วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เฮลโหลพริตตี้กับหลวงพี่โมบาย


ขอบคุณรูปจากอินเตอร์เน็ต

ไม่รู้ว่านัดพบกันตอนไหน แต่ทั้งวันเสาร์   วันสิ้นเดือน   งานบอลประเพณี   ไหว้พระวัดมังกรขอพรหลังตรุษจีน  รวมถึงวันแดงทั้งแผ่นดิน  (หรือในเวอร์ชั่นอิงลิชชนเพื่อความสะดวกของสำนักข่าวต่างประเทศว่า  Red in the Land) ถึงได้มาจ๊ะเอ๋กันที่วันนี้ทั้งหมด 

หมด...ใช่ครับ หมดกันเลย  ธุระที่ตั้งใจจะไปทำแถวเยาวราช เลยเข้าเกียร์ N หยุดนิ่งพร้อมเจ้ารถคันน้อยอยู่แถวแยกคลองเตยนี่เอง  เสียงเพื่อนสมาชิก รวมถึงสารวัตรจราจรแหวกคลื่นอากาศ 100 เมกกะเฮิร์ซบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า  ไอ้ที่ผมติดแหงกอยู่ตรงพระราม 4 เนี่ย สาเหตุอยู่ย่านเยาวราช  ถ้าไม่จำเป็นกรุณาหลีกเลี่ยง

ครับ ถึงมันจะจำเป็นอยู่บ้าง  แต่ดูจากรูปการณ์แล้ว  ผมก็เสียดายน้ำมัน (ที่กำลังจะขึ้นอีกลิตรละบาทกว่า) อยู่เหมือนกัน  ใส่สามจุดเป็นเพราะฉะนั้น เลื่อนไปอีกซักวันคงไม่เป็นไร 

แต่ก็แหม  มันออกมาแล้วนี่ครับ  คนข้างกายก็ร่ำๆอยากได้มือถือใหม่   งาน Mobile Expo ก็ส่งเสียงเรียกเข้างานอยู่ตรงศูนย์สิริกิต์นี่เอง ว่าแล้วก็เลี้ยวหัวรถกลับเข้าไปเลยดีกว่า

สมชื่องานล่ะครับ  มือถือละลานตาให้เลือกเต็มไปหมด และแน่นอนว่างานแบบนี้ ต้องมี พริตตี้ ครับ 

พริตตี้เป็นองค์ประกอบสำคัญมาก จนถึงมากที่สุดไปแล้ว  สำหรับเจ้าของสินค้าและออแกไนเซอร์ทั่วประเทศไทย  เพราะฉะนั้นจำเป็นต้อง คัด คัด คัด และคัดให้ดีที่สุด

ผมเลยไม่รู้เหมือนกันว่าเค้ามีมาตรฐานการคัดอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า แต่ทำไมพริตตี้ทุกวันนี้ถึงมีรูปแบบคล้ายกันไปหมด 

หนึ่ง ต้องสวยหรืออย่างน้อยต้องน่ารัก  วันนี้ผมเลยได้เห็นน้องๆหลายคนน่ารักในแบบที่ เอ่อ...จมูกเป็นสัน   แก้มโหนก  และคางยื่น  ผมไม่ได้รังเกียจการศัลยกรรมหรอก  เห็นสาวๆเกาหลี ศัลยกรรมออกมาแล้วก็ดูดี  แต่ทำไมสาวไทยหลายคนทำแล้วกลายเป็นบล็อกเดียวกัน

สอง ต้องพูดจาฉะฉาน ดึงดูดให้คนสนใจ วันนี้ผมเลยได้ยินสำเนียงอมฮอลล์เล็กน้อย พร้อมการพูดเร็วๆ ฟังไม่ค่อยทัน  ก่อนเน้นดังๆที่คำท้ายของประโยคอยู่แทบทุกบูธ  ตัวอย่างเหรอครับ   เขียนให้เห็นมันคงยาก  แต่คุณก็คงนึกภาษาแบบพริตตี้ออก

สาบาน  ผมชื่นชมสาวๆพริตตี้นะครับ อาชีพที่เธอทำคืออาชีพสุจริต แถมพวกเธอก็สวยๆกันทั้งนั้น  แต่ก็แค่อยากเห็นเธอสวยในแบบตัวเอง  ไม่ต้องเป็นบล็อกตามๆกันไปก็เท่านั้น

และก็อย่างที่บอกล่ะครับ  สารพัดสาเหตุที่มารวมมิตรกัน วันนี้คนเลยแน่นเพลนนารี่ฮอลล์  เดินไปเดินมาในซักพัก สายตาก็เหวี่ยงไปพบ หลวงพี่ 2 รูป ห่มดองเต็มยศอยู่ในกลุ่มมือถือนานุแฟน  ผู้ชายคงไม่เท่าไหร่  แต่ผู้หญิงต่างก็เอี้ยวตัวหลบกันเป็นพัลวัน  คงเพราะไม่อยากให้หลวงพี่ต้องจับคู่ปลงอาบัติกันให้วุ่น

สาบานอีกที  ผมไม่ปฏิเสธการเรียนรู้เทคโนโลยีของพระสงฆ์หรอกครับ  ท่านควรเรียนรู้ให้ทันโลกเพื่อช่วยเผยแผ่พระพุทธศาสนา  แต่ก็แค่ในบางสถานที่ ในบางวัน ท่านอาจจะต้องระวังให้มากขึ้น  เหมือนหญิงฆราวาสที่ระวังไม่อยากให้ท่านต้องผิดศีลแบบวันนี้เท่านั้นเอง

โดย kumpany

 

กลับไปที่ www.oknation.net