• Nareeya
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-05-19
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 24741
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
Promises in time*
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่Blog ของนักเขียนหน้าใหม่ ที่จะนำพาท่านให้เพลิดเพลินไปกับ จินตนการอันไร้ขอบเขตของตัวผู้เขียน ด้วยประสบการณ์การอ่านที่ยาวนานกว่า3ทศวรรษ และประสบการณ์การเดินทางไยังที่ต่างๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/promises-in-time
วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2551
Posted by Nareeya , ผู้อ่าน : 1204 , 08:27:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              หญิงสาวทรุดตัวลงนั่งข้างๆพระมารดาที่เหนื่อยอ่อนจนแทบจะขยับเขยื่อนไม่ได้ เสียงพระโอรสสั่งให้ภุชงค์ก่อไฟ อากาศเย็นลงอย่างเร็ว ทั้งๆที่พระอาทิตย์ยังไม่ลับสันเขา“แม่หญิงเป็นอะไรหรือเปล่า”   ภุชงค์เอ่ย เมื่อเขาก่อกองไฟเสร็จพระโอรสคุกเข่าลงแล้วเอื้อมมือไปปัดปรอยผมที่ลงมาปรกหน้า“พูดกับเรา...เจ้าเป็นอะไรไป”   พระโอรสจ้องมองหญิงสาวอย่างเป็นห่วง            ไปรลีกระเถิบตัวจนแผ่นหลังแนบกับผนังถ้ำที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2551
Posted by Nareeya , ผู้อ่าน : 927 , 19:48:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ดวงอาทิตย์จวนจะลับยอดเขาไปแล้ว  รัศมีเรืองรองขมุกขมัวเริ่มทอดยาวไปตามสันเขาทางทิศตะวันตก...ทุกอย่างเงียบสงบ...ราวกับไม่มีสิ่งมีชีวิต...นอกจากเสียงลมปะทะยอดไม้เบื้องบน ความเงียบวังเวงในขุนเขาลึกแห่งนี้...ราวกับเป็นโลกอีกโลกหนึ่งที่ห่างไกลจากความเป็นจริง     พระโอรสหันมองไปรอบๆ พัตร์ขรึมเต็มไปด้วยแววครุ่นคิด พระองค์แน่ใจว่าได้แกะรอยเส้นทางถูกทิศแล้ว ถ้ำน่าจะอยู่ใกล้ๆนี่เอง ชายหนุ่มมองมาที่พร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2551
Posted by Nareeya , ผู้อ่าน : 882 , 18:52:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ณ ที่นั้น  ม้าศึกสี่ตัวยืนสงบนิ่งด้วยความเหนื่อยล้าบนเทือกเขาสูงที่เขียวชอุ่มด้วยต้นไม้ใหญ่ อากาศค่อนข้างเย็นทั้งๆที่พระอาทิตย์ยังคงลอยค้างค่อนไปทางทิศตะวันตก       คนทั้งสี่บนหลังม้าต่างอิดโรยและเคร่งเครียด ไม่มีใครเอ่ยปากพูดอะไร ทุกคนได้แต่มองมาที่ชายหนุ่มที่สวมชุดขุนศึกปิดทับหน้าอกด้วยเกาะเงินอ่อน แววตาของขุนศึกหนุ่มเต็มไปด้วยความกังวล       เขาบังคับม้าให้เหยาะย่างนำหน้าไปตามทางแยกลาดชันที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by Nareeya , ผู้อ่าน : 994 , 18:55:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ขุนไกร...ยื่นมือออกไปคว้าร่างเบาบาง...แล้วก็ได้สัมผัสกับผิวที่เย็นเชียบ...แต่นุ่มนิ่มเหมือนมนุษย์...“ไปรลี...หายไปไหนมา...บอกเราได้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่หญิง”  อดีตพระโอรสเชยคางของหญิงสาวขึ้น...สายตาที่มองสบ...นองด้วยน้ำตา...     ขุนไกรใจหาย...เมื่อมองเห็นแววตาที่เต็มไปด้วยความหวาดกลัวและปวดร้าว เขาประคองหญิงสาวให้นั่งลงบนแท่นหิน...ความรู้สึกผูกพันที่ล้ำลึกแผ่ซ่านเต็มหัวใจ...ชายหนุ่มส่งผ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2551
Posted by Nareeya , ผู้อ่าน : 950 , 22:03:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               แต่ขุนไกร...ระลึกได้...ราวกับเหตุการณ์เพิ่งจะเกิดขึ้น...เขาโอบใหล่ที่สั่นไว้แน่นราวกับจะถ่ายทอดความเข็มแข็งไปสู่ขุนศึกคู่พระทัย“ใช่...เราเห็นว่าภุชงค์ยังไม่ตาย...เราเห็นแววตาและเห็นเจ้าร้องไห้...ก่อนที่เราจะร่วงจากหลังม้าตกลงจากยอดเขา”   ขุนไกรเล่าต่อไปเรื่อยๆ โดยมีสายตาสองคู่จ้องมองอย่างใคร่รู้“เราตกลงมาค้างที่เชิงผา  พวกมันคิดว่าเราคงตกถึงพื้นล่าง มันถึงไม่ตามลงมา ทั้งๆที่พวกมันต้องก....

อ่านต่อ


/6