วันที่ จันทร์ ธันวาคม 2552

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

๑ ใน ๖ ทหารเสือ ไปเล่นสกีเพลินใจใน “รังนก” แต่ไม่มีหิมะ เสียดายครับ


ภาพสนามกีฬารังนกในรูปโฉมสนามแข่งขันกีฬา(ภาพบน) กับบรรยากาศเมื่อพลิกโฉมเป็นลานสกี(ภาพล่าง)

สนามกีฬ่ารังนกในกรุงปักกิ่งที่เคยใช้จัดพิธีเปิด-ปิดกีฬาโอลิมปิก 2008 อันสุดอลังการของจีน ได้กลายร่างเป็น “ลานสกี” พร้อมเปิดให้บริการแล้วเมื่อเสาร์นี้ ( 19 ธ.ค.)
       
       
ทางการปักกิ่งได้นำเข้าอุปกรณ์สร้างหิมะจากสหรัฐอเมริกา 8 เครื่องเพื่อเนรมิตลานสกีจำลองขนาด 57,000 ตารางเมตร พร้อมหิมะหนาราว 10 เมตร ซึ่งจะกลายเป็นลานกิจกรรมของชาวปักกิ่งตลอดสองเดือนนี้ จนถึงวันที่ 20 ก.พ. 53 นอกจากนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการเล่นสกีแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายรายการ อาทิ รถเลื่อนลากด้วยสุนัข การทำช็อคโกเลตด้วยตนเอง ฯลฯ
       
       สนามสกีที่ใหญ่ที่สุดกลางเมืองหลวงแดนมังกร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00น. – 18.00น.ในวันจันทร์-วันศุกร์ และ 9.00น. – 21.00น.ในวันหยุด
       
       สำหรับบัตรเข้าชมนั้น บุคคลทั่วไปวันปกติราคา 120 หยวน วันหยุด 180 หยวน ส่วนนักเรียน ทหาร และผู้พิการบัตรวันปกติและวันหยุดอยู่ที่ 100 และ 160 หยวนตามลำดับ เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตรไม่เสียค่าใช้จ่าย
       

       ส่วนผู้ที่ปรารถนาจะเข้าชมผู้อื่นเริงร่ากลางหิมะเพียงอย่างเดียว เสียค่าบัตรผ่านประตู 50 หยวน ถ้าเข้าชมเป็นหมู่คณะเหลือเพียงท่านละ 25 หยวน
       
       อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า ที่ค่าบัตรค่อนข้างสูงนั้น เพื่อเป็นโอกาสทางธุรกิจให้แก่บรรดาตัวแทนจำหน่ายบัตร ดังนั้น หากต้องการส่วนลด สามารถซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายบัตรออนไลน์ได้
       
       ปัจจุบัน ปักกิ่งและแถบชานเมืองมีสนามสกีเปิดให้บริการแล้วกว่า 10 แห่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้น จากค่านิยมที่มองว่า การเล่นสกีเป็นกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจของชนชั้นสูง ลานสกีในสนามกีฬารังนกนี้ ถือเป็นผู้เข้าชิงเค้กรายใหม่ในธุรกิจสันทนาการช่วงฤดูหนาว ซึ่งมีแผนจะเปิดให้บริการลักษณะนี้ไปอีก 5 ปี ขณะที่มีรายงานว่า สถานีโทรทัศน์ปักกิ่ง จะจัดถ่ายถอดสดการฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ลานสกีจำลองนี้ด้วย.

เจ้าหน้าที่กำลังขมักเขม่นในการเนรมิตสนามสกีแห่งใหม่ของปักกิ่ง

ชาวปักกิ่งเข้าใช้บริการตั้งแต่วันแรก

เจ้าหน้าที่รับประกันว่า แต่ละวันจะมีหิมะขาวสะอาดไว้บริการนักท่องเที่ยว

เครื่องทำหิมะที่นำเข้าจากแดนลุงแซม

๑ ใน ๖ ทหารเสือ เก๊กหล่อ  หน้าสนามกีฬาปักกิ่ง

เก๊กหล่อ ก่อนไปล้อเป้าที่สามจังหวัดชายแดน

๑ ทหารเสือ ขอเที่ยวก่อน

เก็กหล่อ หน้าประตูทางเข้าสนามกีฬา กับ จ่าหลิม

กำแพงเมืองจีน 

๑ ใน ๖ ทหารเสือ ไม่ขึ้นไป กลัววว

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

๑ ใน ๖ ทหารเสือ กระโดนโชว์ 

๖ ทหารเสือ

ขอบคุณข้อมูลจาก

ผู้จัดการออนไลน์

โดย ๖ทหารเสือ

 

กลับไปที่ www.oknation.net