วันที่ พุธ มีนาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Thailand Endurance Championship


 

ททท. ขอเชิญผู้สนใจร่วมลุ้นระทึกไปกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ “RAAT Thailand Endurance Championship” พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

  --------------------------------------------------------------------  

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.)   กำหนดจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ “RAAT Thailand Endurance Championship”   ชิงเงินรางวัลและถ้วยรางวัลของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย                   ในพระบรมราชูปถัมภ์   ณ สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองพัทยา จ.ชลบุรี   ระหว่างวันที่    20 – 21 มีนาคม 2552       มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนากีฬายานยนต์ของประเทศไทยไปสู่ระดับสากล   และสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาฝีมือในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของนักแข่งชาวไทย รวมไปถึงสมรรถนะของรถแข่งและศักยภาพของทีมแข่ง

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการนี้ เป็นการแข่งขันประเภท Endurance   ที่ใช้ระยะเวลาในการแข่งขันต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง   แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น   รุ่นละไม่เกิน 14 คัน   รุ่นที่ 1 ได้แก่ รุ่น Super 1500       รุ่นที่ 2 ได้แก่ รุ่น Super Production 1500      โดยทั้ง 2 รุ่นใช้กติกาเทคนิคในรุ่น Super 1500 Open จากการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Super Car Thailand 2008                        การแข่งขันครั้งนี้ ร.ย.ส.ท. เปิดโอกาสให้ผู้แข่งขันจากประเทศต่างๆ ที่มีใบอนุญาตแข่งขันที่ผ่านการรับรองโดย Authorit Sportif Nationale   (ASN) เข้าร่วมแข่งขันได้       โดยแบ่งออกเป็นวันแข่งขันเพื่อจัดอันดับ ในวันที่ 20 มีนาคม 2552   และวันแข่งขันจริง ในวันที่ 21 มีนาคม 2552       ผู้สนใจสามารถร่วมชมการแข่งขันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น.    พร้อมชมการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชื่อดัง อาทิ วงไมโคร      ตั้ม สมประสงค์     มัม ลาโคนิค   และการแสดงแฟชั่นโชว์ เป็นต้น   ก่อนจะมีพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในช่วงค่ำของวันที่ 21 มีนาคม 2552  

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.)   โทร 0 2939 5770 - 3

โดย นายกุ้ง

 

กลับไปที่ www.oknation.net