วันที่ อังคาร มิถุนายน 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

PTT Rotax Mojo Max สนาม2


PTT Rotax Mojo Max Challenge สนาม 2

ชัยชนะที่ลุ้นกันถึงโค้งสุดท้าย

 

การแข่งขัน PTT Rotax Mojo Max Challenge 2009 ระเบิดความมันส์ขึ้นเป็นสนามที่ 2 ณ สนาม SC MotorSport  จังหวัดสระบุรี กับการขับเคี่ยวคะแนนสะสมเพื่อ GO INTER เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน ROTAX MAX CHALLENGE GRAND FINALS 2009 ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีกับนักแข่ง ที่ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันมากมายภายใต้รุ่นการแข่งขันทั้งหมด 7 รุ่น

สำหรับการแข่งขันภายใต้สนาม SC MotorSport กับความยาวสนามที่มีระยะทางต่อรอบยาวถึง 1,100 เมตร ที่นักแข่งจะต้องขับเคี่ยวกันเพื่อชิงชัยเก็บคะแนนสะสมประจำปีเป็นสนามที่ 2 นั้น เริ่มความสนุกกันที่รุ่น MINI MAX ลงแข่งพร้อมกับรุ่น JUNIOR MAX โดยแชมป์เก่าอย่าง TOBY EARLE ในรุ่น MINI MAX เกิดพลาดในรอบที่ 8 ส่งผลให้ POKIN SUSAMAKULVONG ขับขึ้นไปผ่านธงหมากรุกรับแชมป์ประจำรุ่นไป

ส่วนรุ่น JUNIOR MAX นั้น PATTARAPOL VONGPRAI ทวงฟอร์มตัวเองกลับมาได้ ชิงตำแหน่งที่หนึ่งจาก KITTITAT VONGPRAI ที่ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกตลอด 20 รอบสนาม ส่วน PRAEWPHAN  THAMMALAPA ก็เรียกฟอร์มตัวเองกลับมาได้เช่นกัน ซึ่งจบการแข่งขันในตำแหน่งที่ 3   

รุ่น MIRCO MAX กับลีลาการขับของเด็กๆ ที่ขับกันแบบไม่ธรรมดา ซึ่งแชมป์ยังคงตกเป็นของ KMIT KARNASUTA เหมือนเช่นเคย โดยมี TANAPONGPAN  SUTUMNO ขับตามมาแบบหายใจรดต้นคอ เข้าเส้นชัยเวลาห่างกันเพียง 0.417 วินาทีเท่านั้น

ความสนุกเริ่มมีมากขึ้น เมื่อเข้ามาสู่การแข่งขันของรุ่น MAX CHALLENGE และ รุ่น MAX MASTER ที่ทำการแข่งขันรวมกัน และมีการไล่อันดับกันอย่างสนุก จนการแข่งขันผ่านไปได้ครึ่งทาง CAMERON  STORAH และ JUKKA  KOIVISTOINEN ที่แข่งกันอยู่คนละรุ่นเกิดปะทะกันเล็กน้อย ทำให้รถเสียหลักหมุน แต่ CAMERON STORAH ยังประคองรถให้ขับต่อไปได้ พร้อมรับธงหมากรุกในรุ่น MAX CHALLENGE ส่วน JUKKA KOIVISTOINEN ที่อยู่ในรุ่น MAX MASTER โดน REAUNGPAN  SIRIVANIJSUNTHORN แซงขึ้นไปนำหัวแถว พร้อมรับแชมป์ในรุ่นไปครองโดยทิ้งอันดับที่ 2 ไว้ให้กับ JUKKA 

ปิดท้ายการแข่งขันด้วยรุ่น MAX SPORT ที่ลงแข่งควบคู่กับรุ่น SUPER MAX DD2 เป็นรุ่นที่พกความแรงมามากที่สุดของการแข่งขันในรายการนี้

โดยในรุ่น MAX SPORT นั้น THITIPAT  TATTANABUNDITSAKUL ต้องรับแรงกดดันอย่างมาก จากการไล่ตามตลอด 24 รอบสนาม ที่ต้องหนี TATSURA  YOUNGYUEN ที่ตามมาแบบติดๆ เรียกว่าขับพลาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางโค้ง เนื่อจาก TATSURA รอจังหวะขึ้นแซงตลอดเวลา แต่ความนิ่งของ THITIPAT ยังคงทำให้ขับผ่านธงหมากรุกได้ โดย TATSURA ได้เพียงแค่ขับตามมาในตำแหน่งที่ 2 ส่วนรุ่น SUPER MAX DD2 แชมป์ยังคงตกเป็นของ PASIN  LATHOUROS เช่นเคย ที่มาพร้อมกับ Best Lap เร็วที่สุดด้วยเวลา 58.704 วินาทีเท่านั้น

 

ผู้สนใจ สามารถติดตามการแข่งขัน PTT Rotax Mojo Max Challenge สนามที่ 3 ได้ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2552 ณ สนาม พีระ คาร์ท พัทยา  www.thailandrmc.com


โดย นายกุ้ง

 

กลับไปที่ www.oknation.net