วันที่ อังคาร มีนาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปรับลุคอพาร์มเม้นท์ เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น สุดชิค


รีโนเวทอพาร์มเม้นท์ เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น สุดชิค

ประเทศสิงคโปร์ถือว่ามีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เราจึงสามารถพบเห็นลักษณะการออกแบบสถาปัตยกรรมบ้านที่แตกต่างกันมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสไตล์โมเดิร์น ทั้งแบบบ้านใหม่ และบ้านที่ถูกรีเวทหรือ รื้อ ทุบเพื่อสร้างใหม่นั่นเอง วันนี้เรามีแบบบ้านหลังหนึ่งที่รีโนเวทใหม่ให้โดนใจคู่รักคนรุ่นใหม่ วัยทำงานมาฝากกัน

 

บ้านหลังนี้เป็นอพาร์มเม้นท์ที่สถาปนิกทำการรื้อ ถอดชิ้นส่วนของผนังในห้องครัว และห้องนอนออก เพื่อทำให้กลายเป็นห้องครัวแบบเปิดโล่ง มีพื้นที่การจัดเก็บที่มากขึ้น แต่งผนังบางจุดด้วยกระเบื้องสีฟ้าแบบโมร็อกโกเพื่อเพิ่มสีสันให้กับบ้าน ส่วนพื้นเดิมถูกบุด้วยกระเบื้องไม้เมล็ดพืชดทนสีเทาดำ ที่จะให้ความรู้สึกสุขุม นุ่มลึก และอบอุ่นในคราเดียวกัน

 

ส่วนของห้องนอนแรก ถูกดัดแปลงเป็นห้องทำงานสำหรับ 2 คน ติดตั้งประตูหน้าต่างกระจกบานเลื่อนโดยรอบห้อง ที่สามารถเปิดไปทักทายคนที่อยู่ที่มุมนั่งเล่นได้ และมีส่วนแสดงผลงานของคนรักงานศิลปะโดยทำที่เก็บของตามแนวยาวติดผนัง และที่วางของไว้ในตู้กระจกเหมือนการ Display สินค้าในห้างยังไงอย่างงั้น

 

ห้องนอนที่ 2 ทางเดินในห้องยังคงแบบเดิม ส่วนทำผนังที่อยู่ติดกันระหว่างห้องนอน 2 ห้องทำขึ้นใหม่ โดยทำเป็นตู้เสื้อผ้า ส่วนผนังห้องก็ทำซีเมนต์ยาวตลอดแนว และตั้งเฟอร์นิเจอร์เก่าชิ้นโปรดของเจ้าของบ้านไว้

ห้องน้ำก็เช่นเดียวกันแต่งผนังห้องให้มีสีสัน และลวดลายในแบบโมร็อกโก แบ่งส่วนเปียกแห้งด้วยฉากกั้นใส ส่วนสุขภัณฑ์อื่นๆ ก็เน้นรูปแบบเรียบง่าย

นอกจากนี้ในส่วนอื่นๆ ที่ดัดแปลงใหม่ก็คือ ส่วนของผนังติดทีวีที่นำเฟอร์นิเจอร์ไม้สักมาตกแต่งไว้ ซึ่งช่วยให้เป็นดูสดใส และสบายตามากขึ้น

ดูทันสมัยโมเดิร์นแบบนี้คงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มสาววัยออฟฟิตที่กำลังหาแรงบันดาลใจออกแบบบ้านหลังแรกหรือคอนโดห้องแรกของตน ลองนำไอเดียแบบนี้ไปปรับใช้ดู รับรองเท่ห์อวดเพื่อนได้ ไม่ต้องอายใครเลย

อัพเดทแบบบ้าน สไตล์บ้าน หรือดูประกาศขายบ้านอื่นๆมากที่สุดในประเทศไทยได้ที่นี่

Cr. ddproperty.com

โดย สิงห์BTS

 

กลับไปที่ www.oknation.net