*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 201
  • จำนวนผู้ชม : 192529
  • จำนวนผู้โหวต : 265
  • ส่ง msg :
  • โหวต 265 คน
วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 451 , 09:56:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เหตุใดค่าโดยสารไปบางสนามบินจึงแพงนัก เป็นที่น่ายินดีที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเปิดเที่ยวบินพาณิชย์ปฐมฤกษ์ที่ท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ ๑๔ มีนาคม ที่ผ่านมา   ภาพจากอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ เพื่อรับนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคง ๓ จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมทั้งเสริมความสะดวกด้านคมนาคมและกระตุ้นการท่องเที่ยว  คนไทยหลายคนรวมทั้งผู้เขียนก็ดีใจว่าต่อไปนี้เมื่อไปเที่ยวเบตง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มีนาคม 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 543 , 08:41:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การรับซื้อไฟฟ้าโซล่าร์รูฟจากประชาชนควรทำอย่างสะดวก รวดเร็วและต่อเนื่อง เพราะพลังงานมีความสําคัญต่อ โครงสร้างด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมของประเทศ รัฐจึงจําเป็นต้องปรับโครงสร้างการบริหาร กิจการพลังงาน โดยให้ภาคเอกชน ชุมชน และประชาชนมีส่วนร่วมและมีบทบาทมากขึ้น จําเป็นต้องประกาศใช้พระราชบัญญัติการประกอบกิจการพลังงาน พ.ศ. ๒๕๕๐ ในพระราชบัญญัติดังกล่าวได้บัญญัติให้มีคณะกรรมการ กํากับกิจการพลังงานขึ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม 2565
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 252 , 10:23:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Show case ที่น่าสนใจในการช่วยเหลือและสนับสนุนประชาชน ผู้เขียนรู้จัก ผอ. ก้อย คุณพีรญา นพรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดลำปาง (ศพส. จังหวัดลำปาง) กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มานานพอสมควร เป็นเพื่อนต่างวัยที่น่ารักคนหนึ่ง   ผอ. ก้อย ได้ส่งไลน์เชิญชวนให้ผู้เขียนร่วมรับชม Facebook Live เพื่อร่วมให้การสนับสนุนภูมิปัญญาล้านนา กลุ่มจักสา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 690 , 10:48:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อโควิดวาย : วิถีชีวิตใหม่จะยังคงอยู่ต่อไปหรือไม่ โควิด-19 ระบาดทั่วโลกครั้งนี้ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของผู้คนทั่วโลก ทุกคนได้รู้จักกับวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ซึ่งหมายถึงความปกติใหม่ ฐานวิถีชีวิตใหม่ หรือรูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างใหม่ที่แตกต่างจากในอดีต  รูปแบบวิถีชีวิตใหม่นี้ประกอบด้วยวิธีคิด วิธีเรียนรู้ วิธีสื่อสาร วิธีปฏิบัติและวิธีการจัดการในการใช้ชีวิตแบบใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากเดิม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 738 , 10:12:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โครงการคนละครึ่ง รูปแบบใหม่ หลังจาก ศบค. ได้มีมติเริ่มคลายล็อกดาวน์ในวันที่ ๑ กันยายน ที่ผ่านมา ผู้เขียนก็ได้ไปที่เซ็นทรัลพระราม ๙ เพื่อซื้อของจำเป็นหลายๆ อย่าง เพราะบางอย่างหมดแล้วและบางอย่างกำลังจะหมดครับ ได้แวะไปซื้อของที่ร้านท๊อปด้วย ดีใจนะครับที่ปัจจุบันร้านท๊อปได้จัดช่องพิเศษสำหรับบุคคลพิเศษ ก็ สว. คนพิการและหญิงมีครรภ์นั่นแหละครับ   แต่ก็เศร้าใจเช่นเดียวกันที่ได้เห็นคนไทยหลายคนที่ไม่เคยแยแ....

อ่านต่อ


/41