วันที่ เสาร์ กันยายน 2556

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กาแฟดี ๆ สำหรับวันดี ๆ ที่ร้านกาแฟสิงห์สุพรรณ


       คิดถึงเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันตั้งแต่เรียนจบมาก็ประมาณ 30 ปีกว่า ๆ ก็เลย ฮาโหล ๆ ไปหา เพื่อนกำลังทำงานบ้านอยู่ก็รีบวางมือจัดการโทรนัดเพื่อน ๆ อีก รวมตัวกันได้ 5 คน หนึ่งคันรถพอดี บอกว่าจะพาป้าบ้านนอกไปกินก๋วยเตี๋ยว และลูกชิ้นยักษ์ที่ตลาด 100 ปี สามชุก สุพรรณบุรี เอ้า! เอาไงก็เอากัน พาไปไหนก็ไปกัน ถึงจุดนัดพบก็ออกเดินทางประมาณ 10.30 น. คุยกันไป เล่าเรื่องราวกันไป จำไม่ได้ว่าคุยเรื่องอะไรบ้างแต่ตลอดเวลาการเดินทางพวกเราพูดไม่ได้หยุดเลย ถึงปากทางเข้าตลาดร้อยปี สามชุก ด้านหน้าเป็นคลอง รถวนเข้าไปโชคดีมีที่จอดตรงหน้าร้าน "กาแฟสิงห์สุพรรณ" เห็นปุ๊บสะดุดตาปั๊บ โอ้โหสีแจ่มซะ! มองดูข้างในก็จัดร้านได้น่ารัก และด้วยสี่สาวกับหนึ่งหนุ่ม คุยกันยาวนานตลอดสองชั่วโมงของการเดินทางจนคอแห้ง สี่สาวเลยพร้อมใจกันเข้าไปนั่งตากแอร์เพื่อหวังคลายร้อนและหาอะไรดื่มแก้กระหาย

            

           ดิฉันไม่รู้จะสั่งอะไรดื่มดี หันไปเห็นของลูกค้าคนอื่นเป็นกาแฟเย็น มีสีเขียว ๆ อยู่ด้านบน สวยดี ท่าทางน่าอร่อยก็บอกว่าเอาแบบนั้น พนักงานขายบอกว่า Green Cof ค่ะเอากรีนคอฟ กาแฟรสนุ่มกลมกล่อมและหอมกลิ่นชาเขียว สดชื่นได้ใจหายร้อนเลยค่ะ ส่วนของเพื่อน ๆ ก็กาแฟเย็นสิงห์สุพรรณเป็นกาแฟใส่น้ำผึ้งอร่อยมาก จริง ๆ

         หลังจากพอใจนรสชาติของเครื่องดื่ม เพลงเพราะ ๆ ก็เริ่มอยากลองอาหารดูว่าจะอร่อยไหม ก็สั่งมาคนละจานต่างชนิดจะได้ชิมหลาย ๆ อย่าง มีข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวพะแนง ข้าวผัดแหนม ปรากฎว่าเกลี้ยงทุกรายการ จนลืมก๋วยเตี๋ยวในตลาดสามชุกที่ตั้งใจมากินไปเลย ไว้โอกาสหน้าแล้วกันนะก๋วยเตี๋ยวนะ อย่างอนหล่ะ

         กินอิ่มแล้วก็เดินสำรวจร้านกันค่ะ ชั้นสองมีหนึ่งห้องเป็นห้องแอร์เย็นสบาย มีหนังสือให้อ่านมากมาย หรือจะออกไปรับลมหน้าระเบียงก็ได้  ด้านหลังร้านจัดเป็นสวนน่ารัก และอีกนั่นแหละมีหนังสือให้อ่าน ส่วนด้านหน้าร้าน มีมุมน่ารักสดใสให้นั่งดื่มกินกัน ทุกมุมของร้านนี้จะมีหนังสือให้อ่าน 

         เจ้าของร้านบอกว่า ร้านกาแฟสิงห์สุพรรณ ต่างจากร้านอื่น คือ 1)อร่อย..เมล็ดกาแฟคัดพิเศษ โดยเฉพาะชาเขียวที่หอมชื่นใจ เครื่องชงทันสมัย ในราคาสบายกระเป๋า 2)ทุกมุมมของร้านต้องสวย ทันสมัย ถ่ายรูปได้ทันทีไม่ตกเทรนด์ 3) เจ้าของร้านชอบฟังเพลงและอ่านหน­ังสือ เพลงที่เปิดในร้าน หนังสือที่มีให้อ่าน จึงถูกคัดมาอย่างตั้งใจ 4) มี Wifi ให้เล่น นั่งแช่ นั่งรอ นั่งคอยได้ตามสบายห้ามพนักงานบ่นเด็ดขา­ด

          ถ้าว่างหรือผ่านมาแถวสามชุก สุพรรณบุรี มาพิสูจน์กันหน่อยค่ะ "ร้านกาแฟสิงห์สุพรรณ"  ดิฉันและเพื่อน ๆ พิสูจน์มาแล้ว "ผ่านค่ะ"

                     

                    พวกเรา พิสูจน์แล้ว "ผ่านค่ะ"

                     

                 หน้าตาอาหาร ภาชนะสวย ปริมาณกำลังเหมาะ ข้าวผัดอีกจานก็มีผักนะคะ (แต่ระหว่างรอให้ครบ 5 จานดิฉันชิมไปเรื่อย และถ้ายังขืนช้าดิฉันกะว่าจะชิมทุกอย่างให้เกลี้ยงเลย)

                   

                     

                                   

                     

                                    

                     

                           และแถมอีกสักภาพ ตากล้องของพวกเรา

                 

                                 ท้ายสุดพวงกุญแจสวยจากร้านกาแฟสิงห์สุพรรณ

                                 

                                    และไม่ลืมขนมอร่อย ๆ ในตลาดร้อยปีสามชุกค่ะ

โดย kwansuw

 

กลับไปที่ www.oknation.net