วันที่ เสาร์ มีนาคม 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผล การแข่งขันฟุตบอลล เอ ไอ เอส ลีกภูมิภาค ดิสิชั่น 2 โซนภาคอีสาน


                                        

                                 

นครพนม เอฟซี  2 - 2 อุดรธานี เอฟซี

 

            ผล การแข่งขันฟุตบอลล เอ ไอ เอส ลีกภูมิภาค ดิสิชั่น 2 โซนภาคอีสาน นัดที่ 6 ประตำวันที่ 27 มีนาคม 2556  ทีม "ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี เดินทางไปเยือน ทีม "เรือไฟพิฆาต" นครพนม เอฟซั   ที่สนามกีฬากลาง จังหวัดนครพนม ท่ามกลางคนดู ร้อยกว่าคน มีแฟนบอลชาวอุดรธานี ตามไปเขียร์ ยี่สิบคน โดยที่ทีมอุดรธานี ลงสนามในชุดสีแสด

 เริ่ม การแข่งขันขึ้น เพียงนาทีเดียว เป็นทีมเยือนจากอุดร ได้โอกาสทักทายไปก่อนจากลูกยิง ของ นิยม คำชมภู แต่บอลพุ่งเข้ามือผู้รักษาประตูของนครพนม

 นาที 32 อำนาจ วรวิบูลย์ ได้บอลกระชากไปด้านกาบขวา ก่อนครอสบอล โด่งเข้าไปในเขตโทษ เป็น จัสติน พุ่งเข้าไปโหม่งบริเวณจุดโทษ แต่ผู้รักษาประตูนครพนม ยังไวทายาด กระโดดปัดบอล เอาไว้ ให้กองหลังเตะทิ้งได้

 นาที 40 แฟนบอลจากอุดรธานี ที่มีอยู่ 20 คนก็ได้ลุกขึ้นกระโดดโลดเต้น เมื่อจัสติน ได้บอลด้านกาบขวา ลากเข้าหาเขตโทษ แล้วขิพบอลไปกลางประตู เป็น เยมิ พุ่งเข้ามาโหม่ง สวนตัวผู้รักษาประตูนครพนม ที่จะพุ่งตัวออกมาตัดบอล ทำให้บอลหายเข้าไปในตาข่าย ส่งผลให้ทีมยักษแสด ขึ้นนำไปก่อน 1-0 และการแข่งขันในครึ่งแรก จบลงด้วย สกอร์นี้

 ครึ่ง หลัง เริ่มเล่นมาได้เพียง 5 นาที กองเชียร์อุดรธานี ก็ได้เฮอีกครั้ง เมื่อได้ลูกฟรีคิก นอกเขตโทษ เป็นเทวา แสงนาโก เปิดฟรีคิกเข้าไปในเขตโทษ แล้ว เยมิ เจ้าเดิม ย่อตัวลงโหม่งเข้าประตูไป แต่ถูกกรรมการเป่าล้ำหน้าเสียก่อน เลยอดได้ประตู สกอร์ยังคง 1 - 0

 นาที 60 เจ้าบ้านนครพนม โต้กลับเร็วมาทางด้านปีขวา ก่อนโยนบอลไปที่เสาสองให้หมาย เลข 13 ของนครพนม โหม่งชงมาที่จุดโทษ เป็นหมายเลข 7 ก้องศักดิ์  แสนทวีสุข ของนครพนม วิ่งมาวอลเลย์บอลเต็มข้อ ผ่านหน้า ภานุพล  ชมภุทัศน์ ประตูอุดรธานี เข้าไปตุงตาข่าย ทำให้สกอร์ ขยับมาเป็น 1-1

 

นาที 63 นิยม คำชทภู ได้บอลหลุดเดี่ยวเขาหาประตู โดนถีรยุทธ  เพิ่มพูน  เซ็นเตอร์ตัวสุดท้ายของเจ้าบ้านหวดลงไปกลิ้ง พร้อมถีรยุทธ  รับใบแดง โดนไล่ออกไป  วิรพงษ์ วรรณสิริ รับหน้าที่ปั่นฟรีคิกลูกนี้ เสียบ สามเหลี่ยมด้านขวามือของผู้รักษาประตู ส่งผลให้สกอร์ ยักษ์แสด ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1

 นาที 78 ของครึ่งหลัง นครพนมได้ลูกเตะมุมด้านขวา เปิดโด่งมาหน้าประตู วีรสิทธิธ์  พุทธรัตน์ ของเจ้าบ้าน  วิ่งโฉบ เข้ามาโหม่ง เข้าประตูไป ทำให้สกอร์ เจ้าบ้านไล่มา 2-2

 นาที 85  อุดร ได้ลูกเตะมุมด้านปีกขวา วิรพงษ์  วรรณศิริ เปิดบอลมาเสาแรก ธรรมวุฒิ รุ่งเรือง วิ่งมาโหม่งเข้าเสาแรก อย่างสวยงาม แต่กรรมการเป่าว่า ธรรมวุฒิ ทำฟาล์ว อดได้ประตู เป็นครั้งที่ 2 จบการแข่งขันจึงเสมอกันไป 2-2  แบ่งกันไปคนละคะแนน  ทำให้ทีมอุดรธานี เอฟซี ขยับขึ้นมาอยุ่ อันดับ 7 ในสัปดาห์นี้ มี 8 คะแนน ห่างทีม จ่าฝูง ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด เพียง 5 คะแนน

 โปรแกรม การแข่งขัน นัดต่อไปของทีมอุดรธานี เอฟซี คือ วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2556  เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม กาฬสินธ์ เอฟซี  เริ่มแข่งขัน เวลา 18.00 น. ที่สนาม สพล.อุดรธานี  ค่าผ่านประตู 50 บาท ทุกที่นั่ง

 ปภาวรินท์  ใจกล้ารายงาน

 

 

 

โดย ชูรสน้อย

 

กลับไปที่ www.oknation.net