วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แนะนำตนเอง


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆพี่ ๆผู้เข้าร่วมโครงการสานฝันผู้ประกาศรุ่นใหม่สไตล์เนชั่น รุ่นที่ 3 และพี่ ๆชาวเนชั่นทุก ๆคน

          ดิฉันนางสาวอารียา  สัทธรรมสกุล  ชื่อเล่น " ตอย "  ค่ะ 

ประวัติโดยย่อ

วันเกิด : 20  สิงหาคม  2528

อายุ : 22 ปี

การศึกษา : ระดับมัธยมศึกษา ( โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ )

                  ระดับอุดมศึกษา ( คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ )

ความสามารถพิเศษ : นาฏศิลป์ไทย , พูดสุนทรพจน์

งานอดิเรก : ทำอาหาร , ดูโทรทัศน์ ( โดยเฉพาะละครโทรทัศน์และรายการบันเทิงต่างๆ ), อ่านหนังสือพิมพ์ ( โดยเฉพาะข่าวทั่ว ๆไปและข่าวบันเทิง )

อุปนิสัย : เป็นคนร่าเริงสนุกสนาน  ยิ้มแย้มแจ่มใส  เป็นกันเอง มนุษยสัมพันธ์ดี มีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น 

คติพจน์ประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

ความใฝ่ฝันในชีวีต : การเป็นผู้ประกาศข่าว,พิธีกร,ผู้ดำเนินรายการ

         ประสบการณ์เกี่ยวกับงานทางด้านการประกาศและโทรทัศน์ : โดยส่วนตัวแล้วประสบการณ์ที่เป็นการทำงานทางด้านผู้ประกาศข่าวโดยตรงนั้นตอยไม่มี  จะมีก็แต่ประสบการณ์จากการเข้าร่วมการอบรมการเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรจากบริษัทกันตนา จำกัด มหาชน  และจากชมรมปาฐกถาและโต้วาทีของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  นอกจากนี้ตอยเคยมีประสบการณ์จากการแสดงเป็นตัวประกอบในละครเรื่อง ภูตพิศวาส ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทีไอทีวี  และเป็นนักแสดงงิ้วของชมรมงิ้วคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อีกด้วย   

         ประสบการณ์ทางด้านงานข่าวและงานประกาศของตอยอาจจะไม่มีมากนักหรือเรียกได้ว่ามีน้อยมาก ๆ รวมทั้งตอยยังไม่มีความรู้ข้อมูลหรือเรียนมาทางด้านนี้โดยตรง  แต่อาชีพผู้ประกาศข่าวและนักข่าวเป็นอาชีพที่ตอยใฝ่ฝันและมีความตั้งใจที่จะทำมันให้ได้  ถึงแม้ว่าตอยจะไม่ได้เรียนมาทางสายนี้และจะรู้ว่ามันเป็นอาชีพที่หนัก ยาก ต้องใช้ความอดทนอย่างสูง  และต้องใช้การฝึกฝนอย่างมาก  แต่ตอยก็จะมุ่งมั่นและตั้งใจทำมันต่อไป เพราะตอยคิดว่า  ถ้าคนเรามีความอดทนและตั้งใจจริง  เราก็สามารถทำสิ่งที่เราฝันให้เป็นความจริงขึ้นมาได้  ความฝันจะไม่เป็นความฝันอีกต่อไปถ้าเราลงมือที่จะทำมันอย่างตั้งใจจริง  และความรู้ต่าง ๆเป็นสิ่งที่มนุษย์เราสามารถเรียนรู้และฝึกฝนกันได้  ดังนั้นการเข้าร่วมโครงการสานฝันผู้ประกาศรุ่นใหม่สไตล์เนชั่น รุ่นที่ 3 ในครั้งนี้จึงถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คนหลาย ๆคนอาจไม่มีโอกาสได้มาสัมผัสมากนั้น  ตอยจึงรู้สึกภูมิใจและดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้  ตอยเชื่อว่าการเข้าร่วมโครงการนี้ถือเป็นกำไรชีวิตที่ตอยสามารถนำไปเติมเต็มและพัฒนาชีวิตของตนเองได้เป็นอย่างดี  และในโอกาสนี้ตอยจึงขอให้เพื่อน ๆพี่ ๆที่เข้าร่วมโครงการรวมทั้งพี่ ๆในเนชั่นทุกคนช่วยติชม วิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นให้กับตอยด้วย  เพราะเสียงเหล่านั้นจะเป็นเสมือนพลังให้ตอยได้มีกำลังใจที่จะพัฒนาตนเองต่อไป  ขอบคุณไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ

    

 

โดย toynoy

 

กลับไปที่ www.oknation.net