• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2565512
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2553
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 794 , 19:59:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายสมชาย แสวงการ ส.ว.สรรหา ประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค กล่าวถึงกรณี พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือเสธ.แดง ระบุจะมีการลอบสังหารคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ รัฐ (คตส.)  คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) และผู้พิพากษา ว่า ได้ข่าวมาก่อนที่พล.ต.ขัตติยะ จะออกมาพูด โดยได้ข้อมูลมาจากทั้งสายการข่าว และสายวิช....

อ่านต่อ

Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 3102 , 14:46:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณ nationchannel.comอุ๋ย วรรณิการ์ เซ็นกลาง เยาวชนศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านไผ่  ขอนแก่นผู้ขับร้องเพลงนี้ขอขอบคุณคุณชมพูที่อุตส่าห์ส่งแถกเพลงลูกทุ่งมาให้ มองไปมองมาก็เลยคว้าบทกวีของ ไพวรินทร์ ขาวงามที่มาใส่ทำนองเพลงลูกทุ่งจนโด่งดังได้รางวัลพระพิฆเนศตัวใหญ่ไปอุ้มถ่วงน้ำหนักบาลานซ์ไว้ไม่ให้หลุดจากแถวเพลง "ไหมแท้ที่แม่ทอ" เป็นบทกวี ของกวีซีไรต์ ไพวรินทร์ ขาวงามฉบับนี้ ร้องโดย  อุ๋ย  วรรณิการ์ เซ็นกลางจ....

อ่านต่อ

Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 3110 , 10:35:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้ ที่ 29 มกราคม เวลา 12.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงนำรถหกล้อติดลำโพงขนาดใหญ่ จอดปิดทางเข้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) และปิดถนนราชดำเนินช่วงสะพานมัฆวานรังสรรค์ถึงสี่แยก จปร. มีแกนนำหลายคนสลับกันขึ้นบนเวทีชั่วคราวรถสิบล้อกล่าวปราศรัยโจมตี  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รอง ผบ.ทบ. ในกรณีที่มีข่าวว่าจะเป็นแกนนำในการปฏิวัติหนึ่งในแกนนำที่ขึ้นปราศรัยคือ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรองได้พูดถึงการต่อสู้ของคนเสื้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2553
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 1987 , 07:12:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

17 กองพันประณาม "เสธ.แดง"หลังจากทหารสังกัดค่ายพรหมโยธี กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2รอ.) ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี และค่ายจักรพงษ์ กองบัญชาการกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (กรม ร.2 รอ.) ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จัดพิธีรวมพลังปกป้องสถาบันทหารและ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา รวมทั้ง พล.ต.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รัก....

อ่านต่อ

Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 3819 , 06:47:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 28 มกราคม ถึงกรณีผู้บังคับกองพันออกมาไล่ตะเพิดเสธ.แดงพ้นกองทัพไทย ว่า พ.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ก่อนมาเป็น ผบ.ร.2รอ. ก็มาจากประจำ ทำเป็นมาแอ๊คชั่น ส่วน พ.อ.อภิรัชต์ ลูกบิ๊กจ๊อด (พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์) ก็ออกมาแอ๊คชั่นเลียนแบบพ่อสมัยนั้น แล้วก็ได้เป็นใหญ่ขึ้นมา เป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส คงอยากเป็น ผบ.พล.1รอ. ขอให้ระวังไว้ อย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2553
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 1645 , 13:38:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรณี พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ออกมาให้ข่าวว่านาย ย.และนาย จ. คนใกล้ชิด นช.ทักษิณ มีแผนเตรียมการลอบสังหารผู้พิพากษาองค์คณะผู้พิพากษาคดียึดทรัพย์ 76,000 ล้านบาทนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบ หากมีข้อมูลว่าใครจะทำ ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งสั่งการให้ดูแลบุคคลสำคัญ ส่วนจะเป็นการชี้นำให้เกิดความกลัว ก่อนตัดสินคดียึดทรัพย์ หรือไม่นั้น เชื่อว่าคนที่เป....

อ่านต่อ

Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 1042 , 11:56:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จาก มติของกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ไม่ร่วมลงชื่อยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามที่เคยตกลงกับพรรคร่วมรัฐบาล ได้กลายเป็นประเด็นร้อนที่ทำให้แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลออกมาแสดงความไม่พอใจ ปชป.ในฐานะพรรคแกนนำที่ไม่รักษาสัญญาเมื่อวานนี้ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ร่อนจดหมายเปิดผนึกถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เรื่อง การแก้ไขรัฐธรรมนูญ....

อ่านต่อ

Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 8029 , 07:24:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ 'ป๋าเปลว'  แห่ง "ไทยโพสต์"มีเรื่องมาเล่า  รู้แล้วเหยียบไว้เมื่อ"ทหารปราบทหาร"ในสถานการณ์แดงรถติด-ก็อ้างฝนตก หุ้นตก-ก็อ้างทหารติด (เครื่องรถถัง) โอยยย...ช่างหาเหตุมาประสมประเสกันได้ทุกเรื่องซีน่า ผมว่าเตรียมไหว้เจ้าตรุษจีนกันให้สบายใจดีกว่า ไม่ต้องกลัวเรื่องปฏิวัติหรอก เอาไว้ตอนพฤษภา-มิถุนาโน่น กุมารทองมากระซิบข่าวสารข้างหูผมว่าอย่างไร แล้วจะรีบบอกแต่วันนี้ (๒๘ ม.ค.๕๓) มีข่าวล่ามาสายมาบอกท่านนิ....

อ่านต่อ


/6