วันที่ ศุกร์ มกราคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ลูกบอมบ์ ทายาทการ์ตูนตุ๊กตา


เมื่อเดือนที่แล้ว ผมได้เมลล์จากระบบของ OK Nation แจ้งว่ามีคนมาคอมเมนท์บล็อกของผม ใน Entry ที่ผมเล่าเรื่องราวของ คุณอา พิมน กาฬสีห์ นักเขียนการ์ตูนและศิลปินอัจฉริยะ เจ้าของการ์ตูน ตุ๊กตา ที่ผู้คนในยุคสมัยก่อน พ.ศ. 2532 ต้องเคยผ่านตามาบ้าง

ตามปกติ ผมจะผ่านเลยเมลล์แจ้งคอมเมนท์ทั่วๆไปที่เข้ามาในแต่ละ Entry เพราะจำนวนเมลล์ที่เข้ามาในแต่ละวัน มีปริมาณมากเกินกว่าจะมาเช็ครายละเอียดในเมลล์กลุ่มนี้ได้ แต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอันใด ทำให้ผมเปิดเมลล์นี้ขึ้นมาอ่าน ซึ่งก็ทำให้ผมรู้สึกเลยว่า ต่อไป คงจะต้องเช็คคอมเมนท์ที่เข้ามาโดยละเอียดซะหน่อยแล้ว

เพราะคอมเมนท์ที่เข้ามานั้น เป็นของตัวละครหนึ่งในการ์ตูนตุ๊กตา ซึ่งผมเขียนถึงใน Entry นั้น หลังจากที่บังเอิญได้เข้ามาอ่านพบเรื่องราวที่ผมบันทึกไว้นั่นเอง ข้อความที่ว่านั่นคือนี่ครับ

"ผมบอมบ์เด็กที่พี่ๆกล่าวถึง ไม่แน่ใจว่าจะยังแวะมาอ่านกันหรือไหม ผมเลขประจำตัว 15207 จบปี 31 ไม่แน่ใจว่าบับรุ่นกันยังไง ตอนนี้ก้ทำงานเป้นอาจารย์ที่ ภาควิชาออร์โธปิดิกส์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก"

ใช่แล้วครับ เจ้าของข้อความนี้ก็คือ ลูกบอมบ์ ตัวการ์ตูนหนึ่งในการ์ตูนตุ๊กตา ที่คุณอา พิมน ได้สร้างขึ้นมาตามตัวตนจริงๆที่ปัจจุบันคือ หมอบอมบ์ หรือ นพ.มณฑล กาฬสีห์ นั่นเอง


การ์ตูนตุ๊กตา ตอนที่ คุณอา พิมน กาฬสีห์ เขียนถึง บอมบ์ไปโรงเรียน (เซนต์คาเบรียล)


หมอบอมบ์ หรือ นพ.มณฑล กาฬสีห์ ในปัจจุบัน

และนั่นก็ทำให้ต่อมา ผมได้คุยกับหมอบอมบ์ถึงเรื่องราวต่างๆที่ควรค่าอย่างมากสำหรับการนำมาเผยแพร่ต่อ ซึ่งก็น่าจะถึงเวลาที่ เรื่องราวของการ์ตูนนิสต์อัจฉริยะ อย่างคุณอา พิมน กาฬสีห์ จะได้ถูกปัดฝุ่นเอามาเล่าให้ใครต่อใครได้รื้อฟื้นความหลังกันซะที

โปรดติดตามตอนต่อไปครับ

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net