วันที่ อังคาร มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นักร้องคนโปรด


   ศิลปินเลือดสะตอ กำลังดังกระฉ่อนทางภาคใต้ ชนิดหรอยจังหู้ สำหรับศิลปิน ''เต็ม นาวา'' หรือ วิรวิทย์ นาคแก้ว สำหรับหนุ่มเต็ม ชั่วโมงนี้ถือว่ามาแรง จนเป็นที่จับตามองของแฟนเพลง ทุกวันนี้ยิ้มแก้มปริ เพราะเพลงดัง และเข้าไปนั่งกลางใจผู้ฟังไปแล้วทั่วประเทศ

   ได้สอบถามพูดคุยกับหนุ่มนคนนี้ ต้องบอกว่าเป็นคนหัวคิดดี ไม่เรื่องมาก และอ่อนน้อมถ่อมตน โดยหนุ่มเต็มเล่าชีวิตแบบพอสังเขปให้ฟังว่า ตอนเด็กๆ อาจารย์คนแรกที่สอนร้องเพลงก็คือคุณพ่อ ตอนเรียนชั้นประถมเคยเป็นนักร้องของ ร.ร.วัดสุวรรณคีรีวงค์ ในจังหวัดภูเก็ต เพลงที่ร้องตอนเรียนประถมเป็นแนวเพลงลูกทุ่ง แต่มาผันสายทางดนตรีตอนเริ่มเรียนมัธยม 1 ได้ตั้งเป็นวงดนตรีเล่นแนวเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตขึ้นมากับเพื่อนๆ ที่เรียนรุ่นเดียวกัน
เล่นตั้งแต่เรียนมัธยม 1 จนมัธยม 3 แล้วก็แยกย้ายกันเรียนในช่วง ม.ปลาย และทิ้งดนตรีร้องเพลงไปพักหนึ่ง แล้วก็กลับมาทำอัลบั้มในตอนอายุ 18 ปีครับ
 ''ชื่ออัลบั้มแรกของผม คือ รักเต็มๆ เจ็บเต็มๆ จึงกลายมาเป็น เต็ม นาวา มีผู้หลักผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือในสายทางดนตรีมาก ปัจุบันตอนนี้อัลบั้มรักเต็มๆ เจ็บเต็มๆ ได้ย่างเข้าปีที่สามแล้ว เพลงในอัลบั้มที่ผู้คนตอบรับเป็นอย่างดี คือเพลงมีแฟนแล้วหม้าย เป็นผลงานชิ้นแรก ซึ่งศิลปิน บอย โซดา เป็นผู้แต่ง เพลงที่สองที่ผู้คนเริ่มให้การตอบรับคือเพลง รักเต็มๆ เจ็บเต็มๆ ผู้แต่งคือ อ.วสุ คุ้มประยูร ครับ''
 ''ส่วนเรื่องการแต่งตัวจะชอบแต่งตัวไปทางเฮฟวี่แต่นำมาประยุคให้เข้ากับแต่งกายแบบไทยๆ หลายคนถามเรื่องทรงผมว่า เต็ม นาวา ตัดผมทรงอะไร ทรงผมทรงนี้ คือทรงตามรอยพ่อ ตอนพ่อสมัยวัยรุ่น พ่อตัดผมทรงนี้เหมือนกัน ผมเลยเอารูปลักษณ์ของคุณพ่อมา'' 
 ส่วนศิลปินที่ชอบคือ พี่เอ๋ สันติภาพ กับ พี่กล้วย แสตมป์ ชื่นชอบในการทำงานของพี่ๆ แล้วชอบแนวเพลงที่ถ่ายถอดออกมา ''อัลบั้มชุดนี้ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลง เพียง 1 เพลง ชื่อเพลงว่าหลอกให้รัก อนาคตคิดจะสร้างบ้านสักหลังใหญ่ๆ อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากับคนในครอบครัว อยากให้พ่อกับแม่และพี่น้องสบาย เพราะพ่อกับแม่เหนื่อยมาพอแล้ว'' 
 สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือ ประทับใจคุณพ่อ ที่เป็นทั้งพ่อ เป็นทั้งครูเพลง และเป็นอะไรอีกหลายอย่าง เปรียบเสมือนฮีโร่คนหนึ่งของ เต็ม นาวา ก็ว่าได้ ''ก็ขอฝาก เต็ม นาวา ไว้ให้แฟนเพลงช่วยกันสนับสนุน เมตตาผม และขอบคุณทุกๆ ท่านที่ดูแลผม ให้ความเอ็นดูผม ก็จะขอทำงานเพลงเพื่อเป็นการขอบคุณ ตอนนี้ก็อย่าลืมขอเพลงผมกันเยอะนะครับ''

โดย 1191

 

กลับไปที่ www.oknation.net