วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2551

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดคุก"คลองเปรม"คุยกับ"พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ"ผู้บงการฆ่า 2 แม่ลูกตระกูล"ศรีธนขัณฑ์"(ตอน1)


            พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตนายตำรวจผู้โด่งดังด้านการปราบปราม จนได้รับฉายาว่า "สิงห์เหนือ" เคียงคู่กับ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค เป็นตำรวจ"นักบู้" จนได้รับฉายาว่า "เสือใต้"    

         พล.ต.ท.ชลอ เคยสร้างชื่อเสียงให้กับวงการตำรวจและประเทศไทยมากที่สุด ด้วยการไล่ล่า มือฉกเพชร"เกรียงไกร เตชะโม่ง" หนุ่มเมืองลำปาง ที่โจรกรรมเครื่องเพชรของกษัตริย์ซาอุดิอารเบียมาได้เป็นจำนวนมหาศาล ด้วยการใช้เวลาไม่กี่วันก็สามารถติดตามตัวและเครื่องเพชรกลับคืนมาได้

            ในขณะเดียว "เพชรซาอุฯ"ทำให้ พล.ต.ท.ชลอ ต้องทำให้ "เสื่อมเสีย" จนต้องเข้ามานอนอยู่ในคุกนานถึง 15 ปีแล้วเช่นกัน เพราะตัวเองต้องมาเกี่ยวพันหลายเรื่องด้วยกัน ตั้งแต่ ถูกจับกุมในข้อหา "ยักยอกเพชรซาอุฯ" ที่สำคัญประเทศซาอุฯ โวยวายว่า "บลูไดมอนด์" สุดยอดของเครื่องเพชรของเชื้อพระวงศ์ซาอุฯ ต้องหายไป

            "กรมตำรวจ"ในขณะนั้น ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.ชลอ ไปติดตามเครื่องเพชรดังกล่าวกลับคืนมา

            คราวนี้ต้องมาถูกดำเนินคดีอย่างหนักในข้อหา บงการฆ่า 2 แม่-ลูกตระกูล "ศรีธนขัณฑ์" ซึ่งเป็นภรรยา-ลูก ของนายสันติ ศรีธนขัณฑ์ พ่อค้าเพชรย่านสะพานเหล็ก ซึ่งเป็นผู้ไปซื้อจากนายเกรียงไกร มาขายต่อ

            พล.ต.ท.ชลอ เชื่อว่า นายสันติ ต้องรู้เรื่องเครื่องเพชร "บลูไดมอนด์" จึงไปจับกุม 2 แม่-ลูกมากักขังเอาไว้ เพื่อให้นายสันติ นำเครื่องเพชรดังกล่าวมาคืน

           แต่นายสันติ ไม่สามารถจะตามหาเพชรดังกล่าวมาคืนได้ ทางทีมงานสืบสวนของ พล.ต.ท.ชลอ จึงติดสินใจฆ่า 2 แม่ลูกปิดปากทิ้งไป เพราะคิดว่า หากปล่อยตัว 2 แม่-ลูกไป จะทำให้ความลับรั่วไหล

           การฆาตกรรมอำพรางครั้งนั้น ทีมงาน "สิงห์เหนือ" ได้สร้างสถานการณ์ให้เป็น "อุบัติเหตุ" ด้วยการนำ 2 แม่-ลูก ใส่ในรถเบนซ์เขนไปให้รถบรรทุกชนกลางถนนมิตรภาพบริเวณ อ.หินกรอง จ.สระบุรี

           แต่เวรกรรมตามทัน ตำรวจสามารถสืบสวนจนทราบว่า เป็นฆาตกรรม จึงตามล่าและจับกุม พล.ต.ท.ชลอ พร้อมทีมฆ่าได้ทั้งหมด และติดคุกมาจนถึงทุกวันนี้ 

                                  +++++++++++++++

           

โดย ปรีชา

 

กลับไปที่ www.oknation.net