบวนการนักสืบเยาวชนโดยบังคับ และเป็นเด็กที่ใจร้อน ชอบกินข้าวหน้าปลาไหลมากที่สุด
ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ

มีหลักการและเหตุผลมากกว่าเด็กคนอื่น ชอบวิชาวิทยาศาสตร์มาก แอบชอบอายุมิ และ ไอจังอยู่

ตำรวจ 

มัตซึโมโตะ คิโยนางะ หัวหน้ากรมตำรวจ

เมงูเระ จูโซ
เป็นตำรวจที่เกลียดการใช้นกต่อที่สุด บ่อยครั้งที่ชินอิจิช่วยคลี่คลายคดีให้ เเต่พอชินอิจิหายหน้าไปเขาก็ไปพึ่ง นักสืบโคโกโร่เเทน 

เมงูเระ มิโดริ ภรรยาของสารวัตรเมงูเระ

ทาคางิ วาตารุ
ผู้หมวดหนุ่มของกรมตำรวจ หลงรักผู้หมวดซาโต้ เป็นคนที่จริงใจ ติดซื้อ(บื้อ)นิดๆ เขามักจะใช้การวิเคราะห์ของโคนันช่วยในการตัดสินคดีเสมอ เป็นคนจิตใจดีคนหนึ่ง 

ซาโต้ มิวาโกะ
ตำรวจสาวแห่งกรมตำรวจญี่ปุ่น เป็นที่เนื้อหอมในหมู่ตำรวจหนุ่มๆทั้งหลาย แต่เธอก็ไม่เคยสนใจใคร เพราะเคยมีอดีตที่เจ็บช้ำจากการสูญเสียคนรัก จนกระทั่งรู้จักกับ วาตารุ ทาคางิ ที่ทำให้เธอเปิดหัวใจอีกครั้ง มิวาโกะค่อนข้างทึ่งในความสามารถของโคนันและรับฟังการวิเคราะห์คดีของเขาเสมอ แม้ใครจะมองว่าโคนันเป็นเด็ก แต่เธอกลับรู้สึกว่าโคนันฉลาดกว่าเด็กทั่วไป

โยโกมิโซะ มาซาฟุมิ 

ชิราโทริ นินซาบุโร่ 
โยโกมิโซ ซังโง 
โยโกมิโซ จูโง           
หมวดยามามูระ
ตำรวจฝ่าบสืบสวนสอบสวนซื่อๆ(บื้อๆ)ของจังหวะกุมมะ 

ชิบะ เคย์จิ เพื่อนตำรวจด้วยกันกับหมวดทาคางิวาตารุ 

มัตสึดะ จิมเปย์
อดีตตำรวจหน้าตาหล่อเหลา และบ้าระห่ำมีมากกว่าทาคางิ5หรือ10เท่า! เคยทำงานอยู่ฝ่ายป้องกันและปราบปรามจราจล หน่วยเก็บกู้วัตถุเบิด ต่อมาฮางิวาระเพื่อนตำรวจด้วยกันเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เมื่อหลายปีก่อน ระเบิดถูกวางไว้สองจุด จุดหนึ่งมัตสึดะสามารถกู้ไว้ได้ทันแต่อีลูกฮางิวาระกู้ไม่ทันจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต และหลังจากนั้นมัตสึดะคุงจึงได้ยื่นคำร้องขอย้ายแผนก เพื่อไปทำงานที่แผนกอาชญากรรมพิเศษหลายครั้ง สาเหตุเพื่อแก้แค้นให้เพื่อนของมัตสึดะ แต่ทางเบื้องบนต้องการให้เขาใจเย็นและสงบลงจึงได้ส่งตัวมาอยู่ที่กองกำกับการสืบสวนสอบอสวน1แผนกอาชญากรรม ต่อมาวันที่ 7 พฤศจิกายน มัตสึดะได้เสียชีวิตลงขณะปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากคนร้ายได้ส่งแฟ็กซ์ตวเลขนับถอยหลังของแต่ละปี คือ 3 2 1 และในปีที่มัตสึดะย้ายมาที่กองกำกับการนี้เอง คนร้ายได้ส่งคำขู่ปริศนาที่บ่งบอกว่ามีระเบิดวางไว้ที่ใดบ้าง และในปริศนานี้บอกระเบิดจุดรก วึ่งเป็นกับดักที่วางไว้เพื่อขังตำรวจให้ติดกับที่คนร้ายได้วางไว้ คือระเบิดลูกแรกจะบอกสถานที่ๆระเบิดลูกที่สองวางอยู่ในช่วงเวลาสามสินาทีสุดท้าย และมัตสึดะไม่ได้กู้ระเบิดตามแผนที่วางไว้(ซึ่งเป็นไปตามแผนที่คนร้ายวางเอาไว้) แต่ปล่อยให้ระเบิดๆตัวเอง และต้องผิดสัญญาที่ได้ให้ไว้กับฮางิวาระเพื่อแก้แค้น เพื่อส่งคำตอบของสถานที่ๆวางระเบิดลูกที่สองให้กับผู้หมวดซาโต้ และระเบิดลูกที่สองได้กู้เอาไว้ทัน ส่วนมัตสึดะได้แหลกเป็นชิ้นๆปลิวหายไปตามสายลม

ฮางิวาระคุง

ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ฝ่ายป้องกันและปราบปรามจราจล เป็นเพื่อนของมัตสึดะจิมเปย์ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เมื่อหลายปีก่อน ระเบิดถูกวางไว้สองจุด จุดหนึ่งมัตสึดะสามารถกู้ไว้ได้ทันแต่อีลูกฮางิวาระกู้ไม่ทันจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต 

มิยาโมโตะ ยูมิ ตำรวจจราจรหญิง ที่สนิทกับซาโต้มาก

นากาโมริ กินโช ตำรวจที่อยู่แผนกสืบสวนที่ และคติของเขาก็คือ ต้องจับจอมโจมคิดให้ได้

คาซึฮะ เคจิบุคโค  ตำรวจที่โอซาก้า

FBI

โจดี้ เชนท์มิลเลี่ยน
มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา มาที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อสืบหาคนร้าย ที่ทำการฆาตรกรรมพ่อและแม่ของเธอ ร่วมกับเหล่า FBI โดยปลอมตัวเป็นอาจารย์เข้ามาสอนในโรงเรียนมัธยมปลาย และเพื่อเล่นเกมตู้ (เล่นเก่งมาก)


เขาเดินทางมาจาก สหรัฐอเมริกา พร้อมกับ โจดี้ เชนท์มิลเลี่ยน และ เจมส์ แบล็ก ซึ่งเป็น FBI เหมือนกันกับเขาเพื่อมาสืบหาตัวคนร้าย

เจมส์ แบล็ก

เขามาที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อสืบหาคนร้าย และเป็นหัวหน้าของหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางของสหรัฐอเมริกา หรือที่รู้จักกันในนามว่า FBI ลูกทีมของเขาคือ อากาอิ ชูอิจิ และ โจดี้ เชนท์มิลเลี่ยน
อากาอิ ชูอิจิ

องกร์ชุดดำ 
ชายชุดดำ เป็นกลุ่มองค์กรก่อการร้าย และเป็นคนทำให้คุโด้ ชินอิจิ ต้องเปลี่ยนสภาพกลับกลายเป็นเด็ก คนที่ทำให้คุโด้เป็นเด็กมีโค้ดลับว่า "ยีน" และ"ว้อดก้า" แต่มีหัวหน้าที่ไม่มีใครรู้ พวกเขาพบกันโดยบังเอิญที่ ทรอปิคอลมารีลแลนด์ ขณะกำลังเล่นรถไฟเหาะมีคดีเกิดขึ้นพอจบคดี คุโด้ก็ยังสงสัยพวกเขาอยู่ จึงไปเห็นการแลกเปลี่ยนสิ่งของกัน จนโดนทำร้ายและได้รับยา aptx4869 ในกลุ่มนี้ ชื่อโค้ดเนมจะมาจากชื่อเหล้า เช่น ชื่อเหล้ายิน เตกีล่า เป็นชื่อเหล้าเตกีล่า วอดก้า เป็นชื่อเหล้าวอดก้า นอกจากนี้ยังมี เชอรี่ (โค้ดเนมของ มิยาโนะ ชิโฮ หรือ ไฮบาระ ไอ)ซึ่งเป็นผลไม้ที่นิยมกินกับเหล้าสำหรับค็อกเทล

ยีน

เป็นโค้ดเนมจากองค์กรลึกลับที่มีสีดำเป็นประจำ เป็นคนเอายาพิษกรอกชินอิจิ

ว็อดก้า
เป็นโค้ดเนมสมาชิกคนหนึ่งขององค์กรลึกลับชุดดำ อยู่กับยีนเสมอ มีแว่นดำเป็นเครื่องหมายการค้า

เตกีล่า เป็นโค้ดเนม ผู้ชายจากองค์กรลึกลับที่มีสีดำ รูปร่างใหญ่ ไว้หนวดเหนือริมฝีปาก พูดภาษาคันไซ เสียชีวิตจากการโดนระเบิดผิดตัว

ปิสโก้

เป็นโค้ดเนมของผู้ชายที่ชื่อ มาสุยามะ เคนโซ ซึ่งเป็นประธานบริษัทผลิตรถยนต์แห่งหนึ่ง เขาเป็นผู้ที่อยู่ในองค์กรลึกลับมานาน ทำให้รู้จักกับครอบครัว มิยาโนะ เป็นอย่างดี

เบลม็อท
เบลม็อท หรือ คริส วินยาร์ด นักแสดงสาวยักษ์ใหญ่(เป็นคนๆเดียวกับชารอน วินยาร์ด แม่ของเธอ)และเป็นหนึ่งในองค์กรชุดดำในการ์ตูน เธอเป็นผู้หญิงที่ลึกลับและเจ้าเล่ห์จนไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ในใจ มีความสามารถในการปลอมตัวได้อย่างแนบเนียน เธอเป็นผู้ฆ่าพ่อของ โจดี้ นักสืบสาวจาก เอฟบีไอ ชื่อเบลม็อท มาจากชื่อไวน์ เวอร์มูธ (vermouth) ไวน์ที่เกิดในอิตาลีและยืมชื่อมาจากภาษาเยอรมันว่า เวิร์มวูด (wormwood) ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นเรียกไวน์ชนิดนี้ว่า เบลม็อท หรือ เบรุโม๊ตโตะ

คาลวาโดส

เป็นผู้ชายจากองค์กรลึกลับที่มีสีดำ ปรากฏชื่อครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเล่มที่ 42 เป็นมือปืนผู้ใช้ปืนไรเฟิลที่เก่งที่สุด ในองค์กร ถูก อากาอิ ชูอิจิ จับได้ จึงฆ่าตัวตาย ชื่อ คาลวาโดส เป็นชื่อเหล้าที่ทำจากแอปเปิ้ล

คีร์

เป็นโค้ดเนมของผู้หญิงที่ชื่อ มิซึนาชิ เรย์นะ เธอทำงานเป็นผู้ประกาศข่าว แต่เบื้องหลังของเธอคือ คีร์ ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็น แว่น ให้ท่านผู้นั้น

และเธอยังเป็นพี่สาวของ ฮอนโดะ เอสึเกะ อีกด้วย

กอร์น นัก(ลอบ)ฆ่าฝีมือดีขององค์กรชุดดำ ปกิบัติภารกิจเป็นคู่กับเคียนติ

เคียนติ

เป็นนัก(ลอบ)ฆ่าฝีมือดีขององค์กรชุดดำเช่นกัน ปฏิบัติภารกิจคู่กับกอร์น 

นุมาบุจิ คิอิจิโร่

ครอบครัวมิยาโนะ 

มิยาโนะ ชิโฮ หรือ ไฮบาระ ไอ หนึ่งในองค์กรชุดดำแต่หนีออกมา เป็นผู้ผลิตยาให้ชินอิจิกิน

มิยาโนะ อาเคมิ    พี่สาวของมิยาโนะ ชิโฮะ โดนองค์กรชุดดำฆ่าตาย
มิยาโนะ อัทซึชิ     
มิยาโนะ เอเลน่า

จอมโจร 

จอมโจรคิด หรือ คุโรบะ ไคโตะ
เป็นลูกชายคนเดียวของคุโรบะ โคอิจิ นักมายากลชื่อก้องโลก คุโรบะไคโตะนั้นเป็นKIDรุ่น 2 ต่อจาพ่อของเขา เขามีความสามารถในหารปลอมตัว ทั้งเสียงและอุปนิสัยของคน ๆ นั้น ส่วนคุโระบะ โคอิจิที่เป็นKIDรุ่นแรก ว่ากันว่าเป็นอาจารย์สอนวิชาปลอมตัวให้กับ แม่ของคุโด้และชารอน วินยาร์ด 1 ในองค์การชุดดำซะด้วย

แล้วจะเอามา up อีกนะคะ

โดย สปาเก็ตตี้เขียวหวาน

 

กลับไปที่ www.oknation.net