*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 171
  • จำนวนผู้ชม : 128601
  • จำนวนผู้โหวต : 253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 253 คน
วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 258 , 08:30:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตามไปดูลูกสาวของแผ่นดินที่สงขลา มูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด และกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ร่วมกันดำเนินโครงการ “ลูกสาวของแผ่นดินรวมพลังสร้างสังคมไทยใสสะอาด” เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ  สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ในวันที่ ๒เมษายน ๒๕๕๘    วัตถุประสงค์หลักเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 320 , 09:20:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สมุนไพรไทย : ไม่ได้ใช้ประโยชน์แค่เป็นอาหาร ยาและเครื่องสำอางค์ ถูกต้องครับ ผู้เขียนกำลังเขียนถึงการนำสมุนไพรมาใช้ประโยชน์ทางด้านอื่น นอกเหนือจากการใช้เป็นอาหาร ยาและเครื่องสำอางค์ ดังที่คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกัน อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่าในปัจจุบันคนไทยหลายต่อหลายคนได้ทิ้งยาจากสมุนไพรไทยซึ่งปู่ย่าตายายได้ใช้มานมนาน แล้วหันไปกินยานอกกันเป็นส่วนใหญ่ ผู้เขียนอยากเห็นคนไทยได้ใช้สมุนไพรไทยให้มากขึ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 220 , 10:21:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอเห็นต่างกับข้อเสนอไม่ให้ใช้เลขไทยและไม่ให้ใช้ พ.ศ.  เมื่อได้ทราบว่ามีผู้เสนอให้ใช้เลขอารบิคแทนเลขไทยและให้ใช้ปีคริสต์ศักราช (ค.ศ.) แทนพุทธศักราช ( พ.ศ.) แล้วก็งง เมื่อเห็นว่าการใช้เลขไทยไม่สะดวกในการทำบัญชีหรือใช้ในระบบดิจิทัล เพื่อความสะดวกและรวดเร็วก็อาจใช้เลขอารบิคแทนได้ ไม่น่าลามไปถึงหนังสือราชการ รวมถึงพุทธศักราชด้วย อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยเป็นประเทศที่เป็นประชาธิปไตย ผู้ใดก็อาจเสนอความเห็นใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 259 , 13:56:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

๒๘ เมษายน ๒๕๖๕ ครบรอบ ๗๓ ปี มศว เมื่อวันที่ ๒๘ เมษายน ๒๔๙๒ เป็นวันเกิดของโรงเรียนฝึกหัดครูชั้นสูง ประสานมิตร  โดยในปี ๒๔๘๙ ก่อนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๘ เสด็จสวรรคต เพียง ๑ สัปดาห์  ม.ล.ปิ่น มาลากุล ในฐานะข้าราชการผู้ใหญ่ของกระทรวงศึกษาธิการ ได้เข้าถวายรายงานกิจการการศึกษาของประเทศไทย ในการถวายรายงานนั้น ได้ถวายรายงานด้วยว่า ไม่มีใครเหลียวแลเรื่องการฝึกหัดครูของประเทศ  พระบาทสมเด็จพระเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 เมษายน 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 566 , 11:26:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ผู้ที่เคยเป็นและมีอาการบ้านหมุน โปรดอ่าน โปรดอย่าเข้าใจผิดคิดว่าผู้เขียนเป็นหมอ ผู้เขียนเป็นเพียงผู้หนึ่งที่เคยมีอาการบ้านหมุน มากบ้างน้อยบ้าง เป็นครั้งคราว หรือมีอาการยาวนาน เมื่อผู้เขียนไม่ได้เป็นหมอ จึงขอไม่กล่าวถึงสาเหตุของการมีอาการบ้านหมุนซึ่งทราบว่ามีหลายสาเหตุ แต่ฟังจากพยาบาลคนหนึ่งที่โรพยาบาลจุฬาลงกรณ์ว่ามีอาการและกินยามาเป็นเวลา ๕ ปี แล้วก็น่าตกใจ เพียงขอเล่าประสบการณ์ของผู้เขียนและน้....

อ่านต่อ


/35