วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อภิสิทธิ์หนีทหาร ข้าราชการชาย ต้องผ่านการเกณฑ์ทหารจริงหรือ


สำคัญเหรอกับประเด็นที่ว่าอภิสิทธิ์หนีทหารนายกมล กล่าวด้วยว่า นอกจากนายอภิสิทธิ์จะได้รับการลงโทษแล้ว กลับยังมีการใช้วิธีสมัครเป็นข้าราชการพลเรือนกระทรวงกลาโหม โดยมีการวิ่งเต้นช่วยเหลือกัน ซึ่งตามปกติแล้วการเข้ารับราชการนั้นต้องแสดงใบ สด.43 เพื่อแสดงให้เห็นว่าผ่านการเกณฑ์ทหารแล้วก่อน อย่างไรก็ตาม การสอบสวนกรณีนี้นั้นมีการลงโทษเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน แต่ไม่ได้ลงโทษนายอภิสิทธิ์ด้วย ทั้งๆ ที่บุคคลที่สั่งให้สอบสวนและลงโทษเจ้าหน้าที่คือ พล.อ.สรุยุทธ์ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น ผบ.ทบ.ในขณะนั้น นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ยังได้รับยศ ร.ต.ด้วยทั้งๆ ที่ไม่มีสิทธิ์รับราชการ ดังนั้น กระทรวงกลาโหมควรเร่งถอดยศ ร.ต.ของนายอภิสิทธิ์ด้วย
       
       “คนที่จะเป็นว่าที่นายกฯ คนใหม่ตามแผนที่ คมช.กำหนดไว้ อีกทั้งคุณอภิสิทธิ์ยังเคยกล่าวว่าผู้นำแนวใหม่ต้องมีจิตวิญญาณ มีความซื่อสัตย์ โกงแม้แต่น้อยก็ไม่ได้นั้น อยากถามว่า แล้วกรณีนี้คุณอภิสิทธิ์จะรับผิดชอบคำพูดตัวเองอย่างไร ทั้งๆ ที่ตัวเองยังโกงแม้กระทั่งการทำงานให้แผ่นดิน” นายกมล กล่าว

หากท่านไม่ได้เป็นทหาร ผมก็บอกเลยว่า หน้าอกคุณอภิสิทธิ์คงไม่ผ่าน เพราะว่าที่ดูตอนเด็กๆ คงตัวเล็กกว่านี้อีก คงไม่ผ่านการเกณฑ์ทหารจริงๆ แน่

เพราะตัวเล็ก ทหารคงต้องแข็งแรงกว่านี้

หรือนักการเมืองจะเถียง หากเถียงแสดงว่า ที่ผมเห็นทหารขี้ก่าง ก็พวกที่พ่อแม่ยัดมาให้เป็นทหาร มันเลยดูขี้ก่างอย่างนั้นเอง

ทหารรับไปพิจารณาคุณภาพทหารสะ อย่าให้อายเขาล่ะ

http://www.oknation.net/blog/home/video_data/382/1382/video/6540/6540.wma

โดย ชานบ้านชานเมือง

 

กลับไปที่ www.oknation.net