• ว่างเปล่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-07
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 34410
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
คนธรรมดา ใจธรรมดา
หนทางการแสวงหาการพ้นจากทุกข์ซึ่งตั้งแต่อุบัติเกิดขึ้นของมนุษยชาติขึ้นมาก็ได้มีมหาบุรุษคนหนึ่งได้ทำสำเร็จแล้วได้รับการขนานนามว่า พระสัมมาสัมพุทธเจ้าพวกเราเพียงแต่เดินตามเท่านั้นจงรีบศึกษาและปฏิบัติตาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pupanasang
วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 827 , 11:15:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


เวลาที่คุณคิดอะไรขึ้นมา สิ่งนั้นเป็นแค่มวลพลังงานที่กำลังจะหายไปอย่างรวดเร็ว เมื่อคุณเห็นสิ่งไหน สิ่งนั้นก็กำลังหายไป เมื่อคุณได้ยินอะไร สิ่งนั้นก็กำลังหายไป เมื่อคุณได้กลิ่นอะไร สิ่งนั้นก็กำลังหายไป เมื่อคุณสัมผัสกับรสชาติอะไร เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม จืดอร่อย ไม่อร่อย สิ่งนั้นกำลังหายไป เมื่อคุณสัมผัสทางกาย หนาว ร้อน อ่อน แข็ง ตึง ไหว วูบ ๆ วาบ ๆ สิ่งนั้นก็กำลังหายไป เมื่อคุณสัมผัสกับอารมณ์ต่าง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2553
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 15314 , 16:23:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     ชวิตพนักงานเก็บเงินค่าทางด่วนอย่างพวกผม เป็นชีวิตที่คนมองมาอาจจะเป็นงานที่จำเจซ้ำซาก น่าเบื่อ ต้องรองรับอารมณ์กับบุคคลเป็น พัน ๆ ในแต่ละวัน เป็นเครื่องจักรกลในคราบมนุษย์      แต่งานนี้แหละที่ทำให้เรามองเห็นสัจจธรรมในชีวิตได้ดีขึ้น เพราะพวกเราต้องปรับตัวปรับใจทำยังไงไม่ให้เราต้องเครียด หรือเครียดน้อยลง ในแต่ละคนก็ต้องมีวิถีทางในการแก้ใขปัญหากันต่างกันไปในแต่ละคน         อยากบอกกับทุกท่านที่ใช้ทาง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มิถุนายน 2553
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 1265 , 21:03:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"หยุดความรุนแรงภายนอก เราต้องหยุดความรุนแรงภายในตัวเองก่อน"ปุจฉา : ไถ่ที่รัก ฉันรู้สึกโกรธ ที่โลกกำลังอยู่ในสภาวะสงคราม จะทำอย่างไรดี ...วิสัชนา : มีความกลัวอยู่มากในตัวเธอ เช่นเดียวกับนโยบายของรัฐบาลที่ทำสงครามกับผู้ก่อการร้ายเพื่อหาความสงบสันติ นโยบายแบบนั้นจะสืบต่อความกลัวของเธอและทุก ๆ คนในประเทศ รัฐบาลจะไม่สามารถสืบต่อนโยบายได้ถ้าประชาชนในประเทศไม่สนับสนุน รัฐบาลใช้ความกลัวของเธอนั้นเพื่อสืบต่อน....

อ่านต่อ

Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 1256 , 11:52:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


เสียงบอกเล่าจากไร่นาป่าเขาลำเนาไพรการเดินทางไปในที่ต่างๆ ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่าเขาลำเนาไพร ล้วนเป็นการเดินทางเข้าหาตัวตนที่แท้จริงของมนุษย์ เข้าหาสัจจธรรมที่แท้จริง เพราะว่าธรรมชาติเขาย่อมแสดง ความเปลี่ยนแปลง ความไม่แน่นอน ไม่ว่าเราจะยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ตาม เขาย่อมแสดงอยู่เช่นนั้น เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสได้กลับบ้าน ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลายปีแล้วแหละที่ผมไม่ได้กลับบ้าน ที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by ว่างเปล่า , ผู้อ่าน : 1554 , 16:21:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            พยายามจะนึกทบทวนวันเวลาที่ช่วงบนยอดเขาดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งเป็นวันเวลาที่มีค่าสำหรับผู้ต้องการฝึกตนเองในสภาพแวดล้อมที่ต้องใช้ศักยภาพทุกอย่างเพื่อพิจารณาความเป็นไปทั้งภายนอกและภายในซึ้งคนที่ใช้ชีวิตในเมืองกรุงอย่างพวกเราไม่ค่อยได้สัมผัสตื่นรู้กับบรรยากาศลักษณะนี้เท่าไหร่ และยิ่งมีครูอาจารย์ที่มีประสบการณ์อย่างอาจารย์กะลายิ่งเป็นสิ่งที่ยากยิ่งขึ้นไปอีก       วันแรกที่อาจารย์พาขึ้นไปบนยอดเขา ....

อ่านต่อ


/2