*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 172
  • จำนวนผู้ชม : 128963
  • จำนวนผู้โหวต : 253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 253 คน
วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1355 , 17:25:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เจ้าของรีสอร์ทหรือโรงแรมต้องปรับตัวแล้วละครับ  ไม่ว่าโควิด-19 จะระบาดหรือไม่ก็ตาม แต่เพราะโลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงทุกวินาที โดยเฉพาะเทคโนโลยี ดังนั้น ผู้ที่ต้องการอยู่รอดก็ต้องปรับตัวด้วย แน่นอนครับ ผู้ประกอบธุรกิจก็ต้องเรียนรู้ทิศทางลมหรือความเปลี่ยนแปลงในโลกปัจจุบัน สำหรับประเทศไทยสิ่งที่ถือว่าแปลกใหม่ก็คือการใช้ไฟฟ้าสำหรับยานพาหนะ รถยนต์ไฟฟ้านั้น บางคนได้นำเข้ามาหลายปีแล้ว แต่ที่นำเข้ามาเป็นสินค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 308 , 15:56:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หากร่วมด้วยช่วยกัน คอร์รัปชั่นคงเบาบางลง เพราะผู้เขียนเป็นกรรมการของมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่จะปลูกจิตสำนึกให้คนไทยมีจริยธรรม มีคุณธรรม รังเกียจการทุจริต ถือประโยชน์ของส่วนรวมเป็นสำคัญ จึงรู้จักองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น หรือ ACT มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง   และมูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด ก็ได้เป็นแนวร่วมในการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบในสังคมไทยกับองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นด้วย ผู้เขีย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 384 , 19:04:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขอบคุณ...ที่เข้าใจและเห็นใจบุคคลพิเศษ ก่อนที่ท่านผู้อ่านจะต้องเสียเวลาคิดว่า “บุคคลพิเศษ” คือใคร ก็ขออธิบายก่อนว่า “บุคคลพิเศษ” ที่ได้เขียนถึงนั้น หมายถึงผู้สูงอายุ คนพิการและสตรีมีครรภ์ สำหรับผู้สูงอายุนั้นผู้เขียนเคยเขียนถึงเกี่ยวกับการให้บริการแก่ผู้สูงอายุในหลายๆ ด้านเป็นพิเศษมาหลายครั้งแล้ว ได้รับการตอบรับและไม่ตอบรับบ้างตามควรแก่กรณี เหตุที่สนใจผู้สูงอายุเป็นพิศษ ก็เพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2563
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 380 , 10:41:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทีวีในประเทศใช้ภาษาไทยกันแบบนี้แล้วหรือ เช้าวันอาทิตย์น่าเป็นเช้าที่แจ่มใส แต่วันอาทิตย์นี้ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสลดหดหู่อย่างบอกไม่ถูก เพราะไปกดลิงค์หนึ่งซึ่งเป็นรายการของทีวีช่องหนี่ง ฟังอยู่ไม่ถึงนาที ก็ทนฟังต่อไปไม่ได้ ต้องรีบปิดโดยพลัน เพราะแม้พิธีกรหน้าตาก็พอไปวัดไปวาได้ แต่ภาษาที่เธอใช้ ไม่ทราบไปขุดมาจากนรกขุมไหน ผู้เขียนคิดว่าคงไม่ใช่การใช้ภาษาที่แสนจะต่ำเพียงอย่างเดียวหรอกครับ แต่ใจของเธอก....

อ่านต่อ


/1