*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 197564
  • จำนวนผู้โหวต : 266
  • ส่ง msg :
  • โหวต 266 คน
วันเสาร์ ที่ 9 มกราคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1255 , 11:33:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

ดีใจที่ประเทศไทยไม่เชื่อฝรั่งบ้างแล้ว

ประเทศไทยเรามีอะไรดีๆ อยู่มากครับ แต่นิสัยคนไทยหลายคนไม่ชอบเชื่อคนไทย ฝรั่งพูดอย่างไรก็เชื่อหมด ทั้งๆ ที่มีคนไทยไม่น้อยที่เก่งกว่าฝรั่ง

พอๆ กับพระนั่นแหละ พระวัดเดียวกันเทศน์หรือสวดให้พระในวัดฟังไม่ขลัง ต้องนิมนต์พระวัดอื่นมาเทศน?หรือสวดให้ฟังนั่นแหละถึงจะขลัง

ขออนุญาตยกตัวอย่างเรื่องฝรั่งสักนิด ตอนไปเรียนปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา อาจารย์ที่สอนวิชาสถิติได้ให้เกรด A แก่ผู้เขียนโดยไม่ต้องสอบปลายภาค และทั้งห้องมีเพียง ๒ คน เท่านั้นที่ได้สิทธิ์นี้ จึงเห็นได้ว่าไทยสู้เขาได้ครับ ดังนั้น จึงไม่ต้องเชื่ออะไรฝรั่งมากมายนัก เพียงแต่เงี่ยหูฟังก็พอแล้ว

อย่างเรื่องกระท่อม สมัยที่ผู้เขียนยังเป็นเด็ก บ้านของผู้เขียนที่ชุมพรนั้น มีต้นกระท่อมอยู่ ๒ ต้น ตามวิถีชีวิตของชาวบ้านสามารถปลูกกระท่อมได้หรือซื้อหามาได้ไม่ยากนัก แต่ตอนหลังกฎหมายบัญญัติให้กระท่อมเป็นยาเสพติด ต้นกระท่อมที่บ้านทั้งสองก็ต้องตัดไป


ไม่ทราบว่าผู้ใดที่เสนอให้พืชกระท่อมเป็นยาเสพติดให้โทษ ก็อาจเพราะฝรั่งนั่นแหละที่เสนอ ทั้งๆ ที่กระท่อมนั้นข้อมูลทางยานั้นนำมาใช้เป็นยาแก้โรคบิด ท้องร่วง และปวดมวนท้อง และชาวบ้านได้ใช้เพื่อให้มีเรี่ยวแรงในการทำงาน

จากการค้นคว้าในเรื่องนี้ ก็พบว่าในไลน์กลุ่มบางแห่ง มีผู้เผยแพร่เกี่ยวกับกระท่อม หลายประการ ตัวอย่าง เช่น

“เมืองไทยนี้แปลก ปล่อยให้คนอื่นเขาเอาของดีเราไปหมด แล้วเราก็เป็นทาสเขาต่อไป มันคือใบกระท่อมค่ะ มีขายแล้วที่  Portland USA ทั้งปั๊มน้ำมัน และซุปเปอร์ทั่วไป ราคาก็แพงน่าดู 60 เม็ดแคปซูล 1,800 บาท มีทั้งแบบเม็ดและแบบผง สรรพคุณลดความเจ็บปวด และสู้งานเหมือนเป็นยาดีชูกำลัง  ประเทศอื่นนำไปจดทะเบียนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น มีแต่ประเทศเรานี่ แหละซื้อยาเคมีมาแดกกัน 😆😆😆 

ผู้เขียนได้เรียกร้องให้ทางราชการพิจารณาเรื่องนี้ โดยเขียนไว้ในหัวข้อเรื่อง " ใบกระทอ่ม : ถึงเวลาที่ราชการพิจารณาใหม่ได้แล้วหรือยัง” เมื่อวันอังคาร ที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๖๑ รายละเอียดที่ http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup-govservice/2018/01/30/entry-1

ต่อมาผู้เขียนได้ให้ข้อมูลในเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า กระท่อมสามารถซื้อและขายได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายในสหรัฐฯ รวม ๔๖ รัฐ ยกเว้นในบางรัฐ เช่น รัฐอินเดียน่า รัฐเทนเนสซี่ รัฐเวอร์มอนต์และรัฐวิสคอนซิล เว็บไซต์อื่นอาจมีรัฐอิลลินอยส์ เพิ่มมาอีก ๑ รัฐ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

แต่ก็ต้องตกใจว่ามีเพียง ๔ ประเทศ เท่านั้น ที่การซื้อขายกระท่อมไม่ถูกต้องตามกฎหมาย คือ ออสเตรเลีย มาเลเซีย เมียนม่าร์และประเทศไทย จึงเรียกร้องให้ประเทศไทยปลดล๊อคกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด

โดยได้เขียนไว้ในเรื่อง “กระท่อม (ภาคสอง) :  ช่วยเปิดหู เปิดตาและเปิดใจกันอีกสักนิด” รายละเอียดใน http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup-govservice/2018/02/04/entry-1

ตอนนี้ได้ข่าวดีแล้วว่า สภาผู้แทนราษฎรได้ปลดล็อกพืชกระท่อม พ้นจากยาเสพติดประเภท ๕ แล้ว โดยยกเลิกความผิดของผู้ครอบครองและผู้เสพพืชกระท่อม เมื่อวันที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๖๓

สาระสำคัญของร่างพระราชบัญญัติดังกล่าวคือ ปลดล็อกพืชกระท่อมจากการเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท ๕ ส่งผลให้มีการยกเลิกความผิดของผู้ครอบครองและผู้เสพพืชกระท่อม ขณะที่ประโยชน์ที่จะได้จากการยกเลิกพืชกระท่อมจากการเป็นยาเสพติดให้โทษนั้น จะทำให้สามารถใช้พืชกระท่อมเป็นประโยชน์ในทางเศรษฐกิจได้

ก็ขอฝากวุฒิสภา โปรดช่วยพิจารณาเรื่องนี้โดยรีบด่วนด้วย เพื่อให้พระราชบัญญัติดังกล่าว มีผลบังคับใช้โดยเร็ว

กระท่อมจะได้เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย ชาวปักษ์ใต้ซึ่งปลูกกระท่อมได้งอกงามมากที่สุดในประเทศไทย จะได้ตั้งโรงงานผลิตกระท่อมเม็ดส่งไปขายที่สหรัฐอเมริกา นำดอลล่าร์เข้าประเทศ


ชาวปักษ์ไม่ต้องพึ่งพาพืชเศรษฐกิจที่มีอยู่เพียงไม่กี่อย่าง เช่น ยาพาราและปาล์ม อีกต่อไป

แล้วกระท่อมก็จะเป็นพืชเศราษฐกิจตัวใหม่ท่ี่สร้างรายได้มหึมาให้แก่ประเทศไทย

พุธทรัพย์ มณีศรี


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 09/01/2021 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

เรื่องหมอ ใช่แล้วครับคุณเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 3 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 09/01/2021 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อ้อ อีกอย่างหนึ่ง ...ที่คนไทยเริ่มไม่เชื่อฝรั่งบ้างแล้ว...นั่นคือ แต่ก่อน คนไทยคิดว่า หมอฝรั่งเก่ง การแพทย์ฝรั่งเก่งกว่า การแพทย์ของไทยและหมอไทย ..แต่วิกฤตโควิด ..คนไทยเชื่อแล้วว่า ..หมอไทยเก่งกว่าหมอฝรั่ง และการแพทย์ของไทยก็ดีกว่าของฝรั่งหลายๆ ประเทศด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 09/01/2021 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

ถ้าเป็นน้ำกระท่อมอย่างเดียวโดยไม่มีสิ่งอื่นเจอปนก็ไม่มีปัญหาหรอกครับคุณเจ้าหญิง เพราะไม่เคยเห็นคนกินกระท่อมเมา หรือไปทำร้ายหรือสร้างความรำคาญให้แก่ผู้อื่นครับ

ความคิดเห็นที่ 1 พุธทรัพย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 09/01/2021 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

"น้ำท่อม" หากคนที่ใช้มีวุฒิภาวะ และรู้ว่า กินเพื่ออะไร "น้ำท่อม" ก็ไม่น่าจะให้โทษ แต่ที่ห่วง..คือ วัยรุ่น ที่ไม่คิดอะไร หรือคิดอะไรไม่ได้ ไม่เป็น แล้วมาสุมหัวกันกิน น้ำท่อม ก็มีเรื่องไม่ดีตามมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน