วันที่ พฤหัสบดี กันยายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เมื่อ แป๊ะลิ้ม!!! เหลืองตัวพ่อ ออกโรง ทักษิณ!! สบายใจได้ เสื้อเหลืองจะไม่ต่อต้านอภัยโทษ


เมื่อเหลืองตัวพ่อออกโรงเอง

   มาแล้วครับ เหลืองตัวพ่อ แป๊ะลิ้ม ให้สัมภาษณ์ รายการ คนเคาะข่าว ทาง ASTV

   นายสนธิ กล่าวถึงกรณีข่าวลือเรื่องรับเงินพ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ขบวนการปล่อยข่าวเริ่มออกมาตอนที่เรามีมติโหวตโน เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของตน คนปล่อยก็ไม่ใช่ใคร เจ้าเก่า ประชาธิปัตย์ กับสาวก บางคนมียศถึงหม่อมราชวงศ์ ก็เป็นคนไปปล่อยเพื่อให้ดูหนักแน่น
       
       เรื่องที่ 2 เอาเรื่องพันธมิตรฯ ที่เป็นเนื้อแท้
ตอนที่พันธมิตรฯชุมนุมในเรื่องเขาพระวิหาร พรรคประชาธิปัตย์หลายคน พูดว่าการเมืองมันต้องจบที่สภาฯ ฉะนั้นมาเล่นการเมืองข้างถนนไม่ได้ ตนจำได้แม่น แม้กระทั่งนายอภิสิทธิ์ ก่อนการเลือกตั้งก็ประกาศในสภาฯ ว่าคน 500 คน ที่จะเข้ามาเป็นคนตัดสินทุกเรื่องในประเทศไทย
       
       ถ้าเป็นอย่างนั้นตนก็ถือว่า งั้นคุณก็ไปจัดการเอาแล้วกัน ของเรามีจุดยืนอยู่ 2 จุดยืนชัดเจน จุดยืนแรก ถ้าพรรคเพื่อไทยยื่นญัตติขอแก้กฎหมายเพื่อให้พ.ต.ท.ทักษิณพ้นผิด เราสู้แน่ เราไม่ยอม อันที่สองคือ ถ้ากระบวนการล้มเจ้ายังมีอยู่ และมีแต่เพิ่มเติมขึ้นมาไม่ลดน้อยลง มีขบวนการจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ หรือแม้กระทั่งจาบจ้วงประธานองคมนตรีอย่าง พล.อ.เปรม เราก็จะสู้ 2 ข้อนี้พอแล้ว เรื่องอื่นเราไม่อยากยุ่ง


       
       ที่ไม่อยากยุ่งเพราะว่า โดยนิสัยสันดานของพรรคการเมืองไทยไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย หรือพรรคประชาธิปัตย์ สันดานเหมือนกัน โกงกินเหมือนกัน โยกย้ายข้าราชการเหมือนกัน ฉะนั้นเมื่อมันไม่เป็นธรรม มันเลวเหมือนกันแล้ว เราไม่อยากไปยุ่งกับมัน นี่คือพื้นฐานของการโหวตโน เพราะเอาคนที่เลว และเลว เข้ามาให้เลือกเราไม่เอาทั้ง 2 อัน
       
       
นายสนธิ กล่าวอีกว่า ทีนี้มีคำถามว่าแล้วทำไมการอภัยโทษ การยื่นฎีกา พันธมิตรฯถึงไม่ออก ตนจะไปออกทำไมล่ะ เป็นสิทธิของคนยื่นฎีกา ที่เขาจะยื่นฎีกาแล้วก็ขอถามกลับว่า 2 ปี 7 เดือน ที่คุณพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมอยู่ กระบวนการยื่นฎีกา ถ้าคุณบอกว่ายื่นโดยมีญาติพี่น้องยื่น ถือว่าไม่ถูกต้อง ก็จบ แล้วถามว่าทำไมประชาธิปัตย์ถึงไม่จบในยุคที่คุณอยู่ ดองไว้ทำไม เพราะฉะนั้นแล้วการที่พ.ต.ท.ทักษิณยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ ฝีมือประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น         
       
       ร.ต.อ.เฉลิม หรือ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เขาเข้ามา เขามองว่าประชาธิปัตย์ทำทิ้งไว้ให้เหมือนกับจะรู้กันว่าเข้ามาทำต่อเลย และจริงๆแล้วนายปานเทพ พัวพงศ์พันธ์ และนายพิภพ ธงไชย ก็เคยไปพบนายอภิสิทธิ์ ช่วงที่เสื้อแดงประท้วงอยู่ นายอภิสิทธิ์บอกว่าเรามีการเจรจากันอยู่กับพวกเสื้อแดง และได้ส่งนายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ และนายคุณกรณ์  จาติกวณิช ไป ฉะนั้นช่วงนั้นเป็นช่วงเจรจา ปรองดอง เพราะฉะนั้นแล้วกระบวนการอภัยโทษให้ทักษิณเริ่มตั้งแต่ช่วงนั้นแล้ว ที่เงื่อนไขเขาถึงให้ประกันนายวีระ มุสิกพงศ์ไง
       
       เราจะไม่เป็นเครื่องมือให้เขามาตีกินอีก วันนี้พรรคประชาธิปัตย์ต้องไปสู้กับพรรคเพื่อไทยในสภา เหมือนที่นายอภิสิทธิ์พูด ทุกอย่างต้องจบในสภาด้วยคน 500 คน ส่วนพรรคเพื่อไทยเขามีมวลชนเสื้อแดง พรรคประชาธิปัตย์ก็มีไม่ใช่หรอ สาวกประชาธิปัตย์ที่ออกมาด่าแม่ตน ออกมาให้ร้ายป้ายสีเยอะแยะ แม่ยกก็มี หมอตุลย์ก็มี รวมทั้งนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นายจิตรกร แม้กระทั่งไฮโซที่ให้กำลังใจคือ นางติ๊งต่าง ไม่ใช่ว่าไปแค่ 10-20 คน แล้วไฮโซบางคนขับรถผ่านไปให้กำลังใจแล้วขับกลับบ้าน
       
       ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องรวมตัวกันแล้วอยู่บนภูเขา กินลมเย็นๆ นั่งทบทวนบทบาทของเรา พร้อมเมื่อไหร่ที่ต้องสู้เพื่อชาติบ้านเมือง ขอให้เตรียมตัวไว้ เราจะลงมาสู้ แต่ว่าสู้แล้วโดนตีกินอย่าสู้ วันนี้ต้องปล่อยให้เขาสู้กันเอง


    แหม ท่านศาสดาครับ ผมขอลากไส้ท่านหน่อยนะครับ

1. บอกว่า อภิสิทธิ์ พูดว่า เล่นการเมืองข้างถนนไม่ได้ 500คนในสภาจะตัดสินทุกเรื่องในประเทศไทย ดังนั้นก็เลยจะไม่ชุมนุมข้างถนนอีก

   ตอบ. ถ้าอย่างนั้น ถ้าในอนาคต อภิสิทธิ์ได้มาเป็น นายกฯ อีกครั้ง อย่าให้ผมเห็น แป๊ะที่ไหนมันหลอกลวง สาวกมาชุมนุมไล่ อภิสิทธิ์อีกนะครับ จำคำพูดตัวเองวันนี้ไว้นะ

2. บอกว่า จุดยืนแรก ถ้าเพื่อไทย ยื่นญัตติ ขอแก้กฎหมายให้ทักษิณพ้นผิด เราสู้แน่ เราไม่ยอม ถ้ามีขบวนการ จาบจ้วงพระมหากษัตริย์ เราจะสู้

   ตอบ. ! แล้วไอพวกที่ยื่นเรื่องขออภัยโทษ มันต่างกันยังไง ทักษิณไม่พ้นผิดหรือไง หรือ เงินใครมันบังตาแป๊ะไว้ ถ้ามีขบวนการจาบจ้วงพระมหากษัตริย์ เราจะสู้ ! ขออีกครั้ง แล้วไปที่ขออภัยโทษ ไปนั้น มันไม่ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทใช่ไหม แป๊ะ มันไม่ได้เป็นการกดดัน ท่านเลยใช่ไหม แป๊ะ 

3. ทำไมมีการขออภัยโทษ ยื่นฎีกา พันธมิตรถึงไม่ออก ตนจะออกไปทำไมล่ะ เป็นสิทธิของคนยื่น  ฎีกา

   ตอบ. ! แล้วใครมันพูดว่า ถ้าจะทำให้ทักษิณพ้นผิดจะออกมาไง

4. การยื่นขอพระราชทานอภัยโทษ ให้ทักษิณ ฝีมือ ปชป. ทั้งสิ้น

   ตอบ. โอวว คิดได้ไงครับแป๊ะ เอาเรื่องที่ อภิสิทธิ์ ต่อต้านแทบเป็นแทบตาย เอามากลายเป็นว่า ปชป. สนับสนุนซะงั้น 555 เค้าเรียก จับแพะจนแกะ แป๊ะรู้ไหมครับ

   สรุป จุดยืน 2ข้อที่บอกมา เพื่อไทยมันทำทั้ง 2 ข้อ แต่แป๊ะเงียบ นี่ยังไม่รวม เขาพระวิหารที่เขมรก็ยังอยู่เหมือนเดิมกับยุค ปชป. แต่แป๊ะเงียบ น่าสงสัย แต่เรื่อง พระวิหารคงจะทำให้เงียบหายไปได้สินะ ถ้าเร็วๆนี้ นช.ขี่ม้าขาว มาปล่อยตัว วีระ ราตรี ก็คงจะทำให้มีเหตุผลในการ ไม่ชุมนุมเรื่องนี้สินะ

พอเถอะครับท่านศาสดา เค้ารู้ทันหมดแล้ว

โดย Anonym

 

กลับไปที่ www.oknation.net