• มะเหงกแมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 14733
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Promchai--www.bangkokview.com
เที่ยวเมืองไทย เงินทองไม่รั่วไหล
Permalink : http://www.oknation.net/blog/promchai
วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by มะเหงกแมน , ผู้อ่าน : 1175 , 21:44:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ASIMO on Tour  2008-200920 ตุลาคม 2008 ผมมีโอกาสได้เข้าร่วมกับ Team operator หุ่นยนต์อัจฉริยะของ Honda ค่ายรถยนต์นั่งอันดับ 2 ของเมืองไทย หุ่นยนต์ตัวนี้เอ่ยชื่อมาแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก ใช่แล้วครับเขาคือ ASIMO หรือ Advance Step in Innovative Mobility นั่นเอง    ASIMO นั้นเป็นหุ่นยนต์อัจฉริยะที่ Honda สร้างขึ้นมาด้วยพลังแห่งความ ฝันที่ว่า วันหนึ่ง มนุษย์เราจะสามารถ จะมีชีวิต ร่วมกับหุ่นยนต์ได้ โดยมี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2550
Posted by มะเหงกแมน , ผู้อ่าน : 689 , 12:28:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Caller: Hello, can I speak to Annie Wan ? Operator: Yes, you can speak to me. Caller : No, I want to speak to Annie Wan ! Operator : Yes I understand you want to speak to anyone.You can speak to me. Who is this? Caller : I'm Sam Wan. And I need to talk to Annie Wan! It's urgent. Operator : I know you are someone and you want to talk to anyone ! But what's this urgent matter about? Caller: Well... jus....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2550
Posted by มะเหงกแมน , ผู้อ่าน : 932 , 11:44:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Three men, a Russians, a French and a Thai went to work in USA.Arrived there the boss wanted to get sure that they speak Englishbefore he offers them a job.    So he told them to write a paragraph in English containing the wordsgreen, pink and yellow.          The French wrote :  I wake up in the morning and when      I opened the window I saw the yellow sun shining       on the green hill and I said....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2550
Posted by มะเหงกแมน , ผู้อ่าน : 703 , 21:46:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อว่ากรุงเทพเมืองหลวงที่หลายคนจินตนาการไว้ว่ามีแต่ตึกสูง รถรา ผู้คนและกลิ่นควันรถ จะมีอะไรที่น่าดูน่าประทับใจขนาดนี้ โดยเฉพาะวัดต่างๆที่เราเคยได้ยินชื่อตั้งแต่สมัยเด็กๆ หรือเห็นแต่ภาพในหนังสือเรียน หรือหนังสือความรู้รอบตัวที่อ่านเตรียมสอบ ทั้งๆที่เป็นคนต่างจังหวัด (พะเยา) แต่มีโอกาสได้มาทำงานในกรุงเทพฯเลยถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปเยียมชมสถานที่ต่างๆตามที่เคยเห็นในหนังสือหรือเคยได้ยิน พอได้ไปแล....

อ่านต่อ

Posted by มะเหงกแมน , ผู้อ่าน : 673 , 21:26:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจะควันหลงไปหน่อยแต่อยากทราบความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกตามหัวข้อที่ตั้งไว้ครับ สำหรับ จขกท คิดว่าคงเป็นเพราะประชาชนคนบ้านเรา ขาดที่พึ่งทางใจอย่างมาก เนื่องจากไม่สามารถพึ่งพาคนด้วยกันเช่น ผู้นำ ผู้ปกครอง รัฐ ฯลฯ จึงต้องการอำนาจเหนือมนุษย์มาปกป้องคุ้มครองหรือช่วยเหลือ (ในเมื่อคนด้วยกัน มันช่วยไม่ได้แล้วนี่)อย่างไรก็ตามครับ ไม่อยากให้หลงศรัทธากันมากมายจนลืมใช้ปัญญาอย่าลืมนะครับว่า พระพุทธเจ้าไม่เคยสอนใ....

อ่านต่อ


/2
ASIMO in Jakarta 2008

ASIMO เป็นวาทยากรให้นักร้องประสานเสียงในงานฉลองคริสมาสที่ Jakarta Indonesia 2008 ที่ผ่านมา

View All