*/
  • พุธทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 172
  • จำนวนผู้ชม : 129037
  • จำนวนผู้โหวต : 253
  • ส่ง msg :
  • โหวต 253 คน
วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 445 , 09:09:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทางจักรยาน : ควรสร้างเยอะๆ แต่ควรคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย ตอนที่ผู้เขียนเกษียณอายุราชการใหม่ๆ ก็เคยไปเดินออกกำลังกายที่สวนจตุจักร แต่เมื่อมีงานพิเศษทำ ต้องออกจากบ้านตั้งแต่เช้า จึงไม่ได้ไปเดินที่สวนจตุจักรอีก แต่หาเวลาเดินแถวบ้านแทน   สู้เพื่อนของผู้เขียนไม่ได้ ไปเดินออกกำลังกายที่สวนจตุจักรตั้งแต่เกษียณอายุเป็นประจำทุกเช้า บางวันก็ขับรถยนต์ไปบ้าง นั่งรถไฟฟ้าไปบ้าง แล้วแต่สถานการณ์ แต่ตอนที่โควิด-1....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 601 , 09:19:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วยทำให้สามารถโอนคะแนนสะสมได้หน่อยครับ  เพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมการขาย บริษัทห้างร้านหลายแห่งได้มีโครงการให้มีคะแนนสะสมขึ้นเมื่อลูกค้าซื้อหรือใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ผู้เขียนเริ่มรู้จักคะแนนสะสมครั้งแรกจากบริษัทการบินไทย จำกัด เพราะมีโปรแกรมรอยัล ออร์คิด พลัส (Royal Orchid Plus) ซึ่งเป็นโปรแกรมสะสมไมล์ที่สมาชิกสามารถสะสมไมล์เมื่อเดินทางไปกับการบินไทยและสายการบินพันธมิตร สตาร์ อัลไลแอนซ์ (Star Alli....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 575 , 10:02:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขอคารวะคุณครูด้วยดวงใจ (To Sir With Love)  ผู้เขียนได้เขียนบทความและกราบสดุดีครูผู้ทำความดี และแสดงความยินดีกับทายาทและญาติมิตรของครูที่ถึงแก่กรรมไปแล้วและได้รับเกียรติลงในหนังสือประวัติครู รายละเอียดใน http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup/2021/01/14/entry-1 วันนี้ขอกราบคารวะคุณครูทุกท่านทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่และถึงแก่กรรมไปแล้วอีกครั้งหนึ่งด้วยดวงใจ พระคุณของคุณครูนั้นเปี่ยมล้น ถือเป็นอันดับสอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 660 , 12:05:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ใช้ภาษาหยาบคาย ติดคุกเชียวนะครับ ไม่ทราบว่าเพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหรือเปล่าที่เราได้เห็นคนไทยบางคน ได้นำภาษาที่ส่อจะติดคุกได้ง่ายๆ มาใช้ในที่สาธารณะ เมื่อก่อนก็อาจมีอยู่บ้าง แต่เนื่องจากไม่มีโซเชียลมีเดียจึงอาจไม่อาจได้เห็นและได้ทราบโดยทั่วไป ต่างจากสมัยนี้ไม่ว่าพูดที่ไหน อีกมุมหนึ่งของประเทศไทยก็ได้รับฟังและรับทราบในทันที เท่าที่ได้เห็นในโซเซียลมีเดีย ซึ่งที่จริงก็ไม่ได้อยากฟังนักหรอกครับ แ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2564
Posted by พุธทรัพย์ , ผู้อ่าน : 564 , 08:30:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันที่ ๑๖ มกราคม : วันเชิดชูเกียรติของครู  วันที่ ๑๖ มกราคม เป็นวันครูแห่งชาติ เป็นวันสำคัญสำหรับระลึกถึงความสำคัญของครู กำหนดขึ้นโดยมติคณะรัฐมนตรี ในการประชุมเมื่อวันที่ ๒๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๙๙ ตรงกับวันที่ประกาศพระราชบัญญัติครูในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๘ พระราชบัญญัติดังกล่าวได้บัญญัติให้มีสภาในกระทรวงศึกษาธิการเรียกว่า "คุรุสภา" ให้ครูทุกคนเป็นสมาชิก มีหน้าที่ในการควบคุม จรรยาและวินัยของครู....

อ่านต่อ


/1