• พันสร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 106
  • จำนวนผู้ชม : 216646
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
พันสร/ท่องเที่ยว
คนไทยคนหนึ่ง ที่ทำงานถวายพระเจ้าอยู่หัว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/punsorn
วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2559
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1278 , 14:57:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             วันนี้ขอเปลี่ยนแนวครับ เมื่อลูกสาวที่เรียนชั้น ม. 4 มาเล่าให้ฟังว่า เพื่อนในกลุ่มเป็นแฟนกัน แล้วฝ่ายหญิงบอกเลิก ฝ่ายชายจะทำอย่างไร ผมอ่านแล้วเด็กวัยนี้คิดได้งัยผู้ใหญ่เกินตัวจริง ๆ แมนมั่ก ๆ ครับ เด็กไทยยุคใหม่คิดได้แบบนี้ สังคมมีความสุขครับ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2559
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1210 , 16:28:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

               คราวที่แล้วได้พูดถึงเรื่องอาหารของชาวรุสกี้ (รัสเซียเรียกตนเองว่า “รุสกี้”) เน้นไปทางจืดชืด แห้ง ๆ และเย็น แต่คนไทยแปลกครับ ไม่ว่าไปที่ไหนต้องมีน้ำแข็ง ชาวต่างชาติงงครับ ทำไมคนไทยต้องกินน้ำแข็งทั้ง ๆ ที่ประเทศนั้นเป็นเมืองหนาว แต่ทั้งนี้อาหารของชาวรุสกี้ที่นิยมทานกันก็มี เช่นแพนเค้กใส้ต่าง ๆ ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก อันนี้ใช้ได้ครับรสชาติเหมาะสำหรับคนไทย ไข่ปลาคาร์เวียร์ลูกกลม ๆ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2559
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1229 , 21:44:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

              ผมมีโอกาสได้ไปเยือนรัสเซีย ก่อนช่วงที่ลุงตู่จะไปประมาณสัปดาห์เดียว โดยขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ ประมาณแปดชั่วโมงไปลงที่อิสตัลบูล เพื่อรอต่อเครื่องไปนครเซ้นปีเตอร์เบริ์ก อีกประมาณ สี่ชั่วโมง รวมเดินทาง สิบสองชั่วโมง ไม่รวมช่วงรอเครื่องอีกหกชั่วโมง  แต่โชคดี (หรือเปล่า) ที่เครี่องดีเลย์ไปสี่ชั่วโมงจากเมืองไทย ทำให้รอเครื่องแค่สี่ชั่วโมง เมื่อถึงนครเซ้นปีเตอร์เบริ์ก เอาสัมภาระเก็บที่โรงแรม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2558
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 815 , 13:58:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                  เอ่ยชื่อ “มัลดีฟ” หลายคนเคยคิดฝันว่าอยากไปให้ได้ในครั้งหนึ่งของชีวิต บางคนคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ดำน้ำ ดูปลา หอย ปะการัง ฯลฯ หลายคนบอกว่ามีอะไรดี ทะเลที่ไหน ๆ ก็เหมือนกัน แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น ที่นั่นคงมีอะไรแปลก ๆ ที่แตกต่าง ผู้คนถึงได้ไปกันอย่างมากมาย มีอะไรให้ค้นหา  บอกตัวเองว่าต้องหาเวลาไปสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้สักวัน                    เริ่มจากการตรวจสอบข้อมูลการท่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2557
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 875 , 08:56:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา คุณพ่อผมป่วยเข้าโรงพยาบาลใหญ่ของรัฐแห่งหนึ่งใน กทม. โดยพี่สาวโทรมาบอก ผมเลยขับรถจากคลอง 6 ปทุม ไปโรงพยาบาลนั้น ไปถึงประมาณ สามทุ่มกว่า เห็นพ่อยังนอนอยู่บนเตียงรถเข็นหน้าห้องสังเกตการณ์ พี่สาวบอกว่ามาตั้งแต่เที่ยงป่านนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย (พี่สาวเคยเป็นพยาบาล) ด้วยความร้อนใจก็เลยเดินถามพยาบาลด้วยความเกรงใจ (ปกติผมเป็นคนใจร้อน) ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน อาการของพ่อหน้าซีด ตัวซ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 เมษายน 2557
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 2134 , 12:39:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หลังจากที่กลุ่ม กปปส. ได้ทำการขอความร่วมมือข้าราชการกระทรวงมหาดไทยในการไม่ให้ทำงานที่กระทรวงฯ และข้าราชการของมหาดไทยได้มีการเปลี่ยนสถานที่ทำงานเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมิย่อท้อ แม้สถานที่ทำงานจะอยู่ไกลกว่าเดิมมากมายนัก บางคนใช้เวลากว่าหกชั่วโมงในการเดินทางไป-กลับในการทำงานในแต่ละวัน เนื่องจากเพราะพวกเขายังสำนึกถึงบุญคุณจากภาษีประชาชนในการหล่อเลี้ยงชีวิตพวกเขา     และจากการท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2557
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1876 , 14:44:56 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   หลังจากที่ กลุ่ม กปปส. ได้ขอความร่วมมือข้าราชการให้หยุดปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งเข้าดูแลสถานที่ราชการต่าง ๆ โดยเฉพาะมหาดไทยซึ่งขณะนี้ก็ยังคงดูแลอยู่ด้วยความเข้มแข็ง     ส่วนราชการต่าง ๆ ของมหาดไทยก็ได้มีการขยับขยายสถานที่เพื่อให้บริการแก่พี่น้องประชาชน เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขตามหน้าที่ต่อไปซึ่งก้อได้ย้ายสถานที่ตามความเหมาะสม และปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง แม้ว่าสถานที่ทำงานยังไกลกว่าบ้านใช้เวลาการเดิน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2556
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1219 , 07:53:52 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เปิดตัวแรงส์มั่ก ๆ สำหรับภาพยนต์ที่เกี่ยวกับแม่นากหลังจากที่สร้างมาแล้ว กว่า 26 เวอร์ชั่น ลบสถิติหลาย ๆ ด้านของวงการภาพยนต์ไทย คาดว่าแรงต่อเนื่องจนถึงสงกรานต์ ทีมงานการตลาดงัดกลยุทธ์ง่าย ๆ ที่ประเทศในระบอบคอมมิวนิสต์เคยใช้ได้ผลมาแล้ว คือยุทธวิธีสร้างความตื่นตระหนก ซึ่งสมัยนี้ใช้ได้สบายมากบนโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เร็วยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง แรงยิ่งกว่าอุกกาบาตลงที่รัสเซีย ผลเพียงแค่ 4 วัน ฟาดไป 100 กว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2555
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1003 , 09:53:08 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ทุกวันนี้เกิดกระแสแพงทั้งแผ่นดิน ทำให้สินค้าแต่ละชนิดปรับราคากันวุ่นวาย ส่งผลกระทบกับชาวบ้านตาดำ ๆ เลือกผู้แทนก็ทำหน้าที่ได้สมราคาจริง ๆ     ชาวบ้านอย่างเราจึงได้ทำได้แค่ลดรายจ่าย รัดเข็มขัดจนผอมโซ ได้ยินข่าวแม่ค้าขายซีดีเก่า ๆ โดนตำรวจจับไม่มีเงินเสียค่าปรับต้องติดคุก ถ้าจะมุ่งจับกันจริง ๆ คงไม่หวาดไม่ไหว โดยเฉพาะตามตลาดนัดในต่างจังหวัด อย่างน้อยสามสี่ร้านเป็นอย่างต่ำที่ละเมิดลิขสิทธิ์ หากนับรวมท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2555
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 2058 , 13:54:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         กรมการปกครองได้ประกาศแจ้งข้อมูลทางการปกครอง เพื่อใช้ในการอ้างอิงสถิติตัวเลขข้อมูลต่าง ๆ ให้เป็นไปถูกต้องตรงกัน โดยเป็นข้อมูลสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 ดังนี้ ลำดับที่ข้อมูลจำนวน/หน่วยหมายเหตุ 1.2.3.4. 1.2.   3.4. ข้อมูลการปกครองส่วนภูมิภาคจำนวนจังหวัดจำนวนอำเภอจำนวนตำบลจำนวนหมู่บ้านข้อมูลการปกครองส่วนท้องถิ่นจำนวนองค์การบริการส่วนจังหวัดจำนวนเทศบาล- เทศบาลนคร- เทศบาลเมือง- เทศบาลตำบลอง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2555
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1390 , 09:39:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เช้าวานนี้กะว่าจะไม่ไปไหน เพราะว่าเดินทางลำบากต้องเจอผู้คนมากมาย ที่แน่ ๆ โดนน้ำนำแน่นอนครับ แต่ก็ต้องไปอยู่ดีเพราะว่าต้องไปรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพทั้งหลาย เลยหาข้อมูลเพื่อประกอบการเดินทาง เปิดโทรทัศน์ดูข่าวช่องพี่ยุทธ สังเกตเห็นข้อความใต้ภาพมีชื่อถนนที่เกี่ยวกับข้าว มากมาย คงเป็นการโปรโมทสถานที่เล่นสงกรานต์ตามแหล่งต่าง ๆ ซึ่งผมคุ้น ๆ ถ้าจำไม่ผิดแห่งแรกคือถนนข้าวสาร ที่บางลำพู กทม. ต่อจากน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 2934 , 14:43:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ครม. มีมติ วันอังคารที่ 27 ธันวาคม 2554 แต่งตั้ง โยกย้าย ผู้ ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ 20 ราย ประกอบด้วยแม่ฮ่องสอน ไปอำนาจเจริญ ย้ายนครนายก ปราจีนบุรี ตาก มาเป็นผู้ตรวจฯ และตั้งรองผู้ว่าจำนวน 16 ราย ประกอบด้วย รองฯกาญจนบุรีเป็น ผวจ. เมืองกาญ รองสมุทรปราการ เป็นผวจ.เชียงราย รอง.นครปฐม ขึ้นนครปฐม   ขอนแก่นขึ้นนครพนม  ยะลาขึ้นนราธิวาส อุตรดิถต์ขึ้นบุรีรัมย์ เพชรบูรณ์ขึ้นที่เดิม น่านขึ้นแพร่  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 7385 , 07:42:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่ง (แต่งตั้ง) โยกย้าย นายอำเภอ (ผู้อำนวยการระดับสูง/ผู้อำนวยการระดับต้น)) ซี 9/ซี8 เดิม รวมทั้งระดับผู้อำนวยการ ในส่วนกลาง โดยคำสั่งลงนามเมื่อเย็นวันที่ 6    ธ.ค. 54 ที่ผ่านมา (ช่วงนี้มีคำสั่งบ่อยมาก) ใครไปปฏิบัติที่ใดติดตามได้ที่ www.dopaperson.com ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธันวาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 2040 , 18:53:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  “พี่พันสร  ไปเที่ยวภูกระดึงไหมครับ”  เสียงเจ้าใหม่เจ้าเก่า ชวนแบบออดอ้อน “ไปแวะดูงานสัก สองสามอำเภอ แล้วไปนอนบนภูสักสองสามคืน” ผมยังไม่ตอบรับในทันทีทันใด เพราะว่ามีภารกิจต้องมาเรียนในวันเสาร์อาทิตย์  เลยทำให้นึกถึงสมัยตอนเป็นนักศึกษาในมหาลัยเปิดแห่งหนึ่งเมื่อประมาณ ยี่สิบปีที่แล้ว จำได้ว่าไปภูกระดึงมาสามครั้ง ตอนปีหนึ่ง สอง สาม ปีละครั้ง แต่ละครั้งก็ใช้เวลาและการเดินทางที่ต่างกันไป ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 5073 , 09:11:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ มหาดไทยได้มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูง ประกอบด้วยระดับ รองปลัดกระกระทรวง อธิบดี ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ตรวชราชการฯ ล่าสุด กรมการปกครองได่มีการแต่งตั้งโยกย้ายแม่ทัพระดับภูมิภาคประกอบด้วยนายอำเภอ เพ่อรองรับการทำงานตามความเหมาะสม รายละเอียดติดตามได้ที่ WWW.dopaperson.com  ........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1870 , 13:32:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครม. มีมติแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงจำนวน 34 ราย เช่น วีระยุทธ์ เอี่ยมอำภา จาก ผู้ตรวจฯ เป็นอธิบดีกรมการส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ชลบุรีไปจันทบุรี บุรีรัมย์เป็นผู้ตรวจฯ โคราชไปหนองบัวฯ  ฯลฯ ........

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1154 , 19:34:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ขณะนี้ได้เกิดภัยพิบัติที่รุนแรงครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย มองไปทางใดก็เห็นแต่น้ำสุดลูกหูลูกตา ประสบกันทั่วหน้า จำนวนปริมาณน้ำอันมหาศาล ที่เรียกว่า “มวลน้ำ” ได้เคลื่อนตัวอย่าง ช้า ๆ ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า อย่างที่เรา ๆ ท่าน ๆ ได้รับทราบจากสื่อทางช่องทางต่าง ๆ อาจจะเป็นการส่งสัญาณเตือนเตือนจากธรรมชาติว่า โลกนี้ขาดความสมดุลเนื่องจากมนุษย์โลกได้บังอาจฉีกกฎของความสมดุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1151 , 09:02:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                ช่วงนี้ข่าวลงตามสื่อต่าง ๆ เป็นที่น่าสนใจแก่คนทั่วไปนอกจากการเมืองที่ทุกคนเฝ้าคอยว่านายกรัฐมนตรีคนที่ 28 ของเมืองไทยคุณ "ปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งตอนแรกถูกเสนอชื่อให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จากผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ปลุกปั้นนายกรัฐมนตรีมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 คน พี่ใหญ่ใจกว้าง เสนาะ เทียนทอง ซึ่งน่าจะเป็นการดึงความสนใจจาก ว่าที่ดาวรุ่งสภาที่มาประท้วงแบบผิดเวลาใน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 3282 , 23:21:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                              เมื่อสองสามวันก่อนเพื่อนผมได้ฝากข้อความทิ้งไว้ทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (ใช้ภาษาไทยตามที่สำนักนายกฯ รณรงค์) ว่าวันหยุดติดต่อกันหลายวันนี้อยากไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำคลองสระบัว แล้วถามข้อมูลว่าเป็นอย่างไร ก็เลยให้ข้อมูลไปตามสภาพที่เคยเห็นมา จึงเพิ่มตลาดน้ำวัดท่าการ้องให้อีกแห่งหนึ่งเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือก เพราะเห็นว่าไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่ในอยุธยาที่เดียวกัน แล้วก็นึกได้ผ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by พันสร , ผู้อ่าน : 1457 , 15:08:05 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   เมื่อตอนเช้าตรู่ วันที่  30 มิถุนายน 2554 คุณพ่อผมได้รับโทรศัพท์จากหลานชาย (ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่ของผม) บอกว่า “... เสียชีวิตแล้ว ตอนนี้ศพอยู่ที่โรงพยาบาลรามาฯ” แล้วก็บอกกับผมซึ่งฟังอยู่ใกล้ ๆ ว่า “สร ไปที่โรงพยาบาลไปรับศพหลาน... ด้วย” ผมรีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วไปที่โรงพยาบาลทันที                   ไปถึงโรงพยาบาลประมาณ เก้าโมงเช้า พบพี่ชายกับพี่สะใภ้  พร้อมทั้งหลานสาว (พี่สาวผู้ตาย)และหล....

อ่านต่อ


/6
<< กันยายน 2022 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]